Chị dâu vừa thông báo có bầu, anh trai tôi đã đưa đơn ly hôn rồi vạch trần bí mật khiến cả nhà rụng rời tay chân

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ tôi mong cháu bao lâu nay, giờ chị dâu thông báo có bầu nên bà mừng như bắt được vàng. Thế mà...

Vợ chồng anh trai tôi sống với nhau hơn 8 năm rồi nhưng vẫn chưa có con. Hai người cũng đi khám khắp các bệnh viện lớn nhỏ mà không tìm ra nguyên nhân. Sau đó, anh tôi bảo cứ để thuận theo tự nhiên, con cái là duyên phận, không nên cố cưỡng cầu. Nói mạnh miệng là thế nhưng mỗi lần thấy ai bế con nhỏ, anh đều thích thú ra mặt. 

Không chỉ anh mà bố mẹ tôi cũng rất mong có cháu. Mẹ tôi bảo nếu chị dâu báo tin có bầu, bà sẵn sàng cho đứa nhỏ một cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu liền. Bà chỉ sợ không còn đủ sức khỏe để bế cháu nội mà thôi.

Hôm qua, chị dâu tôi thông báo có bầu thật. Lúc đó, cả nhà đang quây quần ăn bữa cơm gia đình cuối tuần nên khi chị đưa giấy siêu âm thai, ai nấy đều bất ngờ. Chị còn hào hứng nói rằng muốn tạo bất ngờ cho cả nhà nên giấu kín mọi chuyện, đợi siêu âm chính xác rồi mới thông báo tin mừng.

Chị dâu vừa thông báo có bầu, anh trai tôi đã đưa đơn ly hôn rồi vạch trần bí mật khiến cả nhà rụng rời tay chân - Ảnh 1.

Chị còn bảo với tôi rằng đã chấm dứt hoàn toàn với người đàn ông đó khi biết đã có thai. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi mừng như bắt được vàng nên cứ cầm giấy siêu âm mà cười tít mắt. Chỉ có anh tôi là sầm mặt lại rồi bỏ vào phòng. Thái độ của anh làm chúng tôi rất bất ngờ. Một lúc sau, anh tôi đem đơn ly hôn ra vứt lên bàn ăn, dập tắt sự vui vẻ của mọi người. Anh ấy nói đã biết chuyện chị dâu ngoại tình mấy tháng nay nhưng vẫn cố giấu kín. Thật không ngờ, chị dâu còn dám đem "con hoang" về rêu rao cho cả nhà biết.

Đến lượt bố mẹ tôi bàng hoàng. Chị dâu mặt mày tái mét, lắp bắp gì đó trong miệng nhưng không ai nghe rõ. Rồi bỗng chị ấy khóc to, gào lên trong tiếng nấc: "Là do anh không có khả năng có con nên tôi mới phải làm thế này? Tôi làm thế cũng vì muốn giữ cái nhà này chứ tôi có sung sướng gì đâu?".

Bố mẹ tôi lại bị giáng thêm một cú sốc con trai bị vô sinh, nên suy sụp, thở không nổi. Cả nhà tôi ai nấy đều rụng rời tay chân, vội vã đưa hai người lên phòng nghỉ ngơi.

Giờ chị dâu tôi bỏ về nhà ngoại, chỉ bảo chấp nhận ly hôn nhưng chắc chắn sẽ không bỏ đứa bé. Chị còn bảo với tôi rằng đã chấm dứt hoàn toàn với người đàn ông đó khi biết đã có thai. Tôi vừa thương vừa giận chị dâu. Anh tôi cũng buồn rầu nên chiều nào cũng nhậu nhẹt say xỉn. Giờ cả nhà tôi chẳng biết phải làm sao với chị dâu và đứa nhỏ trong bụng chị nữa?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm