Vợ trẻ than thở sợ béo với mâm cơm đầy ụ cho 2 người, dân mạng lại chỉ chú ý vào món rau lạ

Nhìn qua thì ngỡ đó là món rau luộc bình thường như mọi mâm cơm khác nhưng khi nghe tên thì ai nấy đều không khỏi tò mò.

Có lẽ, một trong những nỗi ám ảnh nhất của chị em chính là thân hình ngày một đẫy đà. Thế nhưng mâu thuẫn thay, niềm đam mê bất tận của họ lại là làm ra những mâm cơm cực ngon cho chồng và cả nhà. Mà chẳng lẽ thấy đồ ngon lại không ăn? Đương nhiên là sẽ ăn rồi. 

Và ăn xong, các chị lại lên mạng chia sẻ về mâm cơm của nhà mình và không quên than thở rằng sợ béo. Phụ nữ quả thực khó hiểu phải không nào? Câu chuyện của chị vợ trẻ có tài khoản Facebook tên P.N.T dưới đây là một ví dụ. Tuy nhiên có vẻ như điều này đã quá quen thuộc nên dân mạng lại chỉ chú ý đến đĩa rau luộc với cái tên khá lạ lẫm.

Chia sẻ với hội chị em, chị P.N.T viết: "Hôm nay, mọi người có ăn cơm nhà không hay lại lê la hàng quán? Mâm cơm nhà mình có 2 vợ chồng mà ăn ngần này đây: chân giò giả cầy, cá thu xốt cà chua, kim chi, cải chíp luộc và mầm đá luộc chấm trứng. Ăn sạch sành sanh không sót tí nào luôn. Ăn như thế này thì bao giờ mới gầy được chứ?"

Vợ trẻ than thở sợ béo với mâm cơm đầy ụ cho 2 người, dân mạng lại chỉ chú ý vào món rau lạ - Ảnh 1.

Mâm cơm cho 2 người nhà chị P.N.T.

Nhìn qua thì mâm cơm này cũng giống như mọi bữa ăn bình thường của những gia đình trẻ khác. Thế nhưng khi đọc đến món mầm đá luộc thì không ít người đã tỏ ra khá thắc mắc rằng đó là món gì:

- Cho mình hỏi mầm đá luộc chấm trứng là gì vậy?

- Có món tên là mầm đá luộc á? Là cái gì vậy? 

- Cái món mầm đá, mình phải đọc đi đọc lại xem có nhầm tên không. Rồi phải lên mạng tìm xem nó là cái gì. Bây giờ mới được nghe tên ý.

Trả lời những thắc mắc này, chị P.N.T cho biết đây là một loại rau khá nổi tiếng ở khu vực miền núi phía bắc, đặc biệt là Sa Pa - Lào Cai. Rau mầm đá gần giống với cải ngồng nhưng to hơn, xung quanh chia ra làm nhiều nhánh có hình tháp nhọn. Rau không nhiều lá, trông khá cứng nên có lẽ vì thế mà được đặt tên là mầm đá.

Vợ trẻ than thở sợ béo với mâm cơm đầy ụ cho 2 người, dân mạng lại chỉ chú ý vào món rau lạ - Ảnh 2.

Chị P.N.T chụp cận cảnh món rau mầm đá luộc.

Vợ trẻ than thở sợ béo với mâm cơm đầy ụ cho 2 người, dân mạng lại chỉ chú ý vào món rau lạ - Ảnh 3.

Rau mầm đá còn được gọi là rau cải mầm đá. (Ảnh: Internet)

Hiện tại mâm cơm của chị P.N.T vẫn đang nhận được sự chú ý của chị em bởi món rau có phần lạ lẫm này.

Chia sẻ
Đọc thêm