Vụ "đổ bê tông xác người" ở Bình Dương: Khám nghiệm tử thi phát hiện bất thường, nạn nhân đầu tiên không phải tự sát?

Thiên Kim, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Các nghi can khai nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) tự nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong vì "quỷ nhập hồn", tuy nhiên kết quả khám nghiệm tử thi của công an lại phát hiện những điều bất ngờ.

Đến ngày 20/5, dù đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người sau khi sự việc hai thi thể bị đổ bê tông được phát hiện tại căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang gấp rút điều tra để sớm có kết luận cuối cùng vụ án.

4 nghi can của vụ việc bị bắt rạng sáng 18/5 gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và một phụ nữ chưa rõ danh tính.

Vụ đổ bê tông xác người ở Bình Dương: Khám nghiệm tử thi phát hiện bất thường, nạn nhân đầu tiên không phải tự sát? - Ảnh 1.

3/4 nghi can.

Quá trình đấu tranh, bước đầu công an đã buộc các đối tượng cúi đầu thừa nhận những hành vi mà mình gây ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các nghi can.

Cụ thể, các nghi can khai hai nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) có quan hệ đồng môn với mình, vì cùng tu luyện một môn pháp lạ.

Các nghi can đã di chuyển rất nhiều nơi trước khi chọn căn nhà số 90 làm nơi tu luyện. Nhóm này còn lên Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu) để mở lớp truyền bá pháp môn.

Vụ đổ bê tông xác người ở Bình Dương: Khám nghiệm tử thi phát hiện bất thường, nạn nhân đầu tiên không phải tự sát? - Ảnh 2.

Mảnh nhựa sót lại trong chiếc bồn dùng để chứa thi thể đổ bê tông.

Trong thời gian nay, nghi can khai Linh bị "quỷ nhập hồn" nên đã nhảy từ tầng 1 xuống đất tử vong. 

Để bảo quản xác, nhóm đã đưa người này vào phòng máy lạnh nhiệt đổ thấp, để như vậy trong 1 tuần trước khi vận chuyển xác về Bình Dương cất giấu.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi của Công an tỉnh Bình Dương lại xác định, hai bên cổ của nạn nhân Linh có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng. Điều này cho thấy nhiều khả năng, Linh không tử vong do nhảy lầu.

Vụ đổ bê tông xác người ở Bình Dương: Khám nghiệm tử thi phát hiện bất thường, nạn nhân đầu tiên không phải tự sát? - Ảnh 4.

Những khối bê tông đục ra từ thi thể nạn nhân.

Với trường hợp nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM), các nghi can khai người này không tuân thủ nguyên tắc tu tập, thường xuyên "phá luật" và nhìn lén nữ đồng môn tắm.

Sau khi để Thành tự sám hối không thành, Hà và Thảo (thường gọi là Thanh) đã mua bình ắc quy và kích điện để giật cho nạn nhân ngất xỉu.

Sau đó, Hà còn thản nhiên dùng dây dù siết cổ nạn nhân đến chết giấu vào phòng.

Sau khi khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nạn nhân tử vong có thể do nguyên nhân nghẹt thở, các vết thương trên cơ thể bị đâm bằng vật sắc nhọn.

Vụ đổ bê tông xác người ở Bình Dương: Khám nghiệm tử thi phát hiện bất thường, nạn nhân đầu tiên không phải tự sát? - Ảnh 5.

Công an vẫn đang gấp rút điều tra.

Điều này trùng khớp với lời khai của các nghi can khi Hà cho biết vì thi thể bị trương phình sau nhiều ngày, đối tượng này đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân cho xẹp xuống trước khi cho vào thùng phuy và đổ bê tông.

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục lấy lời khai để làm rõ vai trò của từng nghi can cũng như nguyên nhân tử vong chính xác của hai nam nạn nhân.

Trước đó như đã thông tin, khi đến dọn dẹp căn nhà số 90 ngày 15/5, chủ nhà mới tên H. đã phát hiện thi thể trong 1 bồn nước màu xanh bị đổ bê tông.

Sau khi công an đến khám nghiệm hiện trường lại phát hiện thêm 1 xác người nữa trong một khối bê tông hình trụ vào rạng sáng hôm sau. Vụ việc khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Chia sẻ
Đọc thêm