Mỗi khi gặp bố mẹ tôi, bạn gái luôn ngoan ngoãn và khéo léo lấy lòng nhưng khi chỉ có 2 đứa, cô ấy lại buông một câu khiến tôi như bị "sét đánh ngang tai"

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Lúc yêu mà cô ấy còn thể hiện tính nết thế này thì sau khi là vợ, là con trong gia đình em rồi thì cô ấy sẽ thế nào nữa?


Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương!

Em và bạn gái yêu nhau được gần 2 năm và em đã đưa cô ấy về ra mắt bố mẹ. Mới gặp mặt vài lần mà bố mẹ em đã có thiện cảm với cô con dâu tương lai khéo ăn nói và có công việc ổn định. Bọn em tính sẽ mua căn hộ chung cư để ra ở riêng sau khi cưới.

Dạo gần đây vợ sắp cưới thống nhất rõ mọi chuyện với em. Cô ấy nói: "Sau khi lấy chồng em sẽ không có điều kiện chăm sóc bố mẹ mình. Vì thế mỗi tháng em trích ra một khoản tiền biếu bố mẹ". Còn về phía bố mẹ em, cô ấy lại muốn tự tay mua sắm, biếu đồ để tình cảm bố mẹ chồng với con dâu khăng khít hơn. Em thấy điều này hợp lý nên đồng ý.

Với tài khéo ăn nói nên mỗi lần gặp bố mẹ chồng tương lai cô ấy luôn tỏ ra quan tâm đến họ. Cô ấy hứa sẽ mua biếu cái nọ, cái kia để bố mẹ em chăm sóc sức khỏe.

Mỗi khi gặp bố mẹ tôi, bạn gái luôn ngoan ngoãn và khéo léo lấy lòng nhưng khi chỉ có 2 đứa, cô ấy lại buông một câu khiến tôi như bị "sét đánh ngang tai" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ em thấy con dâu tương lai như vậy thì rất mừng vì cô ấy biết nghĩ cho gia đình chồng. Nhưng ngờ đâu sau khi ra về cô ấy lại nói với em: "Em chỉ nói vậy để bố mẹ anh vui thôi, tiền đâu mà mình mua thứ đắt đỏ đó". Em bực mình hỏi tại sao không mua mà lại hứa hẹn thì cô ấy nói: "Anh cứ nói khéo với bố mẹ đồ ấy đắt quá nên con không đồng ý để người yêu mua. Bố mẹ chắc không trách móc gì đâu. Chẳng lẽ anh không muốn bố mẹ anh nghĩ tốt cho em sao?".

Em thật sự bất ngờ trước cách ứng xử của bạn gái mình. Chưa cưới mà cô ấy đã quản tài chính của em. Em thực sự băn khoăn về tính cách của vợ tương lai. Lúc yêu mà cô ấy còn thể hiện tính nết thế này thì sau khi là vợ, là con trong gia đình em rồi thì cô ấy sẽ thế nào nữa? Mong chị cho em lời khuyên với! (dinhtu...@gmail.com)

Mỗi khi gặp bố mẹ tôi, bạn gái luôn ngoan ngoãn và khéo léo lấy lòng nhưng khi chỉ có 2 đứa, cô ấy lại buông một câu khiến tôi như bị "sét đánh ngang tai" - Ảnh 3.

Em trai thân mến!

Các em đã yêu nhau được gần hai năm và đã xác định chuyện kết hôn, như vậy thì có nghĩa cả em và bạn gái đều có tình cảm và hiểu biết về đối phương.

Nhưng bạn gái em luôn muốn lấy lòng bố mẹ chồng tương lai, hứa hẹn biếu đồ này nọ nhưng lại không thực hiện vì lý do đắt tiền. Cô ấy muốn biếu bố mẹ đẻ tiền, song với bố mẹ chồng lại chưa thể hiện được sự quan tâm đúng mực như lời nói. Hướng Dương cho rằng đây là một hành động thiếu sáng suốt và có phần ích kỷ.

Chị đồng ý việc khi vợ chồng lấy nhau thì cần tập trung vun vén tổ ấm, nhưng việc hiếu nghĩa với bố mẹ hai bên thì vẫn cần vẹn tròn. Nếu cô ấy chỉ lo vun vén gia đình mình mà quên mất rằng bố mẹ em cũng sinh thành dưỡng dục em thì thật là không công bằng.

Chưa cưới nhưng cô ấy đã có phần tish toán thiệt hơn cho bản thân và gia đình mình, như vậy thì tương lai, khi hai em sống chung, sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn và bất đồng trong cách chi tiêu cũng như cách ứng xử nội ngoại.

Hướng Dương nghĩ rằng em nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái mình và cũng cần bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình với cô ấy. Nếu cô ấy yêu thương em thì cũng cần phải có cả trách nhiệm với đấng sinh thành ra em. Hai bên nội ngoại cần được con cái quan tâm như nhau. Và nếu em để bạn gái tự quyết hết mọi việc như thế thì sau này nếu chung sống em sẽ khó lấy lại tiếng nói của mình trong nhà. Hãy suy nghĩ kỹ về điều này nhé!.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm