BÀI GỐC Hôm qua vợ đồng nghiệp còn vừa chửi vừa đánh tôi không ai can ngăn được, hôm nay cô ta đã mang bộ mặt hiền lành đến tha thiết xin lỗi khiến tôi choáng váng

Hôm qua vợ đồng nghiệp còn vừa chửi vừa đánh tôi không ai can ngăn được, hôm nay cô ta đã mang bộ mặt hiền lành đến tha thiết xin lỗi khiến tôi choáng váng

Cô ta nói rằng mình đã sai, cô ta cũng đã bị chồng cho hai tát vào mặt vì tội nông nổi hồ đồ. Cô ta nói nếu tôi còn giận thì xin cứ đánh lại cô ta, cô ta chịu hết...

5 Chia sẻ

Đang buông lời nặng nề với chị bán cá ở chợ, tôi không biết sếp đã đứng sau nghe toàn bộ câu chuyện, anh vỗ vai rồi nói một câu đủ làm tôi ngẩn người

Tôi giật nảy mình khi sếp đã chứng kiến sự việc. Nhưng thay vì ủng hộ tôi, anh lại phản ứng rất nặng nề.

Tôi tên Huyền, hiện tại đang làm việc cho một công ty về bất động sản. Đi làm đã 4 năm nay, tôi luôn cố gắng hết mình, bất kể ở vị trí nào. Dù là phụ nữ, tham vọng của tôi không kém gì đàn ông. Những sếp cũ của tôi cũng công nhận điều đó và tất nhiên, họ luôn ưu ái tôi hơn những đồng nghiệp khác.

3 tháng trước, công ty tôi luân chuyển lãnh đạo, sếp cũ chuyển sang bộ phận khác, tôi cũng phải làm việc với một người hoàn toàn xa lạ. Trong mắt tôi, sếp mới là một người khó tính, đôi lúc hơi lập dị nhưng tôi thừa nhận anh rất có năng lực lãnh đạo. Cũng vì điều này nên tôi luôn muốn chứng tỏ bản thân trước sếp.

Mấy tháng nay tôi luôn ôm nhiều việc hơn những đồng nghiệp khác. Đối với các dự án đang làm, tôi cũng có nhiều ý tưởng mang tính đột phá. Về điều này sếp của tôi đã có lời khen. Anh còn nói đến giữa năm, anh sẽ đề bạt tôi lên một vị trí khác phù hợp.

Đáng lẽ chuyện sẽ cứ thế diễn biến theo chiều hướng tốt. Nhưng mấy hôm trước, tôi đã mắc phải một sai lầm tai hại. Hôm ấy tôi đang đi chợ, qua một hàng cá thì đột nhiên có con cá trong chậu nhảy ra. May tôi phanh kịp, nếu không đã chèn bánh xe lên con cá và chắc chắn sẽ bị ngã.

Đang buông lời nặng nề với chị bán cá ở chợ, tôi không biết sếp đã đứng sau nghe toàn bộ câu chuyện, anh vỗ vai rồi nói một câu đủ làm tôi ngắn mặt - Ảnh 1.

Thật sự lúc ấy tôi hơi mất bình tĩnh nên không biết phải giải thích thế nào, chỉ có thể chào sếp rồi nhanh chóng ra về. (Ảnh minh họa)

Vì lúc ấy khá hoảng loạn, tôi đã nói hơi nặng lời với người bán cá. Còn chị ấy thì lí nhí xin lỗi tôi. Thấy tôi có phần bức xúc, mấy người bán hàng xung quanh nói lại, ý bênh cho chị bán cá kia. Nghĩ mình đang bị bắt nạt, tôi không nể nang gì cả, đứng cãi nhau tay đôi với họ. Đang nói, tôi giật mình khi sếp vỗ vai hỏi: "Vợ anh làm chuyện gì đắc tội với em à". Tôi ngơ ngác quay lại, sếp liền giới thiệu người phụ nữ mà tôi buông lời nặng nhẹ lúc nãy chính là vợ anh.

Thật sự lúc ấy tôi hơi mất bình tĩnh nên không biết phải giải thích thế nào, chỉ có thể chào sếp rồi nhanh chóng ra về. Sau khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy sếp bắt đầu ghét mình. Có thể do anh ác cảm với tôi về chuyện ở chợ? Nhưng tôi không hề cố tình muốn nặng lời với vợ anh.  Ai mà ngờ đường đường là sếp một công ty bất động sản mà vợ lại đi bán cá ngoài chợ. Hơn nữa chuyện xảy ra một phần là do sự cẩu thả của chị ấy, tôi suýt nữa thì thành nạn nhân.

Mấy ngày nay tôi đắn đo mãi, không biết nên làm gì. Nếu chủ động nhắc lại, sếp sẽ nghĩ tôi cho anh là người chấp vặt. Nhưng nếu không hỏi thì lòng tôi thấy bất an. Tôi nên làm gì để giải quyết tình hình lúc này đây? Mọi người tư vấn giúp tôi với.

(ha.lanf...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm