BÀI GỐC Đêm ấy nghe tiếng chồng thở gấp trong điện thoại, tôi theo bản đồ định vị đi đánh ghen thì kinh ngạc tột cùng khi địa điểm là một nghĩa địa

Đêm ấy nghe tiếng chồng thở gấp trong điện thoại, tôi theo bản đồ định vị đi đánh ghen thì kinh ngạc tột cùng khi địa điểm là một nghĩa địa

Lúc đó ghen tuông khiến tôi tăng thêm can đảm nên dù sợ, tôi vẫn bước vào bãi tha ma ấy.

1 Chia sẻ

Vì một hành động không suy nghĩ thấu đáo mà tôi đã suýt hại chết đứa cháu đáng thương vẫn còn trong bụng mẹ

Khi em viết những dòng này, mọi chuyện đã tạm ổn, nhưng cảm giác day dứt và hối hận vẫn còn nguyên trong em.

Hôm trước, em và bạn hẹn nhau đi dạo phố. Và em tình cờ gặp anh rể chở một người đàn bà lạ mặt vào nhà nghỉ. Dù anh ta đội mũ bảo hiểm kín mít, lại dùng chiếc xe máy lạ hoắc, nhưng chiếc áo khoác cùng dáng hình kia, thật sự không lẫn đi đâu được. Vì anh ta đang ở rể nhà em, em gặp anh ta hàng ngày, dễ dàng nhận ra ngay.

Em lúc ấy không nghĩ ngợi được gì, bị sự phẫn nộ và kinh tởm choán hết tâm trí. Em bừng bừng lửa giận, tức tốc gọi điện cho chị gái. Tất nhiên phải thông báo với chị ấy hành động khốn nạn của anh rể, bảo chị nhanh tới đây bắt gian tại trận.

Lúc ấy, em không hề nhớ gì tới chuyện chị gái đang mang thai 7 tháng đứa cháu yêu quý của em. Đó là điều em ân hận và tự trách bản thân mình vô cùng.

Chị gái em đến, 2 chị em em xông vào tóm gọn đôi tình nhân trơ trẽn kia. Nhưng phản ứng của anh rể khiến em và chị ấy sốc nặng. Anh ta ngang nhiên bảo vệ cô bồ, còn mắng chửi chị gái em ghen tuông vô lối, hằm hằm đuổi chị gái em về.

Chị em quá đau khổ và uất ức, bị sốc tinh thần, lại vừa chạy nhanh, giằng co với đôi tình nhân kia từ nãy, bụng chị bỗng đau quặn từng cơn. Chị em đau quá, phải dựa vào em để đứng vững. Em lúc đấy mới ý thức được hành động không suy nghĩ của mình có thể gây ra hậu quả kinh khủng thế nào.

Em day dứt và hối hận tột cùng, vì một hành động không suy nghĩ thấu đáo mà làm hại đứa cháu đáng thương vẫn còn trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Nhìn chị phải nằm 1 chỗ dưỡng thai mà em hối hận tột cùng. (Ảnh minh họa)

Em sợ phát khóc, cuống quýt đưa chị vào bệnh viện. Chị bị dọa sinh con. Cũng may, mọi thứ vẫn cứu vãn được. Nhưng khả năng cao chị em phải dưỡng thai ở viện tới lúc sinh con.

Ngày ngày em đều vào với chị và cháu. Nhìn chị phải nằm 1 chỗ dưỡng thai mà em hối hận tột cùng. Giá như em suy nghĩ thấu đáo hơn, hiểu biết hơn, bình tĩnh hơn… giá như… thì đã chẳng đến nông nỗi này. Chỉ mong cháu em có thể đủ tháng đủ ngày ra đời khỏe mạnh.

Chị gái em sau chuyện dọa sinh non bất ngờ không còn buồn khổ về việc chồng ngoại tình nữa. Chị bảo, chẳng gì quan trọng bằng sức khỏe của con và bản thân, khi làm mẹ rồi em sẽ hiểu. Chị còn bảo, khi nào con cứng cáp chút, chị sẽ ly hôn.

Em không rõ chị nói thật hay cố tỏ ra như vậy để cả nhà yên tâm. Nhưng lúc gã đàn ông bội bạc kia đến viện thăm chị, nhìn vẻ lạnh nhạt của chị đối với anh ta, em dần tin chị nói thật lòng.

Tiện đây em muốn hỏi kinh nghiệm chăm sóc thai phụ bị động thai với ạ? Em phải túc trực bên cạnh chị, đợi cháu em ra đời cứng cáp em mới yên lòng được.

(anhtrang...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm