Vợ luôn đối xử bất công với đứa con thứ 2, lấy làm lạ, tôi đã bí mật làm một cuộc xét nghiệm để tìm nguyên nhân

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không ngờ gần chục năm nay, vợ lại giấu giếm tôi một bí mật đáng sợ đến vậy.

Cách đây vài tuần, khi tôi đi làm về, đứa con gái thứ 2 chạy nhào đến ôm chặt bố và ấm ức khóc. Con hỏi: "Tại sao mẹ đối xử thiên vị vậy? Có gì ngon cũng dành cho anh trai hết. Con đã không được ăn ngon mặc đẹp lại còn phải làm nhiều việc, bị mẹ mắng mỏ suốt ngày nữa. Có phải con là con nuôi của bố mẹ không?".

Nghe con nói mà tôi cười phá lên, dỗ dành là không có chuyện đó. Vì là con gái, mẹ muốn dạy bảo nhiều hơn để sau này giỏi giang nên mới khắt khe một chút. Con gái vô tư nói là có lần đi qua nghe được hai người hàng xóm nói con không phải là con của bố. Tôi lại lần nữa an ủi con rằng họ trêu chọc thôi.

Tôi cũng nhanh chóng quên đi câu chuyện phiếm của hai bố con nhưng sau đó tôi bắt đầu để ý đến thái độ của vợ với các con. Trong mâm cơm có gì ngon nhất vợ đều gắp cho đứa con lớn, còn đứa thứ 2 chẳng quan tâm đến.

Tôi rất hay thấy vợ mua đồ chơi, đồ ăn vặt cho con trai nhưng lại không cho con gái. Có lần tôi ở trong nhà vệ sinh, vô tình nghe được câu chì chiết, hắt hủi của vợ mắng mỏ con gái. Đại ý là như muốn đuổi con bé ra khỏi nhà cho khuất mắt, cả đời này đừng lượn lờ trước mắt cô ấy nữa.

Tôi bất ngờ nhớ lại câu chuyện của con gái kể về mấy bà hàng xóm và tự hỏi tại sao vợ lại ghét đứa con gái 7 tuổi này đến thế? Vì muốn sáng tỏ mọi chuyện, tôi đã bí mật làm xét nghiệm ADN cha con.

5 hôm trước tôi nhận được kết quả và thật sự choáng váng. Giữa tôi và con gái không có máu mủ ruột thịt. Ngày vợ sinh con ở trạm y tế chỉ có mỗi cô ấy là sản phụ, không có chuyện nhầm lẫn con cái được.

Ngay lập tức tôi đã đưa tờ xét nghiệm ADN cho vợ và hỏi đứa nhỏ con ai? Cô ấy khóc và cầu xin tha thứ cho lỗi lầm đã gây ra. Con gái là con của một người thợ xây, đã từng xây nhà cho chúng tôi, thời gian đó tôi đi vắng, vợ yếu lòng nên qua lại với anh ta, hiện giờ không biết tung tích của anh ta đâu nữa. Vì sai lầm của vợ mà bây giờ cô ấy trút bực tức mỗi ngày lên đứa con gái tội nghiệp

Từ khi biết sự thật này, tôi chán nản, dùng rượu giải sầu, chỉ nghĩ đến chuyện chia tay. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(donghoan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm