BÀI GỐC Đêm trước ngày ra tòa làm thủ tục ly hôn, vợ bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe và bật khóc thì thào lời xin lỗi

Đêm trước ngày ra tòa làm thủ tục ly hôn, vợ bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe và bật khóc thì thào lời xin lỗi

Chúng tôi đã trải qua một đêm mặn nồng với nhau. Sáng hôm sau, cả hai đều không xuất hiện trước tòa. Nhưng đến chiều tối, khi tôi về sớm để phụ giúp cô ấy thì lại tình cờ nghe được một chuyện kinh khủng...

8 Chia sẻ

Về ngoại đúng một tuần, vợ đã gọi điện báo tin động trời khiến cả nhà tôi lao đao hoảng loạn (P2)

Tôi nhìn người đàn ông ở trước mặt mà tức giận nói không nên lời.

Khi vợ về ngoại, mẹ tôi liên tục gửi đồ ăn sang cho cô ấy. Mẹ tôi còn đích thân gọi điện bảo con dâu phải chú ý ăn uống, dưỡng thai thật tốt. Bà mong cháu lắm nên vợ tôi đòi hỏi gì bà cũng chiều theo.

Tôi cũng sang nhà vợ hai ngày một lần. Nhà vợ tôi khá chật chội lại nóng bức nên tôi lắp hẳn cho vợ một cái máy lạnh. Nhiều khi tôi cũng thắc mắc không hiểu vì sao vợ lại kiên quyết đòi về ngoại trong khi nhà tôi rộng rãi, tiện nghi hơn. Bạn bè thì bảo vợ tôi mới có bầu, về nhà mẹ đẻ thoải mái tinh thần hơn nên tôi ráng chịu khó chịu khổ đi đi về về giữa hai nhà.

Bỗng nhiên hôm qua, khi đang làm việc, vợ gọi điện, khóc nức nở bảo đau bụng quá, kêu tôi về chở đi khám. Khi đó, tôi vẫn còn một cuộc họp quan trọng nên bảo vợ tự gọi xe taxi đến viện trước, xong việc tôi sẽ chạy đến ngay.

Kết thúc cuộc họp, tôi đã chạy đến viện ngay. Nhìn vợ nằm truyền nước, mẹ ngồi cạnh bên xoa tay mà tôi xót xa. Cô ấy trượt ngã trong nhà tắm do bất cẩn nên rất sợ hãi. Cũng may đứa bé không có mệnh hệ gì.

Về ngoại đúng một tuần, vợ đã gọi điện báo tin động trời khiến cả nhà tôi lao đao hoảng loạn (P2) - Ảnh 1.

Bỗng nhiên hôm qua, khi đang làm việc, vợ gọi điện, khóc nức nở bảo đau bụng quá. (Ảnh minh họa)

Vừa lúc ấy, bỗng nhiên có một người đàn ông lạ mặt ở đâu chạy đến, hớt hơ hớt hải chạy thẳng đến giường bệnh của vợ tôi nhìn ngó với gương mặt rất lo lắng. Vợ tôi cũng tái mặt cuống quít xua tay với anh ta. Còn anh ta khi thấy chúng tôi thì bảo nhầm người rồi đi ra ngoài.

Tôi và mẹ sững người, ngơ ngác. Sau đó mẹ tôi liền kéo tôi ra một góc hành lang bệnh viện và nói với tôi nghi vấn của bà. Bà bảo rằng nhìn kiểu gì cũng thấy có vấn đề. Thái độ của vợ tôi rất hớt hải sợ sệt khi thấy người đàn ông đó, chứng tỏ họ có biết nhau từ trước. Còn anh ta lao thẳng đến phòng bệnh của vợ tôi, nhìn chằm chằm cô ấy một lúc lâu nên không phải nhận nhầm người...

Tôi nghe mẹ nói mà thấy cũng có lý. Người đàn ông ấy là ai? Sao lại thân thiết, quan tâm đến vợ tôi như thế?

Tôi ngồi lại một lúc, cố gắng lấy bình tĩnh để không làm rùm beng mọi chuyện lên. Bước vào phòng bệnh, thấy vợ nằm quay lưng vào tường, cảm giác bực bội ghen tuông dâng lên tới tận đầu mà tôi vẫn phải cố nén lại.

Hiện giờ vợ vẫn còn ở bệnh viện dưỡng thai. Cô ấy trách móc tôi không quan tâm đến vợ. Tôi rất chán nản, khổ sở. Liệu tôi có nên thẳng thắn hỏi sự thật về cái thai rồi tính đường ly hôn không? Tôi mất lòng tin vào vợ rồi.

(hoangthanh...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm