BÀI GỐC Tình cờ bắt gặp khoảnh khắc mờ ám của giám đốc trong nhà vệ sinh, tôi không ngờ sếp lại cao tay "bẻ lái" trị tôi đến đường cùng như thế!

Tình cờ bắt gặp khoảnh khắc mờ ám của giám đốc trong nhà vệ sinh, tôi không ngờ sếp lại cao tay "bẻ lái" trị tôi đến đường cùng như thế!

Đến lúc này tôi mới ngỡ ngàng hiểu, thì ra sếp cố tình mập mờ như thế để mọi người đổ ánh mắt vào tôi.

3 Chia sẻ

Cô nhân viên mới tự tin khoe mẽ khiến tôi nóng mắt giao cho một hợp đồng khó nhằm, không ngờ kết quả khiến tôi phải ngã ngửa

P.P.L.I, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Là nhân viên mới phải hiền lành biết nghe lời, đằng này cô ta lại rất tự tin khi có "phát ngôn gây sốc" khiến cả công ty tôi đều rất ghét và tôi đã quyết định giao việc khó để loại cô ta.

Cách đây hơn một tháng tôi tuyển một cô nhân viên mới tên L vào làm ở vị trí marketing. Trong gần 15 năm làm quản lý, chưa bao giờ tôi gặp ai lại quá tự tin như cô gái này.

Công ty có lập nhóm trên Zalo để nhân viên vào đó trò chuyện chia sẻ công việc cho thuận tiện. Một ngày L tự tin phát ngôn trong đó: "Ở công ty này không ai giỏi hơn tôi".

Phía dưới câu nói đó là những câu chửi mắng không thiếu từ khó nghe của những nhân viên khác, thậm chí còn có nhân viên nữ dọa sẽ đánh Loan nếu không nói lời xin lỗi. Thế nhưng cô ấy bình tĩnh kể về thành tích đã từng làm trong công ty lớn và những dự án thu được vài trăm tỷ đồng.

Mọi người không mắng nữa mà quay sang đồng loạt hỏi câu sao lại bị đuổi khỏi công ty cũ, đến lúc này L nói là không thích làm lâu một chỗ, thích tìm nơi mới để phát triển tài năng.

Khi đọc xong những điều mà các nhân viên đang tranh cãi trong nhóm tự nhiên tôi thấy lo ngại vị trí mình đang làm. Nếu những điều L nói là sự thật, chứng tỏ cô ấy rất giỏi và để lâu trong công ty thì vị trí phó giám đốc của tôi sẽ bị cô ta thay thế.

Cô nhân viên mới có phát ngôn gây sốc trong nhóm của công ty, khiến tôi quyết định giao việc khó để loại bỏ cô ta nhưng cái kết lại "gậy ông đập lưng ông" - Ảnh 1.

. (Ảnh mnh họa)

Tôi đưa cho L dự án hóc nhất, đến giám đốc cũng đang bó tay chưa thể thuyết phục được vị đối tác khó tính ký kết. Sau khi đã giao cho L toàn bộ hồ sơ về dự án khó nuốt đó, tôi và những nhân viên khác thích thú ngồi xem cô ấy sẽ làm cách nào để có được kết quả tốt.

Tưởng L sẽ ê chề xấu hổ rời bỏ công ty, nào ngờ một tuần sau cô ấy quay trở lại công ty với gương mặt vui mừng báo tin là đã lấy được chữ ký của đối tác và còn tăng số đơn đặt hàng lên gấp 3 lần. Nhìn vào bản hợp đồng hai bên đã ký khiến tôi chết lặng, không ngờ cô ta giỏi thật, còn giỏi hơn cả giám đốc.

Dù rất ghen tức nhưng tôi vẫn phải chúc mừng thành quả của L và báo cáo với sếp về thành tích mà cô nhân viên mới đã làm được.

Từ ngày L ký kết được hợp đồng cả trăm tỷ đồng thành công, tên tuổi của cô ấy nổi như cồn, còn tôi thì mờ nhạt đến nỗi đang lo sợ sẽ bị giáng chức. Tất cả những góp ý của L đều được sếp tiếp thu và làm theo, còn những ý kiến của tôi sếp gác sang một bên.

Theo mọi người tôi phải làm thế nào để có thể giữ vững chiếc ghế phó giám đốc đây? Tôi thật sự lo sợ ngày nào đó sẽ bị điều chuyển đi để cho L ngồi lên vị trí này.

(haidang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm