Vô tình thấy chồng nhắn tin dở với vợ cũ, tôi ức nghẹn khi biết ý định của anh

Tôi quát chồng ầm ĩ khiến cả nhà náo loạn: "Anh định để cái nhà này sạt nghiệp hay sao?".

Chồng tôi năm nay 36 tuổi, còn tôi 30. Chúng tôi mới kết hôn cách đây 5 tháng, anh từng có một đời vợ và 2 đứa con trai sinh đôi nhưng ly hôn đã 3 năm rồi. Tìm hiểu một thời gian thấy anh là người đàn ông tốt, chu đáo, có trách nhiệm, nên tôi nhận lời làm vợ anh sau một chuyến du lịch dài ngày.

Ban đầu chúng tôi cũng vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình, nhất là mẹ tôi không muốn con gái cưng phải đi lấy một gã từng qua 1 đời vợ, gia cảnh thì chẳng giàu có tí nào. Mẹ sợ tôi khổ, nhất quyết không cho tôi cưới. Bố tôi mất sớm, một mình bà gồng gánh nuôi tôi hơn 20 năm, bà chỉ có ước mong duy nhất là gả tôi cho một người chồng tốt, có điều kiện kinh tế.

Mất một thời gian dài thuyết phục mẹ, anh cũng tìm đủ cách chứng minh sự chân thành với tôi, hứa với mẹ tôi không bao giờ để con gái bà khổ sở thiếu thốn. Cuối cùng mẹ tôi cũng gật đầu, miễn cưỡng để tôi chọn người mà tôi yêu.

Thời gian đầu tôi cảm thấy rất dễ chịu, bố mẹ chồng thoải mái, cứ cuối tuần anh lại chở tôi về nhà cùng ăn cơm với mẹ. Chúng tôi dự định 1 năm nữa mới sinh con, dù sao thì anh cũng có 2 đứa con trai rồi nên chuyện đó cũng không vội.

Anh luôn kể với tôi mọi thứ liên quan đến lũ trẻ, đi thăm nom hay gửi đồ gì cho chúng anh đều báo với tôi để tôi yên tâm. Anh hiểu sự thiệt thòi của tôi khi phải làm vợ 2 nên không bao giờ anh muốn tôi hiểu lầm chuyện gì về gia đình cũ của anh. 

Vô tình thấy chồng nhắn tin dở với vợ cũ, tôi ức nghẹn khi biết ý định của anh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì sự tốt bụng có trách nhiệm ấy mà vợ chồng tôi suýt tan đàn xẻ nghé. Người ta bảo cái gì dính đến người cũ cũng “hãm”, số anh đen đủi nên vớ trúng phải cô vợ cũ tham lam vô cùng.

Theo thoả thuận ly hôn thì vợ cũ của chồng tôi được quyền nuôi 2 đứa sinh đôi, còn anh chu cấp tiền ăn học mỗi tháng cho chúng khoảng 5 triệu/ 2 đứa. Bọn trẻ mới học mẫu giáo, lại là trường công lập nên phí cũng rẻ, lương chồng tôi mỗi tháng 30 triệu đủ lo. Tôi nghe nói hiện tại vợ cũ của anh làm thu ngân siêu thị, mùa dịch nên thu nhập cũng không ổn lắm.

Có lẽ vì vậy nên chị ta mới nghĩ kế để moi móc tiền của chồng tôi, nếu không nhờ tôi vô tình trông thấy đoạn chat lúc 1h sáng thì giờ này cô ta đã đạt được mục đích. Hôm ấy chồng tôi làm việc muộn nên tôi cũng thức theo, khi đứng dậy định đi vệ sinh thì ngang qua chiếc máy tính chồng tôi đang mở. Anh hút thuốc ngoài ban công, tôi tò mò nên ghé mắt liếc xem anh đang làm gì trên máy.

Tưởng chồng mải mê làm báo cáo, không ngờ anh đang nói chuyện với cô vợ cũ về 2 đứa con trai. Anh hỏi thăm xem đợt dịch vừa rồi các con ở nhà có ngoan không, hỏi mẹ con cô ta có gặp khó khăn gì không. Chỉ đợi có thế, cô ta lập tức yêu cầu chồng tôi phải tăng gấp đôi tiền trợ cấp mỗi tháng cho con, lại còn bắt anh mua hợp đồng bảo hiểm cho cả 2 đứa. Và điều vô lý nhất chính là cô ta đòi đứng tên hưởng thụ cả 2 hợp đồng!

Cô ta viện đủ lý do để anh phải gửi thêm tiền, khi chồng tôi bảo để anh suy nghĩ thì cô ta bỗng lôi tôi vào cuộc, chửi bới anh là thằng nhu nhược hám gái, nuôi vợ mới nên bỏ bê con mình?!? Cơn nóng máu lên đến đỉnh đầu, tôi sốc nặng với cú chốt trong đoạn tin nhắn, đó là chồng tôi “OK” với mọi đề nghị của mẹ lũ trẻ!

Tôi chạy ngay ra ban công lôi chồng vào, cãi nhau một trận tơi bời khói lửa khiến bố mẹ chồng thức giấc. Tôi mắng chửi anh rằng nhà không dư dả gì lại còn mua rơm buộc bụng. Lần đầu tiên chồng tôi nổi cáu, anh đẩy tôi ngã xuống giường và chỉ mặt nói những câu đay nghiến: “Cô không có quyền xúc phạm các con tôi! Tôi là bố chúng nó, tôi có trách nhiệm nuôi nấng, cô lấy tư cách gì xen vào rồi bảo tôi cho chúng nó ít tiền thôi? Vì đấy là con riêng của tôi nên cô mới đối xử với chúng như thế à?”.

Mỗi lời chồng nói ra như dao đâm vào tim, tôi đâu có nghĩ xấu về các con anh như thế. Mẹ tôi đã cảnh báo chuyện mẹ kế con chồng, rồi con chung con riêng, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ diễn ra căng thẳng như thế này. Chồng hiểu lầm ý tôi, tôi chỉ muốn anh cân nhắc lại khoản chu cấp chứ đâu có ngăn cản anh nuôi con riêng! Tôi cũng chẳng ghét bỏ gì chúng, nhưng rõ ràng là mẹ kế thì sẽ luôn mang tiếng người ngoài mà thôi! Bị chồng quát tôi cũng tự ái, bây giờ để anh gửi tiền cho lũ trẻ theo đòi hỏi của vợ cũ anh thì mỗi tháng hụt đi rất nhiều, vợ chồng tôi sẽ phải gồng lên để lo đủ thứ khác. Tôi nên làm gì bây giờ?...

Chia sẻ
Đọc thêm