BÀI GỐC Làm gì khi chồng ép phải sinh con trai?

Làm gì khi chồng ép phải sinh con trai?

Chồng tôi tuyên bố hoặc là tôi cố gắng sinh con trai cho anh, hoặc là anh sẽ tìm người khác để đẻ. Tôi không biết phải nói thế nào để thuyết phục chồng...

2 Chia sẻ

Vì thương con và không muốn bị nhà chồng ghẻ lạnh nên ngay cả khi đầu ngực tóe máu và có mủ tôi vẫn phải cho con bú

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi luôn cảm thấy cho con bú là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi bà mẹ, cho đến khi tự mình trải qua.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương!

Tôi mới làm mẹ được 4 tháng nay. Trước đây tôi hay nghe các chị đồng nghiệp than thở mỗi lần cho con bú là đau lắm, chưa kể con mọc răng còn lấy ti mẹ làm vật gãi ngứa nướu răng. Tôi nghe nhưng luôn nghĩ việc cho con bú là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi bà mẹ, các chị ấy nói quá vấn đề lên thôi.

Cho đến khi tự mình trải qua, tôi mới cảm thấy thật kinh khủng. Ngay khi đẩy ra khỏi phòng mổ, tôi được y tá hướng dẫn cách cho con bú. Nhưng mỗi lần con ngậm ti, tôi chỉ có mỗi cảm giác đau thấu tim.

Những ngày sau đó tình trạng có đỡ hơn. Nhưng hai tuần nay, tôi lại bị đau. Mỗi khi cho con bú, tôi phải gồng mình cắn răng chịu đựng vì quá đau đớn. Mẹ chồng thấy tôi như thế còn mỉa mai tôi tiểu thư, có mỗi việc cho con bú mà cũng làm quá lên. Ngay cả chồng tôi cũng bảo tôi phải học cách làm mẹ cho tốt hơn. Tôi uất ức lắm.

zvXdhK-20161031-co-mot-ngay-ban-tay-be-nho-cua-con-nam-chat-tay-me-gio-day

Ảnh minh họa

Hôm trước, tôi lại cho con bú nhưng cảm giác đau không chịu nổi. Tôi bế con khỏi ngực mình rồi choáng váng khi thấy khóe miệng con còn vương một ít máu. Hơn nữa, trong đầu ngực tôi rỉ ra ít máu lẫn màu trắng đục lợn cợn như mủ. 

Tôi vội vã đi khám và được bác sĩ kê cho một số loại thuốc đồng thời khuyên tôi nên kiêng không cho con bú một vài ngày để vết nứt mau lành. Biết dứt sữa cho con là việc không nên làm, bản thân tôi cũng đau lòng lắm. Nhưng tôi không dám trái lời bác sĩ vì sợ tổn thương cả mẹ lẫn con.

Nhưng bố mẹ chồng và chồng lại ngoan cố không cho tôi uống thuốc và kiêng cữ. Họ bắt tôi phải cho con bú rồi kể lể ngày xưa bị như thế là chuyện thường. Vài ngày sẽ hết thôi, miễn là cho con bú nhanh, chỉ tầm 5 phút chịu đựng là được. 

Vì thương con và không muốn bị lạnh nhạt, cô đơn trong nhà chồng nên tôi vẫn cho con bú. Dù vậy, tôi rất đau đớn, xót xa và luôn cảm thấy mệt mỏi, stress nặng nề. Tôi luôn tự nhủ phải làm một người mẹ thật tốt nhưng giờ tôi cảm thấy bất lực quá. Phải làm sao để cải thiện tình hình đây Hướng Dương?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương thân chào bạn!

Bạn nói đúng, cho con bú là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của một người mẹ. Việc này giúp kết nối sợi dây tình cảm mẹ con vững chắc hơn. Nhưng rõ ràng, không phải người phụ nữ nào cũng có thể cho con bú một cách nhẹ nhàng, dễ chịu.

Bạn hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ. Hãy ngưng cho con bú một thời gian để chữa cho hết bệnh. Khi đó, bạn có thể cho bé tiếp tục bú sữa mẹ. Hãy nói với gia đình chồng, việc ngưng cho con bú chỉ là tạm thời thôi. 

Sữa mẹ vốn tốt cho trẻ nhỏ nhưng rõ ràng trong trường hợp sức khỏe của bạn đang không ổn và nhất là khi điều đó cũng có thể gây ảnh hưởng tới con thì bạn nên tạm dừng cho con bú. Đừng để bé bị nhiễm khuẩn gây bệnh khi bầu ngực đang bị viêm nhiễm. Việc bạn không chữa trị bệnh vẫn gắng gượng cho con bú sẽ chỉ khiến bệnh càng tiến triển xấu và sức khỏe của bé cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì sức đề kháng của bé còn rất non yếu.

Bạn cũng cần nói ra tình trạng bệnh với chồng và nhà chồng để họ cùng phụ bạn chăm sóc con và giúp đỡ bạn khám chữa bệnh. Nếu cần, hãy đưa chồng bạn cùng đến gặp bác sĩ để bác sĩ tư vấn cho kĩ càng. Đừng để tình trạng này kéo dài, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của cả bạn lẫn bé.

Mong bạn sớm vượt qua khủng hoảng!

Hướng Dương

Chia sẻ
Đọc thêm