Vì một điều "đắt giá nhất" trong đơn ly hôn, bố đơn thân đường hoàng bắt đầu cuộc sống "2 vai" và thành quả khiến nhiều người ngưỡng mộ

Hiện tại, thu nhập của anh khoảng 30 triệu đồng/tháng, đủ để hai bố con sống thoải mái, sung túc. Dù vậy nhưng anh vẫn chưa tính đến chuyện "đi bước nữa".

Có những cuộc hôn nhân kết thúc trong nhẹ nhàng khiến ai cũng cảm thấy bất ngờ. Đôi khi, chẳng vì lý do gì lớn lao nào cả, hai người không còn chung đường, chung lý tưởng nữa thì đường ai nấy đi mà thôi.

Cuộc hôn nhân kết thúc vì "chi tiết đắt giá" trong đơn ly hôn

Bố đơn thân Nguyễn Thành Long 33 tuổi, hiện là kỹ sư cho một tập đoàn bất động sản tại Hà Nội. Anh một mình nuôi con trai 5 năm nay. Khi hai vợ chồng chia tay, con trai anh mới 3 tuổi.

Long kể: "Vì công việc cá nhân mình thường xuyên phải đi công tác xa nhà ở Sài Gòn, Phú Quốc... thậm chí vài tháng mới về. Vợ mình khi ấy cần nhiều hơn thế ở chồng nên cô ấy quyết định ly hôn. Lúc đó mình 28 tuổi.

Đó là cuộc chia tay trong hòa bình. Thời gian đó mình stress do áp lực công việc, áp lực từ vợ nhiều lắm. Tuy nhiên, khi đọc đơn ly hôn vợ xác nhận nhường cho mình chuyện nuôi con, mình ký ngay lập tức. Nếu không được nuôi con thì mình sẽ không ký đâu".

Vì một điều "đắt giá bậc nhất" trong đơn ly hôn, người đàn ông ngay lập tức ký giấy và cuộc sống "không áp lực kinh tế" của bố đơn thân khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Vợ Long làm ngân hàng nhưng lương bổng không cao, kinh tế không dư dả nên cô quyết định nhường chồng quyền nuôi bé. Những tài sản chung của hai vợ chồng, Long đồng ý để cho vợ cũ cả. Chia tay nhanh gọn, không ồn ào chấm dứt cuộc hôn nhân và khiến Long bắt đầu cuộc sống của một ông bố đơn thân đích thực.

"Hiện tại vợ cũ đã lập gia đình nên mình không liên lạc tránh ảnh hưởng cuộc sống riêng. Mình và con trai sau ly hôn cũng sống rất thoải mái, chẳng có áp lực gì ngoài công việc cả. Mình cũng không hề gặp áp lực kinh tế như nhiều người cùng hoàn cảnh gặp phải vì nuôi con một mình. Mình đã xây nhà riêng và tính chuyện mua xe", anh tâm sự.

Thế nhưng thời gian đầu sau khi ly hôn, cuộc sống của hai bố con Long chẳng dễ dàng gì. Cả vợ cả chồng nuôi con đã khó, Long lại vừa làm bố, vừa làm mẹ của con. Nhiều lúc bé ốm đau, nửa đêm hai bố con ôm nhau đi viện nhưng sáng hôm sau anh lại phải nhờ bà nội trông để tiếp tục đi làm.

Long chia sẻ: "Bé nhà mình thiếu thốn tình cảm của mẹ nên hay tủi thân, mặc cảm lắm. Mình phải lựa cách động viên con nhiều hơn trong học tập cũng như cuộc sống hằng ngày.

Hồi nhỏ bé cũng thường hỏi về mẹ nhưng mình nói dối mẹ đi làm xa không về được. Khi 5 tuổi bé hiểu chuyện nên cũng chẳng nhắc đến mẹ nữa".

Vì một điều "đắt giá bậc nhất" trong đơn ly hôn, người đàn ông ngay lập tức ký giấy và cuộc sống "không áp lực kinh tế" của bố đơn thân khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

May mắn cho Long là ông bà nội giúp đỡ anh rất nhiều trong việc nuôi con. Bố anh vẫn đang công tác nhưng mẹ thì nghỉ hẳn ở nhà trông cháu, dạy dỗ và đưa cháu đi học. Bố mẹ anh cũng luôn mong con trai được hạnh phúc. Khi biết con ly hôn, họ cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng dần dần cũng thấu hiểu tâm tư của con trai và càng yêu thương cháu nội nhiều hơn.

Thu nhập gấp 3 hồi chưa chia tay và cậu con trai "cô nào quý cháu, cháu cũng yêu"

Quay trở về cuộc sống độc thân là một cú sốc tình cảm nhưng cũng là cách để Long cải thiện cuộc sống của mình. Hiện tại, thu nhập của anh khoảng 30 triệu đồng/tháng, đủ để hai bố con sống thoải mái, sung túc.

Dù vậy nhưng anh vẫn chưa tính đến chuyện "đi bước nữa". Với Long, bây giờ dành cho con trai những gì tốt nhất vẫn là điều quan trọng hơn cả. Khoảng 2, 3 năm nữa khi con đã lớn thì Long mới tự tin nghĩ đến hạnh phúc cho riêng mình.

Long kể: "Mình không ám ảnh hay sợ hãi gì về hôn nhân cả và việc xây dựng gia đình lần nữa là việc của vài năm tới.

Bố mẹ mình thì giục lắm vì mình 33 tuổi rồi mà, có người phụ nữ ở bên vẫn quan trọng nhất. Con trai mình thì chẳng vội vàng hay hỏi han chuyện bố yêu ai, quý ai đâu. Cháu dễ tính lắm, cô nào quý cháu, cháu cũng yêu thôi".

Vì một điều "đắt giá nhất" trong đơn ly hôn, bố đơn thân đường hoàng bắt đầu cuộc sống "2 vai" và thành quả khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

5 năm làm bố đơn thân giúp Long mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Anh cũng tự tin với vai trò làm bố và chăm sóc con mà chẳng cần người phụ nữ nào ở bên cạnh, trợ giúp.

"Đôi khi, mình nghĩ rằng mỗi người có hoàn cảnh, công việc và môi trường sống khác nhau. Nên suy nghĩ và mục đích của mỗi người về chuyện dạy con cũng khác nhau. Chỉ mong sao dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì các bố cũng nên cố gắng lo lắng cho con để bé có tương lai tốt đẹp nhất.

Đừng bao giờ để ý đến lời xì xào hay ánh mắt từ người ngoài khiến các con thua kém bạn bè, tủi thân lắm, con đã phải chịu thiệt thòi đủ rồi", Long tâm sự.

Vì một điều "đắt giá bậc nhất" trong đơn ly hôn, người đàn ông ngay lập tức ký giấy và cuộc sống "không áp lực kinh tế" của bố đơn thân khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Long đã trở thành một ông bố đơn thân thành công cho đến tận bây giờ. Đúng là một tấm gương khiến nhiều người khác phải học hỏi. Dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa thì nên dành cho con những gì tốt nhất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm