Ứng xử của chị em khi Valentine chàng đột ngột... ngừng liên lạc

Vào đúng ngày Lễ tình nhân Valentine, chàng lại đột ngột ngừng liên lạc hoặc mất tích một cách bí hiểm. Điều này khiến những bạn gái cảm thấy không khỏi nghĩ ngợi, bối rối, lo lắng.

“Có thể người ấy không muốn ở bên mình nữa”

Hồng Nhung 27 tuổi (viên chức nhà nước) đã yêu bạn trai được gần 2 năm nay. Và trong 2 năm yêu, chỉ khi 2 đứa giận nhau, thì bạn trai Hồng Nhung mới đột ngột ngừng liên lạc. Tuy nhiên số lần đôi bạn trẻ giận nhau chỉ tính trên đầu ngón tay.

Lý do vì: "Một ngày không liên lạc đã khó chịu lắm rồi. Nếu để đến ngày thứ 3 thì kiểu gì một trong hai đứa mình cũng sẽ phải tìm cách để làm lành trước. Có thể là mình, cũng có thể là anh ấy" - Hồng Nhung nói.

Cô gái trẻ này cũng tâm sự: "2 năm yêu, chưa bao giờ bạn trai lại ngừng đột ngột ngừng liên lạc vào ngày Valentine. Song nếu bạn trai ngừng liên lạc vào đúng ngày này thì quả thực mình rất lo lắng. Mình sợ có chuyện gì đó xảy ra với anh ấy như anh bị tai nạn hay có vấn đề gì mà không thể liên lạc được với mình. 

Lúc này, mình sẽ tìm hiểu qua bạn bè và những người quen thân với anh ấy. Nếu vẫn không có cách nào để liên lạc với anh ấy sau 3 ngày, mình sẽ chất chứa nhiều suy nghĩ tiêu cực khác. Bởi mình nghĩ nếu anh có làm sao thì bạn bè người thân của anh đã gọi điện. Thế nên tự bản thân mình sẽ chuyển sang suy nghĩ rằng người ta không cần mình nữa cũng nên. Nhưng vẫn cần lời giải thích từ anh ấy... Và đây là điều mình quan tâm".

Ứng xử của chị em khi Valentine chàng đột ngột... ngừng liên lạc 1
Hồng Nhung 27 tuổi, viên chức nhà nước

Nhung cũng nhớ như in về 1 lần hai đứa giận nhau liên miên. Khi ấy cả hai đều rất buồn và nghĩ không thể hợp với nhau nữa rồi. Nhung đã nói với chàng: “Chúng mình thử không liên lạc với nhau một tuần xem sao. Xem liệu hai đứa có còn cần nhau nữa không?!". Và bạn trai Nhung tức giận nói luôn: "Một tuần chỉ có em chịu nổi. Anh thì một ngày cũng không chịu nổi nữa là một tuần!" khiến cho Nhung đang giận nhưng cũng phải tủm tỉm cười.

Nhung giãi bày: "Ít ra câu nói đó làm cho mình thấy bạn trai vẫn còn cần mình. Bạn trai cũng sợ nếu ngắt liên lạc thì mình làm gì trong thời gian đó, liệu có quên người ta không?

Nhưng nhiều khi không vì một lý do gì mà bạn trai đột ngột ngừng liên lạc với mình, nhất lại là vào ngày đặc biệt như 14-2, thì cũng có thể khẳng định người ta không muốn ở bên mình nữa. Giận nhau có nhiều cách để làm lành, chứ nếu tự nhiên chẳng giận dỗi gì nhau mà ngừng liên lạc như vậy thì phải xem xét lại tình cảm và mối quan hệ này".

"Là cách bạn trai hâm nóng lại tình yêu cũng nên"

Với Đinh Gia Huệ, 26 tuổi (giảng viên đại học) lại có cách nghĩ khác nếu rơi vào hoàn cảnh chàng đột ngột ngừng liên lạc vào ngày Lễ Tình Nhân.

