BÀI GỐC "Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?", câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng

"Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?", câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng

Ly hôn là điều không một người phụ nữ nào mong muốn. Chẳng qua đây là bước đường cùng nên tôi mới phải chấp nhận để chuyện này xảy ra.

1 Chia sẻ

Sinh con chưa hết đau đớn, em đã ngã gục trước hành động phũ phàng của chính chồng mình

Xương Rồng, Theo Helino
Chia sẻ

Em thất vọng, đau đớn khi tình yêu của mình bị chính chồng giẫm đạp. Khi đứa con em gìn giữ, dứt ruột đẻ ra lại không được chính ba nó thừa nhận.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Anh Xương Rồng ơi

Phải làm sao để lấy được niềm tin và tình yêu đã mất đi hả anh? Chồng em, người em tin yêu nhất lại là người khiến em đau khổ đến chừng gục ngã về cả thể chất lẫn tinh thần.

Vợ chồng em yêu nhau tới 4 năm mới cưới. Suốt khoảng thời gian đó, dù nhiều lần cãi vã nhưng em chưa từng có ý nghĩ sẽ bỏ anh. Nhưng anh cứ luôn áp đặt suy nghĩ em có ý định phản bội anh. Ức chế quá, em nói lại thì bị anh tát. Tát xong rồi, anh lại năn nỉ, xin lỗi đủ các kiểu nên em cũng bỏ qua.

Hiện tại em mới sinh con được hơn một tháng nay. Nhưng giờ em đau lòng, chỉ muốn ôm con bỏ đi đến một nơi thật xa để không ai biết được. Rồi em và con sống bình yên thôi anh ơi.

Anh Xương Rồng biết không? Em còn chưa kịp vượt qua nỗi đau sinh con thì đã bị chồng giáng thêm một nỗi đau nữa. Em sinh non hơn một tháng nên đứa trẻ nhỏ xíu, phải nằm lồng kính cách ly để chăm sóc. Bản thân em thì bị sót nhau thai nên phải hút lại một lần nữa sau sinh.

Sinh con chưa hết đau đớn, em đã ngã gục trước hành động phũ phàng của chính chồng mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đau đớn dồn dập, lo lắng cho con chưa yên thì chồng em đã phũ phàng đòi đi xét nghiệm ADN anh Xương Rồng ạ. Anh nói em phản bội anh, ngủ với người khác trước khi cưới nên mới sinh non. Anh nói nếu không cho anh xét nghiệm thì anh không bao giờ tin đó là con anh.

Em thất vọng, đau đớn khi tình yêu của mình bị chính chồng giẫm đạp. Khi đứa con em gìn giữ, dứt ruột đẻ ra lại không được chính ba nó thừa nhận. Vì quá bất mãn, em đã khăng khăng không cho ai đụng vào đứa bé. Em không muốn xét nghiệm gì hết.

Cũng vì thế mà không chỉ chồng mà nhà chồng cũng bắt đầu nghi ngờ em. Họ không đến thăm em và con. Con em bị viêm phổi nhập viện khi mới có 27 ngày tuổi, họ cũng không hỏi han một tiếng. Em đau quá anh ơi. Phải làm gì với con em, với chồng em đây? (Em gái Minh Tâm)

Sinh con chưa hết đau đớn, em đã ngã gục trước hành động phũ phàng của chính chồng mình - Ảnh 3.

Gửi em gái Minh Tâm,

Là đàn ông nhưng anh hiểu được những nỗi đau, thất vọng mà em đang phải gánh chịu. Thật bất công và bức xúc thay khi người đem lại điều đó lại chính là người đầu gối tay ấp với em.

Chồng em không chỉ ghen tuông vô cớ mà còn là một người gia trưởng, ích kỉ. Anh ấy không hề cảm thông cho những vất vả, đau đớn em phải chịu để sinh con mà chỉ chăm chăm xem xét đó có phải con mình không? Thật đáng trách biết bao nhiêu.

Suốt cả câu chuyện, anh chưa từng nghe em nói một câu về sự an ủi, động viên của chồng và nhà chồng. Điều đó cho thấy họ thật sự đối xử tệ với em. Một đứa bé mới 27 ngày tuổi đã phải nhập viện mà không được chính nhà nội hỏi han, chính bố ruột chăm sóc, đó là điều đáng thương, thiệt thòi cho bé. Anh cảm thông với em, càng thương đứa bé hơn. Anh cũng mong em hãy giữ vững sức khỏe, tinh thần để chăm sóc con thật tốt.

Nhưng em hãy bình tâm lại nhé. Đừng vì quá tức giận mà làm sai. Vì sao sai? Hãy bình tĩnh nghe Xương Rồng nói. Khi em khăng khăng giữ không cho ai đụng vào đứa bé là em đã sai. Khi em không cho họ xét nghiệm, là em sai. Em bị tổn thương, nhưng để lấy lại niềm tin của chồng và khẳng định bản thân trong sạch, em hãy để anh ấy xét nghiệm đi. Bởi phần thắng chắc chắn nghiêng về em mà.

Còn nếu em phản ứng ngược lại, mọi người càng củng cố suy nghĩ: "Chắc không phải con chồng nên nó mới không dám cho xét nghiệm". Đáp lại, em sẽ nhận được sự bẽ bàng, coi kinh, lạnh nhạt từ mọi người. Thực tế đã chứng minh điều đó rồi.

Ngày mai, em hãy đưa con đi xét nghiệm đi. Khi lấy kết quả, em nhớ kiêu hãnh ngẩng cao đầu. Sự trong sạch của em, nỗi thiệt thòi của con em, em hãy dùng tờ giấy ấy để lấy lại tất cả.

Hãy dùng tờ giấy ấy để đường hoàng bước vào nhà chồng, ngẩng cao đầu trước những tủi hổ đã chịu đựng. Hơn hết, tờ giấy đó sẽ lấy lại niềm tin ở chồng em về đứa bé. Tương lai của bé phụ thuộc vào điều đó rất nhiều em gái à. Anh tin rằng, với bản tính đánh lại xoa của chồng em, anh ấy sẽ biết hối hận khi đã nghi ngờ em, lạnh nhạt với con trong khoảng thời gian khó khăn nhất.

Nhưng qua chuyện này, anh vẫn mong em sẽ lấy lại tinh thần, chuẩn bị tinh thần cho những việc sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy mạnh mẽ đối diện thay vì muốn trốn chạy đến một nơi xa. Mạnh mẽ vì em và vì chính con.

Chúc em bình yên, sức khỏe.

Chia sẻ
Đọc thêm