Mẹ chồng ho ra máu, vợ tôi còn thản nhiên nói một câu khiến tôi giận dữ gọi bố mẹ cô ấy tới “trả vợ”

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không ngờ vợ mình lại bạc tình, máu lạnh như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân chào Hướng Dương,

Tôi có vợ được hơn 5 năm nay. Vợ chồng tôi sống với bố mẹ tôi. Mối quan hệ giữa mẹ tôi và vợ tôi không được tốt lắm. Mẹ tôi tính tình tiết kiệm, lại hay dòm ngó con dâu. Vợ tôi lại tiêu xài thoải mái, ăn nói thẳng thắn nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn với nhau.

Có lần, mẹ tôi còn đuổi vợ tôi đi vì cô ấy mua tôm hùm về ăn. Với mẹ tôi mà nói, đó là phung phí, là "ăn cho ngập mặt rồi ra đường lót lá ở, chết không có đất chôn". Khi vợ tôi làm gì không hài lòng, mẹ tôi cũng thường lôi bố mẹ vợ tôi ra để chì chiết cô ấy. Mẹ tôi độc mồm. Tôi cũng hay nói với vợ hiểu cho mẹ, đừng để bụng làm gì.

Nhưng vợ tôi lúc nào cũng trách móc tôi "núp váy mẹ", không biết bảo vệ vợ con. Là người đứng giữa, tôi cũng mệt mỏi, đau đầu lắm chứ.

 Mẹ chồng ho ra máu, vợ tôi còn thản nhiên nói một câu khiến tôi giận dữ gọi bố mẹ cô ấy tới “trả vợ” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, mẹ tôi đổ bệnh. Sau cả tháng ho dai dẳng, bà đột nhiên ho ra máu. Tôi hoảng sợ gọi điện cho vợ về cùng đưa mẹ đi viện. Không ngờ cô ấy thản nhiên nói một câu: "Chiều em về. Bà chưa chết đâu mà lo. Ho nhiều nên bị trầy cổ họng thôi".

Tôi sững người giây lát vì không ngờ vợ mình lại ăn nói độc địa như thế. Quá tức giận, tôi gọi điện cho bố mẹ vợ, kể hết sự tình rồi gọi họ tới "trả vợ". Vợ tôi cũng dọn đi ngay, chẳng thèm đôi co gì.

Giờ chăm mẹ ở viện, tôi vẫn ngẫm nghĩ mãi. Không lẽ vợ chồng tôi chia tay thật? Trong chuyện này, ai đúng ai sai? Sao vợ tôi lại ăn nói mất nết thế với mẹ chồng mình?

 Mẹ chồng ho ra máu, vợ tôi còn thản nhiên nói một câu khiến tôi giận dữ gọi bố mẹ cô ấy tới “trả vợ” - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Trong chuyện này, cả hai vợ chồng bạn đều sai. Nhưng người đáng trách nhất trong mọi chuyện chính là bạn.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ lâu đã khó hòa hợp. Mẹ bạn lại là người độc miệng, khó gần, xét nét con dâu nên mối quan hệ càng khó thân thiết hơn. Là một người chồng, một người con, lẽ ra bạn nên tìm cách kéo hai người phụ nữ ấy xích lại gần nhau. Đằng này, bạn lại bênh mẹ, bảo vợ nhẫn nhịn dù bố mẹ cô ấy cũng bị mẹ bạn lôi ra mắng chửi.

Cách hành xử của bạn vô tình khiến vợ bạn bất mãn, lâu ngày càng chán ghét chồng và gia đình chồng. Một người phụ nữ khi lấy chồng, cần nhất vẫn là sự quan tâm, hiểu và yêu thương từ chồng. Nhưng bạn đã không làm được điều đó cho cô ấy.

Cô ấy cũng sai khi nói câu bạc tình như thế. Nhưng có lẽ, câu nói đó là kết quả bao nhiêu dồn nén bấy lâu. Bạn lại làm lớn mọi chuyện, đem vợ đi trả thì Hướng Dương nghĩ, mọi việc càng khó cứu vãn hơn.

Nếu không muốn vợ chồng chia tay, bạn nên đề nghị ra ở riêng và chủ động hàn gắn với vợ mình. Khi vợ chồng vui vẻ, bạn có thể nhắc lại chuyện này và khuyên bảo vợ về cách ăn nói đúng mực hơn.

Chúc bạn sáng suốt, bình tĩnh.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm