BÀI GỐC Đêm trước ngày ra tòa làm thủ tục ly hôn, vợ bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe và bật khóc thì thào lời xin lỗi

Đêm trước ngày ra tòa làm thủ tục ly hôn, vợ bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe và bật khóc thì thào lời xin lỗi

Chúng tôi đã trải qua một đêm mặn nồng với nhau. Sáng hôm sau, cả hai đều không xuất hiện trước tòa. Nhưng đến chiều tối, khi tôi về sớm để phụ giúp cô ấy thì lại tình cờ nghe được một chuyện kinh khủng...

8 Chia sẻ

Đến nhà chồng cũ hỏi tiền nuôi con, tôi được mẹ anh dẫn vào căn phòng nhỏ để rồi phát hiện ra mình đúng là kẻ tệ hại

Tôi ngất lịm khi bước vào căn phòng ấy. Chỉ vài tháng ngắn ngủi, tôi biến thành kẻ tệ hại trong mắt mọi người.

Tôi không biết phải làm gì vào lúc này nữa. Nếu biết chuyện mà không quay về, có lẽ sẽ bị mang tiếng để đời. Còn làm theo ý muốn của mẹ chồng cũ, tôi e rằng mình không làm nổi.

Tôi từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chồng cũ của tôi kiếm ra tiền, lại rất biết cách quan tâm người khác. Thời gian ấy tôi chỉ ở nhà chăm sóc con. Tiền bạc và mọi thứ liên quan đến vấn đề đối nội đối ngoại đều do chồng cũ của tôi lo liệu.

Suốt 4 năm làm vợ anh, tôi chưa bao giờ phải lo cơm áo gạo tiền. Vậy mà một ngày, anh về nhà và đề nghị ly hôn. Với một người phụ nữ đang sống trong hạnh phúc, đó như một cái tát kéo tôi về cuộc sống thực tại. Tôi đã níu kéo và mong muốn anh hãy cho mình một lời giải thích thỏa đáng. Nhưng khi anh nói mình có người phụ nữ khác bên ngoài, tôi đã đồng ý ly hôn.

Chúng tôi làm thủ tục ly hôn nhanh chóng sau đó. Được chia một nửa tài sản, tôi chuyển về quê (cách nhà chồng cũ của tôi 400km) để bắt đầu cuộc sống mới. Vài tháng sau khi ly hôn, tôi không nhận được một đồng tiền trợ cấp nuôi con nào.

Đến nhà chồng cũ hỏi tiền nuôi con, tôi được mẹ anh đưa vào căn phòng khói hương nghi ngút và chiếc ảnh thờ còn chưa vướng một hạt bụi - Ảnh 1.

Đến lúc ấy tôi mới hiểu, anh sống chết đòi ly hôn vì muốn mẹ con tôi được yên ổn với gia đình nhà chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Thú thật tôi đã từng trách anh, thậm chí mang chuyện này bôi nhọ lên facebook nhưng vẫn không nhận được hồi âm. Cho đến hôm vừa rồi, tôi nhận được một tin nhắn từ bạn thân của anh. Anh ấy báo chồng cũ của tôi đã qua đời vì bệnh nặng. Mọi người nghĩ tôi tham phú phụ bần, ruồng bỏ chồng khi anh đau yếu nên mới không nói. Vì thấy tôi lâu nay vẫn vui vẻ, anh ấy mới không chịu được mà nói ra.

Tôi đã không tin những điều đó. Hôm ấy tôi cố tình đến nhà chồng cũ để hỏi tiền trợ cấp nuôi con. Bản thân cũng đã dặn lòng chuyện chồng cũ qua đời chỉ là bịa đặt. Cho đến khi được tận mắt chứng kiến di ảnh của anh, tôi mới ngất lịm vì quá bất ngờ.

Sau khi chúng tôi ly hôn, chồng cũ mới nói bệnh tình của anh cho gia đình biết. Vì lẽ này mà khi anh mất, không một ai báo cho tôi biết. Đến lúc ấy tôi mới hiểu, anh sống chết đòi ly hôn vì muốn mẹ con tôi được yên ổn với gia đình nhà chồng cũ.

Mọi chuyện diễn ra bất ngờ quá. Khi biết nỗi khổ của tôi, mẹ chồng cũ thôi không trách móc nhưng lại ngỏ ý muốn nuôi cháu nội. Tôi không thể chấp nhận chuyện này, có điều lại rất khó xử và thương bà. Bây giờ tôi nên làm gì, khi mà khoảng cách giữa hai gia đình là quá xa như vậy?

(my_linh5...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm