BÀI GỐC Hình như tôi và chị dâu đang đổi nhầm chỗ cho nhau!?

Hình như tôi và chị dâu đang đổi nhầm chỗ cho nhau!?

Đến nước này thì tôi thật không hiểu rốt cuộc bố mẹ là bố mẹ đẻ hay là bố dượng mẹ ghẻ của tôi nữa! Đem con dâu ra cưng chiều, cung phụng chẳng thiếu thứ gì.

12 Chia sẻ

Chồng mới cưới đuổi tôi về nhà mẹ đẻ chỉ vì thiếu một món trên mâm cỗ Rằm tháng 7

Kể ra cũng hoang đường, nhưng đến nằm mơ, tôi cũng không nghĩ cuộc hôn nhân mới 4 tháng của mình lại “chết yểu” chỉ vì…mấy củ khoai lang.

Thời trẻ, tôi luôn nghĩ sau này có chồng, sẽ sống hết lòng với nhà chồng. Vừa học đại học, tôi vừa theo học các khóa nấu ăn, trang điểm để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ra trường, đi làm được 2 năm thì tôi gặp và yêu chồng tôi bây giờ. Anh hơn tôi 5 tuổi, cũng chững chạc và có việc làm ổn định. Nhà anh chỉ có anh và một cô em gái nhỏ hơn tôi 3 tuổi. Gia đình cũng khá giả nhưng truyền thống.

Trước khi cưới, anh từng hỏi một câu khiến tôi nhớ mãi. “Em còn trinh không? Bố mẹ anh không thích con dâu đã từng ngủ với thằng khác”. Tôi sửng sốt, tức giận, thậm chí đòi chia tay vì sự khinh thường trong câu hỏi đó. 

Nhưng anh theo năn nỉ, cũng vì yêu anh nên tôi bỏ qua. Đêm tân hôn, nhìn ga giường trắng tinh, tôi đã hiểu điều mà chồng và gia đình chồng cần. Quả nhiên, ngay sau khi ân ái xong, chồng tôi đã gỡ ga giường đưa cho mẹ ở ngoài. “Ga giường bẩn rồi, mẹ bảo anh thay ga mới ngủ cho ngon giấc”. Nhưng tôi biết, bên ngoài, mẹ chồng đang kiểm tra thứ gì. Cũng may tôi còn trinh thật, chứ không chắc cũng bị lót lá trả về từ sớm rồi.

nhà chồng

Lấy chồng mới 4 tháng, tôi đã phải tự lo 3 đám giỗ, khách mời lên tới hai chục người. (Ảnh minh họa)

Là nhà từ đường nên hàng năm nhà chồng tôi có tới 8 đám giỗ lớn nhỏ. Số khách mời nhiều mà không được đặt nấu. Mẹ chồng tôi bảo phải tự tay nấu cúng mới tỏ được lòng thành. Lấy chồng mới 4 tháng, tôi đã phải tự lo 3 đám giỗ, khách mời lên tới hai chục người.

Tiền bạc làm ra cũng vì thế mà không dư dả được. Nhờ học nấu ăn nên tôi nấu cũng hợp ý mẹ chồng. Nhiều lúc mệt mỏi, nhưng nghĩ mình hết lòng thì chồng không phụ nên tôi đều cố gắng.

Vậy mà, đến ngày lễ Vu Lan hôm qua, tôi mới nhận ra mình sai lầm.

Hôm qua, tôi phải xin nghỉ làm một ngày để chuẩn bị mâm cỗ cúng Phật và ông bà. Chỉ có tôi với mẹ chồng mà phải nấu tới 6 món khác nhau, trang trí cũng phải đẹp mắt. Loay hoay chợ búa, nấu nướng cả ngày, chiều mâm cỗ cũng xong. 

Tôi lại phải chạy trong chạy ngoài lo giấy cúng, rồi bày biện mâm cúng bên ngoài. Chẳng hiểu sao, tôi lại quên khoai lang.

Lúc khấn, chồng tôi nhìn thấy mâm cúng thiếu khoai mới chạy vào bảo tôi bày khoai lên cho kịp. Lúc này, tôi mới ngớ ra. Nhưng đã 6 giờ chiều, chợ đâu bán nữa, mà bán cũng luộc không kịp nữa.

Tôi nói thôi cúng luôn, khỏi khoai cũng được. Ai ngờ chồng tôi làm căng lên. Anh hét lên nói tôi vụng thối vụng nát, có chuẩn bị mâm cúng cũng không xong. Không có khoai thì còn gì là mâm cỗ rằm tháng 7 cúng ông bà tổ tiên nữa.

nhà chồng

Tôi cũng đáp lại: “Có cho vàng tôi cũng không về. Để xem anh kiếm được con vợ nào hơn tôi không?”. (Ảnh minh họa)

Phải nói là tôi sốc tận óc. Lấy lại bình tĩnh tôi nói mình đã đi chợ, nấu nướng cả ngày, anh không giúp được gì thì đừng lên mặt. Mẹ chồng tôi thấy 2 con gay gắt nên cũng bênh tôi vài câu.

Vậy mà chồng tôi không những không nghe, còn bê luôn mâm cúng vào đặt trước mặt tôi rồi thắp nhang. Anh nói thiếu đồ cúng thì cúng cho tôi luôn, bên ngoài khỏi cúng.

Chồng tôi làm vậy chẳng khác nào rủa cho tôi chết. Tức quá cộng với mệt mỏi cả ngày, tôi bật khóc rồi bỏ lên phòng. Thế mà chồng tôi chưa tha, anh ta gọi điện cho mẹ tôi, mắng bà không biết dạy con, chồng mới nói vài câu đã nhem nhẻm cãi lại rồi giở thói tiểu thư bỏ vào phòng nằm.

Tính tôi hồi giờ, ai nói gì tôi cũng được, nhưng không được động đến mẹ tôi. Chồng tôi nói thế là gián tiếp mắng mẹ tôi còn gì. Hôm đó, mẹ chồng tôi ngăn lại, nhưng tôi vẫn đi. 

Chồng tôi còn nói theo: “Đi thì đừng về nữa, tôi thừa sức kiếm vợ khác tốt hơn nhé”. Tôi cũng đáp lại: “Có cho vàng tôi cũng không về. Để xem anh kiếm được con vợ nào hơn tôi không?”.

Từ trưa hôm qua tới giờ, chúng tôi chẳng ai nói tới ai. Mẹ chồng tôi có gọi điện qua bảo tôi về, nhưng chồng tôi không về. Tôi đang nghĩ đến chuyện ly hôn. Chưa chi anh ta đã đối xử với tôi thế, sau này còn xem tôi ra gì nữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm