Vợ bầu ở nhà kham khổ, chồng vét tiền sang nuôi nhân tình và cái kết đủ khiến gã chồng bội bạc mắt trợn ngược

Phạm Giang, Theo Helino

Của mình thì phải giữ, chứ chả đoái hoài gì tới, chồng bội bạc, nhẫn tâm bỏ bê vợ con lúc khó khăn nhất, thì mất vợ mất con cũng đáng đời!

Mấy gã chồng ngoại tình thường chả thèm nghĩ ngợi gì tới hậu quả. Nhưng họ đâu có biết, quả báo thực ra rất gần, có khi còn đến sớm vô cùng. Câu chuyện dưới đây về gã chồng bội bạc cả với đứa con đỏ hỏn của mình và cái kết là một ví dụ.

"Vợ chồng mình đều làm công nhân, thuê trọ rồi chật vật mưu sinh. Mình bụng to tướng vẫn đi làm, nhưng tiền chả có vì làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, lương chồng thì anh ta nhậu nhẹt, tiêu pha hết sạch. Đến lúc đẻ mình phải đi xin đồ cũ khắp nơi. Mình làm thời vụ nên chả có tiền thai sản, nằm ổ là chịu chết không đồng nào tiêu pha. Chả có người chăm sóc nữa chứ, chồng thì đi miết tối ngày", Hoài (26 tuổi, quê Hà Nam) - vợ của gã đàn ông ngoại tình ấy kể về quãng thời gian đầy khó khăn, tủi nhục của mình.

buon4-15306901122861364655409

Ảnh minh họa

Hoài bảo, cuối cùng lòi ra là chồng cô có bồ từ khi vợ mang bầu cơ. Tiền nong kiếm được mang đi cung phụng bồ hết. Từ lúc đi đẻ đến lúc ở cữ cũng không ngó ngàng gì đến vợ con, cô như kẻ không chồng mà chửa vậy. Hoài có khuyên nhủ nhẹ nhàng, thì gã biện minh rằng đàn ông trăng gió thế gian chuyện thường, lúc nào về đòi bỏ vợ thì hãy tính.

Song không ngờ chỉ sau 7 tháng con hắn chào đời, hắn đã phải đối mặt với cái kết tức hộc máu mà chả làm gì được. "Từ khi mình mình bầu anh ta chê nhà cửa bừa bộn, hôi ám nên chuyển sang ở hẳn với bồ. Lúc đầu không vấn đề gì nhưng sau đó thì anh ta làm sai hỏng bị cho nghỉ việc. Bỗng dưng anh ta thành kẻ thất nghiệp, cô bồ lườm nguýt vì phải nuôi anh ta ăn uống, anh ta thấy không vui nữa thì mò về nhà. Nhưng mình đã chả còn ở căn phòng trọ đấy nữa", nói tới đây Hoài bật cười.

ha-he-khi-thay-chong-cu-bi-bo-gia-bo-roi-chi-vi-nguyen-nhan-ma-ai-nghe-cung-thay-nhuc-nha_2

Ảnh minh họa

Sau khi được hỏi vậy cô ở đâu, thì Hoài chia sẻ: "Ở ngay gần đấy chả xa xôi gì, cơ mà là trên nhà chủ cho thuê trọ. Vì sao ấy hả? Nói thì hơi khó tin nhưng là thật đó. Mình thời điểm đó là bạn gái của anh con trai bà chủ nhà trọ. Anh chàng kia bị vợ bỏ do không có con. Vừa hay thấy mẹ con mình bị bỏ rơi như thế, anh ấy chăm sóc từ lúc có bầu, đưa mình đi đẻ, sau đó ngỏ ý đón cả trâu cả nghé về chăm, hô biến thành vợ con mình luôn. Đằng nào anh ta cũng chả sinh được, thà là con của vợ còn hơn đứa bé chả có máu mủ gì với cả hai, anh ta bảo vậy".

Gã đàn ông tệ hại kia tất nhiên phát rồ lên rồi, nhưng khi tìm gặp vợ mình thì Hoài ráo hoảnh đáp: "Tôi với anh chả có quan hệ gì với nhau hết. Con tôi đẻ ra, tôi thích cho ai là bố nó thì cho, anh lấy đâu ra quyền can thiệp! Từ khi nó còn trong bụng tôi, anh có coi tôi là vợ được ngày nào chưa?". Hóa ra 2 người chưa đăng kí kết hôn! Vậy lời Hoài nói là chuẩn không cần chỉnh rồi. Ầm ĩ một trận, tổ dân phố cũng lên hòa giải nhưng kết quả là gã chồng bội bạc kia đành phải cụp đuôi ra về vì đuối lý.

Hoài nói, khi đứa bé được 6 tháng, cô và anh con trai bác chủ trọ liền tổ chức đám cưới, rồi sống vui vẻ bên nhau tới giờ. Còn gã chồng bạc bẽo kia nghiến răng trèo trẹo dọn đi chỗ khác mất dạng.

Phụ nữ đúng thật khi rơi vào khổ đau, nên quyết đoán dứt bỏ những thứ làm tổn thương mình như Hoài, tìm cho mình con đường đi hạnh phúc hơn. Kẻ bội bạc với bạn không phải lỗi của bạn, nhưng chịu đựng anh ta, tạo điều kiện cho anh ta tiếp tục đối xử tệ với mình thì đích thị là lỗi của bạn rồi.

"Của mình thì phải giữ, chứ chả đoái hoài gì tới, chồng bội bạc, nhẫn tâm bỏ bê vợ con lúc khó khăn nhất, thì mất vợ mất con cũng đáng đời! Tớ chả thấy có gì phải áy náy hay cắn rứt lương tâm cả", Hoài giãi bày. 

Chia sẻ
Đọc thêm