Bố trẻ khoe mâm cơm nấu cho vợ con, chị em khen đã đành nhưng vẫn chỉ ra điểm cần thay đổi

Ngày nay, chuyện đàn ông vào bếp đã chẳng còn xa lạ nhưng mỗi lần có anh chồng nào khoe mâm cơm mình nấu cho vợ con là mọi người lại được dịp rôm rả.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, các vai trò của mỗi cá nhân trong cuộc sống cũng chẳng còn rạch ròi như trước nữa. Đàn ông không chỉ là đi làm kiếm tiền và phụ nữ không chỉ chăm lo chuyện bếp núc. Các chị vợ cũng phải ngày đi làm 8 tiếng, cũng phải lao ra ngoài xã hội kiếm tiền phụ chuyện kinh tế trong nhà.

Vì vậy mà nếu dồn tất cả chuyện bếp núc, nhà cửa cho các chị là hoàn toàn vô lý. Hiểu rõ điều này nên không ít những ông chồng sẵn sàng xuống bếp giúp vợ nhặt rau, nấu cơm. Ông bố trẻ có tên N.Đ dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín trên MXH, anh N.Đ đã đăng ảnh mâm cơm mình nấu cho vợ con cùng với chia sẻ: "Em là một ông bố 30 tuổi, 1 vợ, 2 con. Hôm nay vợ bận nên em vào bếp nấu cơm. Em chỉ nấu canh và rán cá thôi còn lòng mua ở ngoài. 30 tuổi nhưng chỉ nấu được thế thôi ạ. Mọi người đừng cười em nhé! Chúc mọi người một bữa ăn ngon miệng."

Bố trẻ khoe mâm cơm nấu cho vợ con, chị em khen đã đành nhưng vẫn chỉ ra điểm cần thay đổi - Ảnh 1.

Kèm theo chia sẻ là mâm cơm nhà anh N.Đ.

Quả thực, mỗi khi có chị em khoe mâm cơm chồng nấu hay anh em khoe mâm cơm mình nấu cho vợ con thì mọi người lại được phen bàn tán sôi nổi. Mâm cơm của anh N.Đ cũng không ngoại lệ. Dù chỉ có những món ăn hết sức đơn giản như cá rán giòn, lòng lợn luộc và canh xương rau củ nhưng mâm cơm đã nhận được rất nhiều lời khen:

- Chịu nấu là giỏi rồi. Tiếp tục cố gắng em nhé!

- Quan trọng là nấu ăn có tâm.

- Thức ăn hợp khẩu vị và không khí gia đình vui vẻ là ấm cúng rồi bạn ạ!

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít lời góp ý cho ông bố này:

- Trang trí thêm cho hấp dẫn nhé!

- Nếu bày biện cẩn thận thì còn ngon hơn nữa.

- Ngon. Nhưng góp ý với bạn tí xíu là đừng bao giờ bê cả nồi lên mâm như vậy, cho ra bát tô nhìn đẹp mắt, mất bao nhiêu thời gian rửa đâu.

Dù sao thì tinh thần của ông bố này vẫn rất đáng khen ngợi. Vì vậy mà mâm cơm vẫn đang tiếp tục nhận được lời khen đến từ các thành viên trong nhóm đăng tải. 

Chia sẻ
Đọc thêm