Bắt tại trận vợ vào nhà nghỉ cùng trai lạ, người đàn ông vứt bỏ tất cả, quyết làm bố đơn thân khi con gái 2 tuổi và sự sợ hãi hôn nhân

Minh tâm sự, bản thân anh chẳng phải tốt đẹp, hoàn hảo gì. Anh cũng nhiều tật xấu, ham chơi song làm gì Minh cũng có điểm dừng và điều giới hạn tự đặt ra cho mình là không phản bội vợ.

Có hàng loạt những tình huống dẫn đến việc một người đàn ông phải làm bố đơn thân, nuôi con một mình. Họ đều hiểu rằng, con cái được sống trong một gia đình có đầy đủ bố mẹ, được bố mẹ yêu thương là hoàn hảo nhất. Ấy thế nhưng cuộc đời mà trôi qua trọn vẹn được thế thì đâu còn là cuộc đời. Đâu đó vẫn có những con người vì đổ vỡ mà phải làm bố đơn thân.

“Mình chẳng phải người tốt đẹp nhưng không bao giờ nghĩ đến chuyện phản bội”

Người đàn ông là nhân vật chính trong câu chuyện tên Minh. Minh hiện tại kinh doanh và một mình nuôi cô con gái nhỏ 2 tuổi. Ở tuổi 29, thời điểm mà người ta cho rằng đàn ông đã yên bề gia thất, có thành tựu, tiếng nói nhưng với anh, tất cả đều dang dở. Những thứ tưởng chừng trọn vẹn cũng đã mất đi.

Minh kể: “Mình lấy vợ khá muộn so với bạn bè. Hôn nhân cũng chỉ kéo dài được 2 năm thôi. Hai vợ chồng mới đăng ký chứ đâu đã có đám cưới hoàn chỉnh. Đây có lẽ là lý do để mọi chuyện sau này phát sinh”.

Nguyên nhân dẫn đến chuyện tan vỡ của gia đình anh là bởi vợ ngoại tình. Chuyện phải đưa nhau ra tòa như một giọt nước tràn ly cho hàng loạt mâu thuẫn trước đó.

Bắt tại trận vợ vào nhà nghỉ cùng trai lạ, người đàn ông vứt bỏ tất cả, một mình nuôi con gái 2 tuổi và sự sợ hãi khi nhắc chuyện hôn nhân - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân tan vỡ khiến Minh trở thành bố đơn thân.

Minh tâm sự, bản thân anh chẳng phải tốt đẹp, hoàn hảo gì. Anh cũng rượu chè, cũng có khi mải chơi song làm gì Minh cũng có điểm dừng và điều giới hạn tự đặt ra cho mình là không phản bội vợ. Ấy vậy nhưng, vợ Minh đã "giáng đòn đau" đó cho chồng.

Minh tâm sự: “Vợ mình ‘cắm sừng’ chồng. Mình bắt được tận tay cô ta đi ra từ nhà nghỉ cùng một người đàn ông khác. Lúc đó, mình có ‘điên’ thật nhưng vẫn giữ bình tĩnh. Mình không muốn làm ầm ĩ ngoài đường mà đưa cô ấy về nhà bố mẹ đẻ.

Câu chuyện đằng sau thì dài, mình giấu cả gia đình mình chuyện này. Lúc đó con còn bé, mình tính bỏ qua vì con nhưng sau đó vợ bảo rằng mình đạo đức giả. Đỉnh điểm là việc cô ấy tiếp tục qua đêm bên ngoài, nói xấu gia đình chồng”.

Tự nhận mình là người cầm đằng chuôi, Minh chẳng thể tiếp tục tự ‘giết chết chính mình’ trong cuộc hôn nhân tồi tệ ấy. Anh quyết định viết đơn ra tòa ly hôn. Tuy nhiên, để đến được với quyết định đó với Minh là cả cuộc đấu tranh biết bao nhiêu ngày.

Trước khi viết đơn, mình đấu tranh tư tưởng nhiều lắm. Ngày ngày nằm ngủ nhìn con bé lớn, nghĩ đến việc vợ đối xử không ra gì. Mỗi ngày, mình nghe bao nhiêu người khuyên hãy ly hôn, kể cả gia đình cô ấy cũng bảo như thế luôn. Mình đã viết đơn, cô ấy ký vào, nhường cho mình quyền nuôi con và mình không yêu cầu trợ cấp. Cô ấy đi Trung Quốc. Cuộc hôn nhân như vậy là kết thúc”, Minh ngậm ngùi.

Sau khi hai vợ chồng đường ai nấy đi, điều Minh băn khoăn nhất là chuyện phải nói cho con gái hiểu. Hiện tại, bé mới chỉ 2 tuổi nên cũng chưa có nhiều câu hỏi về mẹ lắm. Lâu lâu, bé hỏi đến nhưng Minh toàn đánh lạc hướng bé đi. Anh muốn con được lớn một cách vô tư, chưa việc gì bé phải tìm hiểu sâu đến chuyện của người lớn. 

Bố đơn thân không dám nghĩ đến hôn nhân lần nữa

Hiện tại, Minh vẫn đang chăm chỉ với công việc để có tiền nuôi con. Việc chăm bé từ sau khi ly hôn chẳng phải là việc khó khăn với bố đơn thân 29 tuổi.

“Mình đã quen chăm bé từ khi lọt lòng nên cũng chẳng vất vả nhiều. Không biết các bố khác sao chứ mình từ ăn uống đến tắm rửa đều có thể làm được hết. Bé bám bố lắm, tối chỉ ngủ với bố. Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là kinh tế thôi. Lúc ấy kinh doanh thất bại lại ly hôn liền, nuôi con trong nợ nần như vậy cũng là một gánh nặng. May mắn là gia đình bên cạnh và giúp đỡ cho bố con mình nhiều”, Minh tâm sự.

Bắt tại trận vợ vào nhà nghỉ cùng trai lạ, người đàn ông vứt bỏ tất cả, một mình nuôi con gái 2 tuổi và sự sợ hãi khi nhắc chuyện hôn nhân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nghĩ đến chuyện hôn nhân, Minh vẫn còn ám ảnh. Anh tâm sự rằng chắc phải lâu lắm nữa anh mới bắt đầu được tình yêu khác. Hiện tại, Minh chỉ yêu con gái và cảm thấy chuyện “gà trống nuôi con” cũng có những cái thú vị riêng.

Minh kể: “Đàn ông nuôi con cũng chẳng có nhiều áp lực như phụ nữ. Đàn ông không vợ mà có con ít bị soi mói, gạ gẫm như mẹ đơn thân hay gặp. Mình không cần phụ nữ bên cạnh lúc này. Sau này thì không rõ nhưng giờ thì một bố một con đã ổn. Tâm lý đàn ông bị phản bội cũng khác lắm”.

Minh cũng có chút mất niềm tin vào tình yêu. Anh kể rằng bản thân đã trao cho vợ cũ hết tất cả sự tin yêu nhưng đổi về phản bội. Anh tiếp tục trao cơ hội nhưng “đòn” lần sau còn đau hơn lần trước nữa.

Mình sống nội tâm và tình cảm nên cứ phải ‘gặm’ hết nỗi buồn đi đã. Mình không nghĩ đến chuyện yêu hay thích ai. Mình cũng sợ họ đối xử tệ với con gái nên càng chần chừ nữa.

Hiện tai, mình khác xưa, nói chuyện nhạt nhẽo nên cái cần bây giờ vẫn là thời gian thôi. Mình và con gái đang bình ổn lại và cố để cuộc sống quay về như ban đầu”, Minh ngậm ngùi.

Bắt tại trận vợ vào nhà nghỉ cùng trai lạ, người đàn ông vứt bỏ tất cả, một mình nuôi con gái 2 tuổi và sự sợ hãi khi nhắc chuyện hôn nhân - Ảnh 3.

Minh muốn tâm sự về câu chuyện cuộc đời nhưng lo lắng sự công khai của mình sẽ ảnh hưởng nhiều đến con gái.

Minh cũng nhắn nhủ đến các ông bố đơn thân khác, sau tất cả hãy cứ vì con mà cố gắng, vì con mà đạp lên dư luận.

“Dư luận sẽ nói chúng ta sống tệ nên vợ mới bỏ. Kệ họ thôi, hãy cố gắng để con có điều kiện tốt nhất. Chuyện cuộc đời người đàn ông phải có phụ nữ ở bên là thường tình nhưng cứ từ từ thôi sẽ có một người phụ hợp với mình.

Các bố hãy nhớ rằng, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ người đau khổ nhất chẳng phải là bố mẹ đâu mà chính là con cái. Hãy cố gắng để con có điều kiện phát triển tốt nhất”, anh nhắn nhủ.

Mỗi con người là mỗi cuộc đời khác nhau. Các bố đơn thân đều luôn cố gắng để giúp con cái có cuộc sống tốt sau khi bố mẹ không còn đồng hành. Hãy luôn tiến về phía trước nhé các bố, sự dũng cảm của các anh khi lựa chọn một mình nuôi con là điều đáng tuyên dương rồi.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Bắt tại trận vợ vào nhà nghỉ cùng trai lạ, người đàn ông vứt bỏ tất cả, quyết làm bố đơn thân khi con gái 2 tuổi và sự sợ hãi hôn nhân - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm