BÀI GỐC Đến thăm chồng cũ, tôi giật mình trước tình cảnh của anh, càng choáng váng khi thấy rõ vật anh đang cầm trên tay

Đến thăm chồng cũ, tôi giật mình trước tình cảnh của anh, càng choáng váng khi thấy rõ vật anh đang cầm trên tay

Sau 5 năm ly hôn, lần đầu tiên tôi gặp lại chồng cũ. Chỉ không ngờ lần gặp này, anh lại đưa ra yêu cầu oái oăm đến thế.

8 Chia sẻ

Về thăm mẹ chồng ốm, vợ tôi thấy vợ cũ đang chăm sóc bà thì liền tức tốc bỏ đi luôn

Tôi không biết phải giải thích với vợ thế nào. Giữa tình huống ấy, cho dù tôi có trong sạch cũng khó để vợ tin.

Tôi lấy vợ lần đầu cách đây 6 năm. Nói về Tâm - vợ cũ của tôi, cô ấy cũng là người chịu khó, hiền lành và sống được lòng mọi người. 4 năm sống cùng nhau, tôi và Tâm ít khi xảy ra mâu thuẫn lớn. Chỉ duy nhất một điều khiến cả hai không có được hạnh phúc, đó là chuyện con cái.

Lấy nhau một thời gian vẫn chưa có con, chúng tôi đi khám bệnh nhưng không tìm ra nguyên nhân. Sau đó, tôi cũng đi khắp nơi để khám và điều trị. Cứ ròng rã như vậy, tiền hết, hy vọng cũng chẳng còn. Chúng tôi bắt đầu cảm thấy chán nản và quyết định ly hôn. Biết đâu sau khi chia tay, cả hai sẽ tìm được người phù hợp và dễ dàng trong chuyện con cái thì sao?

Mặc dù trên giấy tờ, Tâm không còn là người nhà nhưng cô ấy vẫn liên lạc với mẹ tôi, cả hai xem nhau như mẹ con ruột. Còn tôi sau khi đổ vỡ thì lên thành phố làm việc, gặp được người vợ hiện tại.

Kết hôn được nửa năm thì vợ có bầu, chúng tôi đều ở lại thành phố làm việc. Cuối tuần có thời gian thì sắp xếp về chơi với mẹ.

Khi vợ tôi sinh con, mẹ chủ động lên chăm con dâu ở cữ. Bà thường truyền đạt những kinh nghiệm dân gian về cách nuôi con, nhưng vợ tôi chỉ thích nuôi con khoa học. Thành ra cả hai bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đơn cử như việc chỉ cần nghe cháu khóc, mẹ tôi lại pha sữa cho cháu.

Về thăm mẹ chồng bị ốm, vừa thấy người đang cơm bưng nước rót cho bà, vợ tôi thề sẽ không bao giờ trở lại - Ảnh 1.

Mẹ thì ốm, vợ thì giận, có ba đầu sáu tay tôi cũng chẳng biết làm thế nào. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi về nhà, thấy mẹ và vợ ngồi trên ghế, chẳng ai nói với ai câu nào. Hỏi mới biết, mẹ lại cho cháu uống sữa nhiều đến mức nôn trớ. Vợ tôi bức xúc quá nói vài câu, thế là mẹ phật ý đòi về. Sau đợt ấy, tình cảm mẹ chồng nàng dâu của cả hai cũng không được như trước.

Sáng nay tôi đang đi làm thì nghe cô hàng xóm gọi điện nói mẹ ốm mấy ngày rồi. Sốt ruột, tôi gọi bảo vợ đưa con về trước, buổi chiều tôi sẽ về sau. Vậy mà được vài tiếng, vợ tôi gọi điện lên rồi nói giọng tức tối: "Anh về mà xem, mẹ anh đang được cô vợ cũ của anh cơm bưng nước rót rồi, cần gì em nữa. Anh chia tay mà vẫn liên lạc với người ta cơ à, đã thế đừng bảo em hầu hạ mẹ anh nữa nhé".

Tôi nghe mà đau cả đầu. Mẹ thì ốm, vợ thì giận, có ba đầu sáu tay tôi cũng chẳng biết làm thế nào. Việc mẹ qua lại với con dâu cũ, tôi không thể can thiệp. Kiểu gì sau hôm nay, khoảng cách giữa mẹ và vợ tôi lại xa thêm một chút. Tôi nên làm gì chuyện này ổn thỏa đây?

(huy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm