Thấy con dâu tương lai đòi ở riêng ngay trong lần đầu ra mắt, mẹ chồng đang vui vẻ bỗng thay đổi 180 độ

Sau câu hỏi của Ánh, mẹ Hùng tỏ vẻ không hài lòng ra mặt. Thậm chí bà còn nói con trai cân nhắc lại chuyện cưới xin vì bà không muốn sống với một nàng dâu như cô.

Ánh sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Nguyên nhân là bởi bà nội cô và các bác bên nội đối xử không tốt với mẹ cô, bố cô lại nghe lời họ nên cuộc sống của mẹ con cô hết sức khổ sở. Vì vậy mà từ nhỏ đến lớn, Ánh luôn tâm niệm rằng mình sẽ phải ở riêng, không chung đụng gì với bất cứ ai bên nhà chồng hết.

Thế nên trước khi quen và yêu Hùng, Ánh cũng đã trải qua mấy mối tình. Nhưng tất cả đều không đi đâu về đâu vì họ đều là con đầu hoặc con một, như thế thì chuyện sống chung với nhà chồng gần như là hiển nhiên. 

Tuy Hùng cũng là con một nhưng nhà anh còn có một căn hộ khác đang bỏ không. Với lại nhìn anh cũng không phải là kiểu thích ở chung với bố mẹ nên Ánh tự nhủ, chuyện ra ở riêng chắc cũng không khó khăn. Hơn nữa, năm nay cô cũng đã 27 tuổi rồi, không lấy chồng thì cũng chẳng còn tuổi nào nữa.

Chỉ vì 1 câu hỏi trong lần đầu ra mắt, cô nàng bị mẹ chồng tương lai phản đối luôn chuyện cưới xin - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Những tưởng mọi chuyện cứ thế là xong nhưng đúng là "người tính không bằng trời tính". Mọi toan tính của Ánh đổ xuống sông xuống bể ngay trong ngày đầu tiên về ra mắt gia đình người yêu cũng chỉ vì chuyện ở chung ở riêng.

Xác định sẽ lâu dài với nhau nên mới đây, Hùng đã dẫn Ánh về ra mắt gia đình mình. Bố mẹ anh đều là cán bộ về hưu, có vẻ gia giáo nhưng không quá nghiêm khắc mà rất tâm lý, vui vẻ. Không chỉ có thế, họ tỏ ra khá hài lòng về Ánh. Tuy nhiên, mọi ấn tượng tốt đẹp đều đã sụp đổ sau cuộc nói chuyện của cô và mẹ Hùng.

Lúc đó, ăn cơm xong, Ánh mang bát đi rửa còn mẹ Hùng đứng dọn dẹp và nói chuyện phiếm với cô. Bà hỏi:

- Hai đứa cũng trưởng thành rồi, xác định đưa nhau về giới thiệu với gia đình tức là cũng đồng ý sẽ cưới rồi đúng không?

- Vâng ạ. Bọn con định từ giờ đến cuối năm, nhờ mẹ xem giùm lúc nào hợp thì cưới luôn ạ.

- Ừ. Thế cưới xong thích ở tầng 2 hay tầng 3?

- Ơ. Phải về đây ở ạ? Nhà mình có 1 căn hộ đang để không nữa phải không ạ? Nếu không thì bác cho bọn con ở riêng được không ạ?

Chỉ vì 1 câu hỏi trong lần đầu ra mắt, cô nàng bị mẹ chồng tương lai phản đối luôn chuyện cưới xin - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Mẹ Hùng nghe Ánh nói vậy liền im bặt và không nói gì nữa mà chỉ bảo cô rửa bát đi còn bà đi lên nhà. Nhưng chỉ cần nhìn thoáng qua là đủ biết bà không hài lòng một chút nào rồi.

Tối hôm đó, sau khi đưa Ánh về nhà, Hùng đã nhắn tin cho người yêu với thái độ khá bực bội. Anh nói: "Anh thực sự không hiểu em nghĩ gì mà chưa cưới đã đòi ở riêng, đòi cho nhà. Em không biết mẹ anh tức giận và thất vọng thế nào đâu. Bà vốn chỉ có mình anh nên luôn hi vọng sẽ có một nàng dâu tốt, biết quan tâm và lo lắng cho nhà chồng. Nhưng xem ra em thì hoàn toàn ngược lại. Anh cũng thất vọng về em quá!"

Từ đó đến nay, mẹ Hùng khó chịu với Ánh ra mặt, hình như bà còn khuyên con trai cân nhắc chuyện kết hôn với cô. Hiện tại, cả hai cũng không biết phải làm thế nào cho hợp lý. Nếu cứ thế mà lấy nhau thì chắc chắn sẽ ở chung và mối quan hệ giữa Ánh và mẹ chồng sẽ chẳng mấy tốt đẹp. Nhưng ngược lại, chia tay lại là điều khó khăn bởi họ vẫn đang yêu nhau rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm