Vô tình thấy con dâu tương lai chăm sóc bố ruột, tôi sửng sốt không dám tin vào mắt mình

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không nghĩ một cô gái học hành đàng hoàng lại có thể ứng xử với chính bố ruột kiểu đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương,

Tôi dù lớn tuổi nhưng vẫn cần lời tư vấn từ Hướng Dương. Bởi chuyện này liên quan đến hạnh phúc của con trai tôi lẫn cuộc sống sau này của vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất nên dồn tình thương vào con. Con trai tôi được mọi người khen là hiền hậu, biết sống, hiếu thảo. Tôi cũng mong con tìm được một người vợ tốt tính để sau này còn sống chung với vợ chồng nó.

Khi con trai dẫn con dâu tương lai ra mắt, tôi rất ưng ý. Con bé ăn nói dịu dàng, nấu ăn ngon và cư xử tế nhị. Chồng tôi cũng ưng bụng lắm. Hiện tại chúng nó đã đính hôn và đang đợi ngày cưới. Trong thâm tâm, tôi còn mong hai đứa nhanh chóng tổ chức đám cưới để ổn định cuộc sống gia đình.

Vô tình thấy con dâu tương lai chăm sóc bố ruột, tôi sửng sốt và muốn hủy hôn ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng hôm qua, tôi lại vô tình thấy con dâu tương lai chăm sóc bố ruột tại bệnh viện. Chẳng là tôi đi thăm một người bạn và ghé căn tin mua hộp yến. Vừa vào tôi đã thấy bóng lưng con dâu tương lai đang đút cháo cho bố ruột ăn. Con bé không thấy tôi nên vẫn oang oang: "Ông ăn nhanh lên. Đúng là ăn bám ăn hại mà".

Tôi đứng lặng người. Nhìn bố ruột con bé run run ăn mà tôi chạnh lòng. Với bố ruột mà con bé còn đối xử như thế. Huống chi cha mẹ chồng. Tôi quay lưng đi, phía sau vẫn nghe tiếng con bé mắng cha nó.

Hướng Dương ơi, tôi muốn hủy hôn quá. Nhưng tôi sợ con trai tôi buồn chán lại suy nghĩ nông nổi. Dù gì đây cũng là lần đầu tiên con đòi cưới vợ, chứng tỏ con trai tôi rất yêu con bé. Tôi phải làm gì đây?

Vô tình thấy con dâu tương lai chăm sóc bố ruột, tôi sửng sốt và muốn hủy hôn ngay - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương kính chào bác,

Hướng Dương hiểu được nỗi lòng một người làm mẹ như bác và xin chia sẻ tâm sự cùng bác. Có lẽ cuộc gặp tình cờ trong căn tin bệnh viện đã khiến bác suy sụp hình ảnh tốt đẹp của con dâu tương lai. Nhưng trong chuyện này, Hướng Dương nghĩ bác nên trò chuyện và để chính con trai bác quyết định.

Bác hãy kể hết mọi chuyện với con trai và cả sự băn khoăn của chính mình. Khi kể, bác nên tìm cơ hội khi con trai đang vui vẻ, thoải mái để cậu ấy đủ bình tĩnh cũng như suy nghĩ thấu đáo. Sau đó, hãy để cậu ấy tự đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi suy cho cùng, người sống cả đời với con dâu bác là con trai bác. Hãy tôn trọng quyết định và cuộc đời cậu ấy.

Nếu sau này bác sợ rơi vào cảnh tương tự bố ruột của con dâu, bác hãy cho vợ chồng cậu ấy ở riêng và tự quyết định cuộc sống của chính mình. Tốt nhất vẫn là không nên sống chung và trông đợi vào con dâu quá nhiều bác ạ! Đó cũng là một cách giữ gìn hạnh phúc cho chính con trai bác.

Kính gửi bác. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm