Khởi tố vụ án giết 2 người rồi đổ bê tông, cột chặt bằng nylon ở Bình Dương

Hoàng Lê, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" xảy ra tại căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Công an vẫn tiếp tục làm rõ hành vi, mức độ phạm tội của các nghi can.

Trước đó, cơ quan công an đã xác định được danh tính hai nạn nhân bị đổ bê tông là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM).

Còn 4 nghi can bị bắt bao gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và một người phụ nữ khác. Các nghi can này được xác định là đồng môn của hai nạn nhân, cùng tu luyện một giáo phái lạ.

Quá trình tu luyện, tháng 9/2018 nhóm này đến căn nhà số 90 để thuê. 3 tháng sau, nhóm lên huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở lớp truyền đạo. Thời gian này, Hà và Thảo phát sinh mâu thuẫn với Linh. Tuy nhiên các nghi can khai Linh tự nhảy từ lầu 1 xuống tử vong vì bị "quỷ nhập hồn".

Khởi tố vụ án giết 2 người rồi đổ bê tông, cột chặt bằng nylon ở Bình Dương - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi phát hiện sự việc.

Sau đó, cả nhóm ở với thi thể nạn nhân khoảng 1 tuần rồi đưa về ngôi nhà ở Bình Dương ướp trà giấu xác.

Còn nạn nhân Thành được cho là bị Hà và Thảo sát hại vì không tuân thủ luật tu luyện, thường nhìn trộm những người phụ nữ tắm.

Khởi tố vụ án giết 2 người rồi đổ bê tông, cột chặt bằng nylon ở Bình Dương - Ảnh 2.

Nạn nhân bị đổ bê tông trong thùng phuy và bồn nước để tránh bốc mùi bại lộ.

Sau khi giết Thành, để giấu xác và tránh thi thể bốc mùi ảnh hưởng tu tập, nhóm này đã mua xi măng, cát và đá về đổ bê tông nạn nhân trong 1 thùng phuy màu xanh. Sau đó cả nhóm bỏ trốn đến khu biệt thự tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một.

Sự việc chỉ được phát hiện khi ông H., chủ mới ngôi nhà đến dọn dẹp để vào ở vào đêm 15/5.

Chia sẻ
Đọc thêm