Mẹ chồng dằn mặt con dâu tương lai ngay ngày ra mắt, ai ngờ cái kết bất ngờ thế này

Linh Lan,
Chia sẻ

Thấy Thảo không nói được gì, mẹ chồng tương lai tiếp tục lên tiếng để dằn mặt. Nào ngờ đâu vừa nói xong thì nhận ngay được trái đắng thế này trước mặt mọi người…

Suy nghĩ băn khoăn mãi cuối cùng Thảo cũng nhận lời về nhà Trung ra mắt sau vài lần anh thuyết phục. Một phần vì cô biết được hoàn cảnh hai bên gia đình chênh lệch, sợ người ngoài nói cô muốn với cao. Phần còn lại vì đây cũng là lần đầu cô nghĩ đến chuyện về nhà bạn trai chơi. Nên việc đối đáp, cư xử, kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh đều chưa có.

Thế nhưng nói ra những lo lắng này với bạn trai, anh đều phì cười: "Em không việc gì phải lo sợ, mẹ của anh rất hiền. Với cả chỉ cần nết na thùy mị, chứ nghĩ suy gì nhiều về gia cảnh cho đau đầu. Sau này mình cưới nhau chứ người ngoài có cưới đâu. Họ thích nói gì thì cứ kệ họ".

Lời an ủi này của Trung có phần nào đó giúp Thảo bớt suy nghĩ. Cô sà vào lòng anh rồi đáp: "Em biết rồi, hôm đó em nhất định sẽ chiếm được cảm tình của bố mẹ và cô bác bên đấy". Lời nói của Thảo tràn ngập sự quyết tâm. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn có được kết quả tốt, cô không quên việc hỏi ý kiến của hội bạn thân có kinh nghiệm tình trường.

Ngay khi gặp hội bạn thân ở quán cà phê, Thảo đã hỏi ngay: "Thế ngày đầu ra mắt, ngoài quà cáp biếu gia đình nhà trai, phải chuẩn bị thêm những gì nữa nhỉ?". Mấy cô bạn thân nghe Thảo nói, bật cười bảo: "Chuẩn bị tâm lý mà dọn dẹp, xắn tay áo vào bếp. Mẹ của anh ấy có làm gì thì bà cũng phải bảo để cháu làm cho".

Mẹ chồng dằn mặt con dâu tương lai ngay ngày ra mắt, ai ngờ cái kết bất ngờ thế này… - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cô bạn này vừa nói xong, cô khác lại chen lời vào: "Đấy là trường hợp có ấn tượng tốt. Còn gặp bà mẹ chồng tương lai nào mà có lời ăn tiếng nói chua ngoa, xỉa xói hay muốn bắt nạt thì mình phải khéo. Chứ không biết đường thì sau này khó sống lắm!".

Vài lời khuyên có vẻ chí lý của hội bạn thân khiến Thảo gật gù suy nghĩ. Tới khi vừa về gần đến nhà thì những suy đã bị cắt ngang bởi tiếng nói ầm ầm của một người phụ nữ nào đó đang mua hoa quả ngay ở quán mẹ cô bán.

"Gớm hoa quả xấu thế mà bán với giá cắt cổ. Nói thì lại bảo chọn hoa quả nhẹ tay thôi không dập nát. Khách hàng là thượng đế chứ có phải người ở đâu mà thế này thế kia".

Lời nói của người phụ nữ kia chưa dứt thì Thảo cũng đứng ngay trước mặt bà ta rồi lên tiếng ngay: "Cô có mua hàng thì mua, không mua có thể lựa hàng khác. Nhà cháu nhà kinh doanh, cứ ồn ào to tiếng như vậy thì còn ai dám mua nữa?".

Thảo đáp xong, người phụ nữ kia càng được nước lấn tới, nói như mưa. Thế là Thảo cũng chẳng kiêng nể gì. Sau hơn 10 phút, sự việc kết thúc khi người phụ nữ kia chấp nhận rời khỏi cửa hàng. Tối đó Thảo cũng đi ngủ sớm để sáng mai mua đồ biếu, chuẩn bị sang nhà người yêu ra mắt.

Sáng hôm sau, khi đặt chân vào ngôi nhà, nhiều khách mời và họ hàng của Trung khiến Thảo càng hồi hộp hơn. Thế nhưng đến khi anh vừa gọi mẹ của mình đến thì Thảo giật mình ngã ngửa.

Mẹ chồng dằn mặt con dâu tương lai ngay ngày ra mắt, ai ngờ cái kết bất ngờ thế này… - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ là mẹ của Trung kia không ai khác chính là người lớn tiếng tại cửa hàng nhà cô buổi sáng hôm qua. Thế nhưng trái với dự tính của Thảo, bà mẹ chồng tương lai tỏ ra chẳng có chuyện gì, điềm nhiên nói chuyện.

Nhưng tới khi Thảo vừa ăn miếng cơm đầu tiên thì bà đã bảo ngay: "Nghe nói Thảo giỏi đối đáp ứng xử lắm. Thằng Trung cứ hết lời khen ngợi con. Thế mà hôm qua lại cư xử khác lạ thế nhỉ?".

Trước câu nói của mẹ Trung, nhiều người trong nhà đều ngạc nhiên không hiểu chuyện gì. Mẹ của Trung thấy Thảo không nói được gì, định lên tiếng để dằn mặt tiếp thì Thảo đáp lại lễ phép: 

"Chuyện hôm qua cháu hành xử như thế là không đúng. Cả đêm suy nghĩ muốn tìm bác xin lỗi mà không ngờ lại gặp bác ngay ở đây. Cháu nghe anh Trung nói bác là người rất hiền lành và nhân từ. Chắc bác cũng chẳng để bụng chuyện cỏn con đấy đâu bác nhỉ?"

Thảo nói xong liền gắp ngay cái đùi gà cho mẹ chồng tương lai. Trung mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên hỏi mẹ: "Hôm qua có chuyện gì vậy mẹ?". Thấy vậy, mẹ Trung hơi nghĩ ngợi rồi đáp: "Thôi mọi người ăn cơm đi cho nóng. Chuyện vặt ấy mà, không có gì đâu".

Bà mẹ chồng tương lai nhìn Thảo, cũng không nói gì thêm. Trong đầu bà cũng chưa từng nghĩ đến tình huống này xảy ra. Bởi thông thường, những cô gái gặp phải tình huống này cũng đều chọn cách đứng dậy đi về cho xong. 

Chia sẻ