Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ

Chị dâu tôi thà bỏ người chồng mỗi tháng kiếm 100 triệu, còn hơn phải chạm tay vào công việc mà tất cả chị em phụ nữ đang làm.

Lần đầu tiên gặp chị dâu tương lai, cả nhà tôi đã choáng ngợp bởi vẻ đẹp hiền lành dễ thương của chị ấy. Giọng nói của chị ngọt ngào nhẹ nhàng nghe như rót mật vào tai. Bố mẹ tôi rất hài lòng về chị ấy và ủng hộ nhiệt tình đám cưới của anh chị.

Anh tôi không chỉ đẹp trai mà mỗi tháng cũng kiếm được trên 100 triệu, nếu không yêu chị ấy thì anh cũng có nhiều cơ hội lựa chọn người đẹp khác. Anh chị lấy nhau là rất cân xứng.

Sau đó đám cưới của anh chị nhanh chóng diễn ra. Cưới xong hai người ra ở riêng, vì anh chị đi làm suốt, tối muộn mới về nên nhà tôi cũng chưa đến thăm lần nào.

Ngày hôm qua, anh trai gọi bố mẹ đến họp gia đình vì anh chị xảy ra chuyện. Vừa bước vào nhà, tôi thấy khó chịu khi nền gạch hoa khá bẩn, tôi phân vân không biết nên đi dép hay đi chân đất vào nữa. Nhìn thấy chị dâu mắt đỏ hoe, còn anh trai mặt rất tức giận làm tôi cũng lo lắng.

Anh bảo không chấp nhận nổi người vợ ăn ở bừa bộn, chẳng biết làm gì. Không biết nấu cơm, giục lau quét nhà thì sợ hỏng móng tay, bắt rửa bát thì nói là đang bận chơi game để khi khác rồi anh tôi cũng phải làm hết. Lấy nhau cả tháng rồi mà chưa thấy vợ đụng tay làm một việc gì. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện mua sắm trang điểm làm đẹp bản thân.

Anh trai bực mình nói: "Nếu biết trước cô ấy có lối sống ích kỷ thế, con chẳng lấy làm gì. Bây giờ con chỉ muốn tiễn vợ về nhà ngoại cho khỏe. Con mệt mỏi lắm rồi".

Bố tôi cười nói chuyện nhỏ, có gì mà to tát, không biết thì học hỏi. Bất ngờ chị dâu bảo anh trai làm nhiều tiền, thuê người giúp việc cho đỡ mệt. Chị ấy nói không muốn động tay chân mấy việc đầy dầu mỡ, bụi bặm ám người khó chịu lắm.

Mẹ tôi cũng tán thành chuyện tìm người làm để anh chị bớt mâu thuẫn. Anh tôi bảo sẵn sàng bỏ 10 triệu ra thuê người giúp việc nhưng không muốn làm thế. Anh cần một người vợ đảm đang, biết vun vén gia đình, đừng ỷ vào người khác.

Cả anh chị đều không ai chịu xuống nước, nhà tôi thật sự bất lực, chẳng biết phải làm thế nào với hai người này nữa?

(thanhnhai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm