Thấy mâm cơm vợ nấu thiếu 1 một thứ quan trọng, chồng trẻ góp ý bằng cách cực tâm lý khiến chị em ngưỡng mộ

Nhìn qua thì mâm cơm này có vẻ rất ngon nhưng rõ ràng là trong phút đểnh đoảng, chị vợ này đã quên một thứ quan trọng.

Trong các hội nhóm dành cho chị em phụ nữ nói chung và mẹ bỉm sữa nói riêng, mâm cơm gia đình luôn là đề tài được chú ý. Mỗi khi có ai đó chia sẻ về bữa ăn hàng ngày nhà mình là các chị em lại không khỏi xôn xao. Chín người mười ý nên bình luận của họ thì khen, chê và góp ý đủ cả. 

Mới đây, mâm cơm của một chị vợ trẻ có tên T.H cũng đã gây sự chú ý không nhỏ của các bà nội trợ. Điểm thiếu sót của chị T.H thì đã được chồng chỉ ra rồi nhưng hội chị em vẫn thảo luận cực rôm rả bởi câu chuyện hài hước nhà chị:

"Chào các mẹ, đây là mâm cơm nhà em hôm qua ạ. Nhà em có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ ạ. Hôm nay như thường lệ, em cũng bê mâm cơm lên để đấy rồi xuống bếp lấy thêm mấy thứ lặt vặt khác. Khoảng 10 phút sau em lên thì thấy con gái đang bi bô đọc: "Con gà cục tác lá chanh, con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi". 

Thấy mâm cơm vợ nấu thiếu 1 một thứ quan trọng, chồng trẻ góp ý bằng cách cực tâm lý khiến chị em ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Mâm cơm với đĩa thịt gà thiếu lá chanh nhà chị T.H.

Nghe cái giọng chưa sõi của con, em đang nghĩ không biết bố nó lại bày trò gì đây. Đến lúc nhìn xuống mâm để xới cơm thì giật mình thấy quên cắt lá chanh vào thịt gà. Trong lúc em đang ngớ người ra thì hai bố con nó ngồi cười với nhau các mẹ ạ. Xong chồng em nhanh chân ra vườn hái cho em mấy cái lá chanh. Có mẹ nào cũng đoảng như em không? May mà chồng em hiền chứ không thì đánh nhau cả ngày."

Nghe xong câu chuyện nhà chị T.H, nhiều chị em không khỏi phì cười. Mâm cơm đơn giản chỉ gồm thịt gà luộc, thịt lợn luộc, su hào xào và canh trứng cà chua nhưng quả thực thiếu lá chanh khiến đĩa thịt gà có gì đó sai sai. 

Bên cạnh đó, không ít bà nội trợ cũng gửi những lời khen lẫn góp ý cho bà mẹ đểnh đoảng:

- Mâm cơm ngon quá. Toàn những món mình thích.

- Nhìn thịt gà với đĩa muối quất ớt kia ngon nhỉ?

- Lần sau mẹ nó nấu canh trứng cà chua thì cắt hành nhỏ hơn nhé. Kiểu băm nhỏ luôn ấy, sẽ đẹp mắt hơn.

- Mình thấy nên thay bát tô đựng canh bằng bát sành nhé! Chứ bát nhựa như thế đổ canh nóng vào không tốt đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm