BÀI GỐC Tôi đang mắc phải một tình huống vô cùng oái oăm với chính bạn thân của chồng

Tôi đang mắc phải một tình huống vô cùng oái oăm với chính bạn thân của chồng

Xấu hổ, tôi kéo lại vạt khăn, định bò dậy nhưng không dậy nổi vì đau hông. Anh H có lẽ cũng xuất phát từ bản năng nên vội đến đỡ tôi.

2 Chia sẻ

Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt từ lâu mà bạn cũ nỡ “dìm” em trai tôi không thương tiếc

Tôi vừa thương, vừa áy náy với em trai mà chẳng biết phải nói sao với em.

Tôi là nhân viên kiểm toán ở một công ty của nhà nước. Công việc nhàn hạ, mức lương cao hiện tại là kết quả của sự cố gắng từ những năm tháng đi học. Tôi luôn đứng ở vị trí thứ nhất trong khối chuyên tự nhiên, được bạn bè nể phục.

Từ khi đi làm, tôi ít liên lạc với bạn bè cũ. Bạn cấp ba của tôi hầu như đều có việc làm ổn định, mức sống dư giả. Trong đó, cô bạn H đang làm tại bệnh viện thành phố là người nổi bật nhất. H và tôi từng chơi thân với nhau nhưng vì xích mích chuyện tiền nong và và ganh đua học tập nên từ lâu chúng tôi không liên lạc.

Em trai tôi chuẩn bị tốt nghiệp đại học y. Em ấy phải qua một kì kiến tập ở bệnh viện uy tín. Tôi muốn giúp em trai nhưng lại chẳng thể nghĩ ra cách gì. Trong lúc buồn tay, tôi gõ một dòng trạng trái trên trang cá nhân facebook về chuyện này.

Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt từ lâu mà bạn cũ nỡ “dìm” em trai tôi không thương tiếc - Ảnh 1.

H chủ động nhắn tin cho tôi và hứa sẽ giúp được em trai tôi. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, H chủ động nhắn tin cho tôi và hứa sẽ giúp em trai tôi. Tôi hơi dè dặt vì mình với cô bạn ấy lâu không quen thân. Nhưng H tỏ ra nhiệt tình nên tôi bạo dạn nhờ vả. Em trai tôi hoàn thành thủ tục và trở thành thực tập sinh bệnh viện chỗ H.

Nửa tháng nay, tôi bận bịu hạch toán cuối năm nên không để tâm đến chuyện của em trai. Hôm vừa rồi, em ấy chủ động đến phòng tôi để nói chuyện. Áp lực là chuyện không thể tránh khỏi trong ngành y tế. Thế nhưng, trong tổ thực tập sinh, em trai tôi luôn bị H giao cho những công việc khó khăn nhất.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ H muốn rèn giũa kỹ năng nghề nghiệp cho em trai tôi. Tuy nhiên, cả tuần vừa rồi, em trai tôi chỉ về nhà khi trời đã khuya. Tôi sốt ruột, gặng hỏi thì em ấy nói do có ca trực. Ngoài ra, công việc hướng dẫn bệnh nhân, người nhà làm thủ tục, mua đồ ăn cho cả ca trực... cũng đều do em trai tôi làm.

Bạn cũ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt từ lâu mà “dìm” em trai tôi không thương tiếc - Ảnh 2.

Em trai tôi chỉ về nhà khi trời đã khuya. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này, tôi hoàn toàn nghi ngờ về cách làm việc của H. Chẳng ai lại chèn ép thực tập sinh đến mức ấy cả. Tôi gọi điện cho cô ấy, nghe trong điện thoại còn thấy cô ấy đang ngáp ngủ. Câu trả lời của cô ấy thể hiện rõ sự dửng dưng: "Ôi dào! Cậu cứ chiều em trai thành quen. Không áp lực thế thì sau này không thành nghề được đâu".

Kết thúc kì kiến tập, em trai tôi ấm ức khi nhận về phiếu đánh giá chỉ ở mức trung bình khá. Tôi thắc mắc lần nữa thì H nói phiếu đánh giá rất công tâm. Tôi vừa thương, vừa áy náy với em trai.

Giờ tôi có nói thế nào thì H cũng bao biện phần đúng về phía cô ấy. Chỉ có em trai tôi chịu thiệt thòi vì vừa vất vả, vừa áp lực mà kết quả lại thảm hại. Tôi chẳng biết phải nói sao với em trai mình nữa. Có phải do H còn nhỏ nhen chuyện mâu thuẫn nhỏ khi xưa mà công tư không phân minh không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm