Dân mạng lên tiếng việc ngưng chia sẻ hình ảnh tin nhắn chuyện yêu đương của Quang Hải vì hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker

Từ sáng sớm nay, cư dân mạng đã chấn động khi những đoạn chat nhạy cảm về đời tư của Quang Hải bị hacker phát tán trên MXH.

Chẳng ai có thể bình tĩnh được khi vừa mở mắt ra thức giấc đã gặp scandal, bị vô số người nhảy vào bàn tán, chửi bới khi phát hiện ra những tin nhắn riêng tư của mình. Nếu là người bình thường thì có thể chỉ lăn tăn như bọt nước rồi thôi, nhưng "nạn nhân" của scandal ầm ĩ hôm nay lại là hot boy sân cỏ Nguyễn Quang Hải.

Ngưng chia sẻ những tin nhắn riêng tư: Quang Hải dù có sai thì chúng ta cũng không nên tiếp tay cho hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker! - Ảnh 1.

Ngưng chia sẻ những tin nhắn riêng tư: Quang Hải dù có sai thì chúng ta cũng không nên tiếp tay cho hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker! - Ảnh 2.

Có lẽ Quang Hải sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình lại gặp "ác mộng" vào lúc 7h sáng! Hacker đã viết status thông báo rằng việc xâm nhập vào Facebook của Quang Hải quá dễ dàng, vốn chỉ định vào xem tài khoản của "thần tượng quốc dân" một chút thôi nhưng không ngờ lại bắt được những tin nhắn gây bức xúc khiến hacker khó chịu, muốn "bóc phốt" Quang Hải ngay để mọi người biết rõ về đời tư của chàng cầu thủ trẻ. Kết quả, hàng loạt tin nhắn của Quang Hải với một người được cho là "quân sư tình cảm" đã bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ, với những thông tin gây sốc vô cùng về các mối quan hệ tình cảm ngoài sân cỏ của anh chàng.

Ngưng chia sẻ những tin nhắn riêng tư: Quang Hải dù có sai thì chúng ta cũng không nên tiếp tay cho hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker! - Ảnh 3.

Quang Hải đã khóa ngay chế độ comment sau khi đăng status thông báo lấy lại được quyền kiểm soát trang cá nhân. Nhưng có lẽ đã quá muộn màng khi toàn thể cộng đồng mạng đã đọc không sót chữ nào trong loạt tin nhắn bị hacker tiết lộ.

Ngưng chia sẻ những tin nhắn riêng tư: Quang Hải dù có sai thì chúng ta cũng không nên tiếp tay cho hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker! - Ảnh 4.

Những lời lẽ không hay của Quang Hải và người anh giấu mặt khi nhận xét về các cô gái khác đúng là chẳng ai muốn thông cảm hay bênh vực, tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rõ ràng một vấn đề ở đây là chúng ta KHÔNG NÊN tiếp tay cho hacker phát tán những tin nhắn riêng tư của Quang Hải. Cho dù Quang Hải sai hay đúng, đó cũng là chuyện đời tư cá nhân, và nếu chính chúng ta là nạn nhân trong sự cố hack Facebook sáng nay, liệu chúng ta có còn "hùng hổ" tham gia vào lực lượng anh hùng bàn phím dùng ngôn từ miệt thị để chửi bới Quang Hải hay không?

Dân mạng lên tiếng việc ngưng chia sẻ hình ảnh tin nhắn chuyện yêu đương của Quang Hải vì hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker - Ảnh 5.

Dân mạng lên tiếng việc ngưng chia sẻ hình ảnh tin nhắn chuyện yêu đương của Quang Hải vì hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker - Ảnh 6.

Dân mạng lên tiếng việc ngưng chia sẻ hình ảnh tin nhắn chuyện yêu đương của Quang Hải vì hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker - Ảnh 7.

Rất nhiều cư dân mạng thay vì lan truyền tin nhắn bị hack và chỉ trích thì tỏ ra ủng hộ quyền riêng tư và tôn trọng tài năng của Quang Hải.

Quyền riêng tư cá nhân của ai cũng cần phải được tôn trọng, không ai có quyền xâm phạm khi chưa được phép. Qua sự cố đáng tiếc của Quang Hải, nhiều người bỗng nhận ra tick xanh không phải "kim bài miễn tử", không nên quá tin tưởng vào cái dấu đó để rồi chuyện gì cũng nói qua tin nhắn trên MXH. Sự bảo mật lỏng lẻo khi dùng chức năng chat đã được cảnh báo từ lâu, Quang Hải cũng chỉ là một trong số nhiều người nổi tiếng bị hacker tấn công, đe dọa đến danh dự và đời tư mà thôi.

Ngưng chia sẻ những tin nhắn riêng tư: Quang Hải dù có sai thì chúng ta cũng không nên tiếp tay cho hành vi xâm phạm quyền cá nhân của hacker! - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm