Vụ bé trai bị u sắc tố bẩm sinh có khuôn mặt như "người rừng": Đã có nhà hảo tâm nhận đưa bé đi trị bệnh

Tin, ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Liên lạc với chúng tôi, chị Hoàng Thị Nhất vui mừng thông báo, đã có nhà hảo tâm nhận đưa con trai chị, bé Lò Bảo Trọng đi chữa trị căn bệnh u sắc tố bẩm sinh tại một Bệnh viện uy tín ở Hà Nội.

Trao đổi về niềm vui này, chị Hoàng Thị Nhất (sinh năm 1989, mẹ của bé Lò Bảo Trọng) bị bệnh u sắc tổ bẩm sinh trú tại Bản Chao Hạ 1 (xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái) cho biết: "Ngay sau khi bài báo đăng tải khoảng 2-3 ngày thì có 1 nhà hảo tâm đã liên lạc với gia đình với nhã ý sẽ tài trợ để con được phẫu thuật, chữa trị bệnh tại một BV lớn ở Hà Nội".

Vụ bé trai bị u sắc tố bẩm sinh có khuôn mặt như người rừng: Đã có nhà hảo tâm nhận đưa bé đi trị bệnh - Ảnh 1.

Khối u sắc tố của bé Trọng che gần hết khuôn mặt.

Chị Nhất cũng cho biết, gia đình vô cùng vui mừng trước những tấm lòng của nhà hảo tâm đó và không quên cảm ơn tấm lòng của đông đảo bạn đọc gần xa sẻ chia với hoàn cảnh gia đình chị.

"Sau khi bài báo đăng tải xong, gia đình chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ các bậc làm cha, làm mẹ cũng như các nhà hảo tâm. Đây là những lời chia sẻ vô cùng quý báu để gia đình chúng tôi được tiếp thêm động lực chạy chữa cho bé", chị Nhất vui mừng kể.

Vụ bé trai bị u sắc tố bẩm sinh có khuôn mặt như người rừng: Đã có nhà hảo tâm nhận đưa bé đi trị bệnh - Ảnh 2.

Gia đình cháu Lò Văn Trọng.

Hiện gia đình đã làm hồ sơ, giấy tờ chuyển nhà hảo tâm nhờ gửi lên phía BV để sắp xếp thời gian phẫu thuật, chữa trị.

"Hơn 6 năm qua, gia đình chúng tôi luôn hi vọng con trai sẽ chữa khỏi bệnh nhưng trong năm 2012, dù đã phẫu thuật 1 lần nhưng không được. Đến nay, khối u sắc tố cứ lớn dần, che gần hết khuôn mặt bé khiến ai cũng đau lòng. Cầu mong dịp này bé sẽ khỏi bệnh hoàn toàn", chị Nhất bày tỏ.

Vụ bé trai bị u sắc tố bẩm sinh có khuôn mặt như người rừng: Đã có nhà hảo tâm nhận đưa bé đi trị bệnh - Ảnh 3.

Việc có nhà hảo tâm tài trợ, giúp bé Trọng được phẫu thuật loại bỏ khối u sắc tố khiến chị Nhất, anh Phấng vô cùng hạnh phúc.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc, vợ chồng anh Lò Văn Phấng (sinh năm 1985) và chị Hoàng Thị Nhất không khỏi xót thương về đứa con trai của mình, bé Lò Bảo Trọng (sinh năm 2011) bị bệnh u sắc tố bẩm sinh.

Suốt 6 năm trời, gia đình luôn đau đáu mong con trai sẽ khỏi bệnh, nhưng do nhà nghèo, kinh tế lại không có nên khối u sắc tố cứ lớn dần khiến nhiều người không khỏi thương xót.

* Chúng tôi sẽ tiếp thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé.

Chia sẻ
Đọc thêm