Huệ cũng cho biết, 2 năm yêu nhau nhưng chưa bao giờ Huệ và bạn trai ngừng liên lạc với nhau. Chỉ khi một trong hai người bận công việc hay chuyện cá nhân thì mới phải tạm thời dừng liên lạc. Hay đôi cả hai người muốn dành cho nhau những khoảng không gian riêng để đối phương có thể tận hưởng niềm vui khác thay vì việc kè kè bên người yêu thì mới "thưa vắng" liên lạc.

Ứng xử của chị em khi Valentine chàng đột ngột... ngừng liên lạc 2
Đinh Gia Huệ, 26 tuổi, giảng viên đại học

Do đó, theo Huệ: "Nếu bạn trai mình dừng liên lạc đột ngột vào Valentine này,  mình sẽ chủ động tìm hiểu nguyên nhân. Mình sẽ không ngồi một chỗ để chờ anh nhắn tin và liên lạc lại với mình như trước. Theo mình, trong tình yêu, người nào cũng cần có trách nhiệm và vun đắp cho tình yêu đó. Chỉ cần một trong hai người buông tay thì tình cảm đó sẽ có thể tan vỡ. Chính vì vậy, là người con gái, dù có lỗi hay không, mình nghĩ cũng nên nhún nhường, tìm hiểu xem lý do người yêu đột ngột ngừng liên lạc với mình là gì.

Mình thì nghĩ, có khi đó lại là một chiêu thử lòng bạn gái, xem bạn gái có lo lắng không, có những phản ứng gì khi không có người quan tâm hàng ngày. Và cách dừng đột ngột này có khi là cách làm hâm nóng lại tình yêu của bạn trai cũng nên".

"Kiên nhẫn chờ đợi anh xuất hiện trở lại thay vì nghi ngờ bạn trai"

Yêu nhau 6 năm, Thùy Trang 25 tuổi (nhân viên văn phòng) kể rằng trong 6 năm yêu nhau, cũng có vài lần bạn trai Thùy Trang ngừng liên lạc nhưng không ngừng đột ngột. Còn nếu xảy ra trường hợp bạn trai đột ngột không liên lạc vào Valentine, như nhiều các cô gái khác, Thùy Trang sẽ cảm thấy rất lo lắng. 

Là con gái, khi nhắn tin, gọi điện cho bạn trai mà không thấy trả lời, ban đầu mình sẽ có cảm giác tự ái. Bởi dù có bận gì thì cũng không thể không dành 1 phút để trả lời mình. Nếu trong ngày hoặc những ngày tiếp theo, nếu mình vẫn không thể liên lạc với anh ấy. Mình  sẽ lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của bạn trai. Khi đó mình sẽ tìm nhiều cách khác để liên lạc với anh.

Ứng xử của chị em khi Valentine chàng đột ngột... ngừng liên lạc 3
Thùy Trang 25 tuổi, nhân viên văn phòng

Theo Thùy Trang, điều quan trọng để xây dựng một tình yêu bền chắc chính là sự tin tưởng. Do tính cách công việc, Trang và bạn trai không thể ở bên nhau. Vì thế, khi bạn trai Trang đột ngột ngừng liên lạc, cô gái này nghĩ, anh ấy đang rất bận tập trung cho nghiên cứu. 

Thực tế, trong thời gian yêu nhau, vì những lý do khách quan, khoảng 2, 3 ngày bạn trai cũng không liên lạc với Trang. Nhưng trước đó, anh ấy đều thông báo cho Trang là đang ở đâu, làm gì và sau đó giải thích lý do tại sao không liên lạc và Trang hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy.

“Vì công việc nên người yêu mình hiện đang ở xa. Sắp đến ngày lễ tình yêu Valentine, mình cảm thấy rất buồn khi không có anh bên cạnh. Nhưng mình vẫn hy vọng anh ấy đang chuẩn bị một bất ngờ cho mình. Nhưng nếu anh ấy đột ngột lặn mất tăm trong ngày này, mình cũng sẽ kiên nhẫn chờ đợi anh xuất hiện trở lại thay vì nghi ngờ làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bên. Bởi mình cho, tình yêu rất cần sự chia sẻ, cảm thông và tin tưởng giữa hai người” - Trang nói.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm