Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nạn nhân quê Nghệ An từng đi Châu Âu và thường xuyên xa nhà

NGỌC TÚ, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Chính quyền địa phương cho biết, nạn nhân Linh đã đi khỏi địa phương từ lâu và rất ít người biết về hành tung của nạn nhân này.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nạn nhân quê Nghệ An từng đi Châu Âu và thường xuyên xa nhà - Ảnh 1.

Công an điều tra vụ án.

Liên quan đến vụ án mạng 2 thi thể bị đổ bê tông tại tỉnh Bình Dương, một trong 2 thi thể được xác định là ông Trần Đức Linh (SN 1969, trú xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Ngày 19/5, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có người đàn ông tên Trần Đức Linh như trên. Tuy nhiên người này đã đi khỏi địa phương từ lâu, ở nhà chỉ còn mẹ và các anh chị em ruột.

Theo ông Dũng cho biết, trước đây ông Linh có khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động tại Châu Âu. Sau khi trở về nước, ông Linh không làm việc gì. Người này sau đó lấy vợ tại TX. Thái Hòa (Nghệ An) và cắt khẩu về thường trú tại TX. Thái Hòa.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nạn nhân quê Nghệ An từng đi Châu Âu và thường xuyên xa nhà - Ảnh 2.

Hiện trường bên trong căn nhà nơi phát hiện thi thể bị đổ bê tông.

Tại TX. Thái Hòa, ông Linh lấy vợ và sinh 2 người con. Khoảng thời gian sau vợ chồng ông Linh ly hôn. Ông Linh sau đó thường xuyên đi xa nhà, đi đâu cũng không ai rõ và rất ít khi về quê.

"Hiện chính quyền địa phương chưa nhận được thông báo nào từ cơ quan công an về vụ án trên. Cũng do người này đã cắt khẩu đi ở nơi khác nên địa phương cũng không quản lý nữa", Chủ tịch UBND xã Minh Hợp nói.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Công an xã Minh Hợp cũng cho biết, trong ngày 19/5, người nhà nạn nhân Linh đã di chuyển vào Bình Dương để tiến hành làm các thủ tục nhận dạng thi thể và có phương án đưa về quê mai táng.

"Nạn nhân Linh có 10 anh chị em. Trước và sau ông Linh còn có các anh chị, em ruột. Nạn nhân Linh đi khỏi địa phương từ lâu và rất ít người biết người này đi đâu, làm gì", lãnh đạo Công an xã Minh Hợp nói.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 15/5, người dân phát hiện thi thể 2 người đàn ông bị đổ bê tông đặt trong nhà tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nạn nhân quê Nghệ An từng đi Châu Âu và thường xuyên xa nhà - Ảnh 3.

3 trong số 4 đối tượng bị công an bắt giữ.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án bắt giữ 4 người phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, là mẹ Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Thị Phương Thảo (29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang).

Bước đầu các nghi phạm đã khai nhận, nhóm của Hà, Thảo, Trần Trí Thành và Trần Đức Linh tham gia tu luyện một môn phái.

Trong quá trình hoạt động, nhóm này đã tập hợp nhau lại rồi di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau để tu luyện.

Tháng 12/2018, cả nhóm đi ô tô đến một khu villa tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê phòng tại đây để mở lớp tu luyện. Trong thời gian này Linh được cho là đã bị "quỷ nhập" dẫn đến việc nhảy lầu xuống đất tử vong.

Sau khi Linh chết, nhóm của Hà chở thi thể về căn nhà thuê tại xã Hưng Hòa (Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ xác Linh vào thùng nhựa, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, dùng băng keo quấn xung quanh để trong phòng ngủ rồi tiếp tục luyện môn phái tại căn nhà này.

Nhóm của Hà sau đó đã sát hại nạn nhân Thành vì có nhiều biểu hiện không tuân thủ quy định. Nạn nhân Thành sau đó bị đổ bê tông đặt trong thùng nước.

Sau đó, nhóm người này khóa cửa căn nhà di chuyển đến TP Thủ Dầu Một, Bình Dương thuê căn phòng trong khách sạn để "tu luyện" cho đến khi phát hiện công an đang truy tìm thì tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Chia sẻ
Đọc thêm