Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa "người rừng" từ khi mới chào đời

Bài và ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi đứa con trong bụng, anh Phấng, chị Nhất tưởng chừng đứa trẻ chào đời sẽ khỏe mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác. Ngờ đâu, vừa sinh ra, đứa trẻ đã mang trong mình căn bệnh u sắc tố quái ác...

6 năm và hành trình chữa trị cho con

Trao đổi với chúng tôi, vợ chồng anh Lò Văn Phấng (sinh năm 1985) và chị Hoàng Thị Nhất (sinh năm 1989) đều trú tại Bản Chao Hạ 1 (xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái) không khỏi xót thương khi kể về đứa con trai của mình, bé Lò Bảo Trọng (sinh năm 2011) bị bệnh u sắc tố bẩm sinh.

Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa người rừng từ khi mới chào đời - Ảnh 1.

Khối u sắc tố nổi lên trên mặt khiến nhiều người hốt hoảng khi gặp bé.

Chị Nhất chia sẻ: "Chúng tôi lấy nhau được một thời gian thì có thai trong sự vui mừng của anh em, họ hàng. Trong suốt quá trình mang thai, tôi cũng thường xuyên đi khám thai tuy nhiên không phát hiện bất cứ điều gì bất thường. Đến ngày sinh nở, tưởng chừng tất cả đều hạnh phúc thế nhưng bé Trọng lại bị bệnh u sắc tố bẩm sinh khiến gia đình vô cùng buồn lòng".

Chị Nhất cũng cho biết, ban đầu khối u sắc tố có màu đen sạm chiếm gần hết phần mặt, tuy nhiên đây là khối u lành tính nên gia đình cũng không quá lo lắng. Cứ thế, cả gia đình cứ nuôi nấng bé Trọng trong tình thương yêu vô bờ.

Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa người rừng từ khi mới chào đời - Ảnh 2.

Trên những phần da của khối u xuất hiện lông mọc dài, nhiều người gọi bé Trọng với cái tên "cậu bé rừng".

Ấy thế nhưng, nhìn con mỗi ngày một lớn lên không được bình thường như những đứa trẻ khác khiến anh Phấng, chị Nhất vô cùng khổ tâm. Đến khi Trọng được 18 tháng tuổi, gia đình đưa bé đi các Bệnh viện (BV) để thăm khám và điều trị với hi vọng chữa bệnh cho con.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nhất ngậm ngùi: "Đến khi con tôi được 18 tháng tuổi thì gia đình được 1 tổ chức từ thiện đưa đi phẫu thuật tại 1 BV lớn tại Hà Nội. Việc phẫu thuật không phải diễn ra 1 lần là xong mà phải kéo dài nhiều lần mới có thể hết bệnh. Tuy nhiên, khi đó tổ chức từ thiện kia giải tán nên con tôi cũng đứt gánh trong việc chữa trị bệnh tật".

Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa người rừng từ khi mới chào đời - Ảnh 3.

Bé Trọng bên tiệm tạp hóa của gia đình.

Chị Nhất cũng cho biết, hiện tại Trọng đã theo học lớp 1, tuy nhiên càng lớn lên thì khối u sắc tố cũng lớn theo khiến những nốt sần trên mặt càng lan ra.

Tuy khối u không gây đau đớn nhưng nếu ai đó lần đầu nhìn thấy Trọng cũng không khỏi hốt hoảng vì mặt cháu tựa như "người rừng".

Mong có tiền để con được chữa bệnh

Chia sẻ tiếp về trường hợp về bệnh tình của con mình, chị Nhất không khỏi ngậm ngùi và cho biết: "Giờ chỉ cầu mong có một phép màu để con trai mình được chữa bệnh và bình thường như những đứa trẻ khác. Bởi, ở thời điểm hiện tại con chưa nhận thức được nhưng ít lâu nữa cháu sẽ cảm thấy tự ti, xấu hổ cũng như ngại tiếp xúc với người ngoài vì hình dạng xấu xí trên mặt".

Chị Nhất cũng cho biết, hiện nay Trọng dù mới đang theo học lớp 1, bé rất thông minh, hoạt bát và thường xuyên được cô giáo khen.

Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa người rừng từ khi mới chào đời - Ảnh 4.

Trọng chia sẻ: "Cháu rất muốn được chữa khỏi bệnh".

Cuộc sống của 2 vợ chồng anh Phấng, chị Nhất cũng gặp nhiều khó khăn. Để có tiền trang trải cho cuộc sống, cho con ăn học cũng như chữa bệnh cho con anh chị chỉ biết bám vào vài thửa ruộng, mở thêm quán tạp hóa nhỏ kiếm tiền cơm cháo qua ngày.

Chị ngậm ngùi: "Cầu mong có những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ con tôi để con có cơ hội làm người như những đứa trẻ bình thường khác".

Xót thương bé trai 6 tuổi bị nổi u khắp mặt tựa người rừng từ khi mới chào đời - Ảnh 5.

Má bên trái, mũi, phần lông mày bị khối u che gần kín hết.

Trao đổi về trường hợp của cháu Lò Bảo Trọng, ông Lò Văn Cù (Phó Chủ tịch xã Nghĩa Lợi) cho biết: "Gia đình anh Phấng, chị Nhất thuộc diện hộ nghèo trong xã, cuộc sống 2 vợ chồng gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, con trai của 2 vợ chồng là cháu Trọng bị bệnh u sắc tố bẩm sinh từ nhỏ. Gia đình dù đã đi phẫu thuật 1 lần nhưng chưa được, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để cháu Trọng được chữa khỏi bệnh".

Mọi đóng góp, hỗ trợ của các nhà hảo tâm xin vui lòng liên hệ

Chị Hoàng Thị Nhất: 01658009247; địa chỉ: Bản Chao Hạ 1 (xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái).

Chia sẻ
Đọc thêm