Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đòi ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những tưởng kết hôn với con gái nhà tài phiệt thì cuộc đời gã tỷ phú sẽ càng tấn tới nhưng thực tế khiến ông lao đao rất nhiều.

Có những mối quan hệ khi đến với nhau người ta sẽ nghĩ ngay đến một mối liên hôn giữa những người thuộc giới làm ăn. Đó là các cuộc hôn nhân vô cùng nhiều yếu tố may rủi. Nếu may mắn, họ sẽ hạnh phúc, nếu không hòa hợp thì kết cục buồn đến bất cứ lúc nào.

Vị tỷ phú đi lên từ tay trắng

Quách Chinh Lợi sinh ra trong một gia đình giàu có ở Đài Loan vào năm 1957. Tuy nhiên, năm ông lên 8, cha ông làm ăn thất bát và lâm vào cảnh nợ nần. Gánh trên vai khoản nợ khổng lồ, cha Quách Chinh Lợi đóng cửa nhà máy để bán nhưng chẳng trả hết nợ. Cuối cùng, người cha bỏ trốn, họ Quách với mẹ nương tựa vào nhau.

Thấu hiểu nỗi khổ đó, Quách Chinh Lợi có ý thức kiếm tiền từ rất sớm. Sau này, ông có cơ hội sang Nhật Bản du học. Để có tiền lo toan cuộc sống, họ Quách làm hướng dẫn viên du lịch và đặt nền móng cho việc kinh doanh của mình.

Sau khi học tập trở về, Quách Chinh Lợi tiếp tục làm làm việc ở khách sạn cùng các công ty du lịch, tích lũy kinh nghiệm phong phú.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 1.

Thời đó, nền kinh tế Đài Loan phát triển nhanh chóng. Ngành du lịch dần có chỗ đứng hơn. Dựa trên kinh nghiệm tích lũy, Quách Chinh Lợi vào năm 33 tuổi đã thành lập công ty du lịch Tianxi ở Đài Bắc.

Dựa vào sự hiểu biết của mình về Đài Loan và Nhật Bản, ông đặc biệt lên kế hoạch cho nhiều tour du lịch phù hợp với thói quen của người Trung Quốc. Cùng với thái độ phục vụ tốt, công ty của ông nhanh chóng nổi lên như một cái tên nổi bật trong ngành du lịch Đài Loan.

Năm 2004, sau 14 năm phát triển, Tianxi đã phát triển thành một công ty du lịch lớn bậc nhất. Doanh thu hàng năm đạt đến 5,3 tỷ Tân Đài tệ. Bản thân Quách Chinh Lợi cũng trở thành tỷ phú nổi tiếng của Đài Loan. Ông còn được mệnh danh là “Bố già của ngành du lịch”.

Sau khi ổn định sự nghiệp, Quách Chinh Lợi bắt đầu nghĩ đến chuyện thành lập gia thất. Trước đó, thấy người đàn ông này độc thân lâu năm, nhiều người cho rằng ông là gay.

Ông có ngoại hình điển trai, giàu có, tiếng tăm nhưng các trợ lý riêng đều là đàn ông. Bởi vậy, tin đồn đồng tính bủa vây Quách Chinh Lợi. Khi biết tin ông kết hôn cùng Shoko Shintaki, người ta vô cùng bất ngờ.

“Ngày tôi đính hôn, 5 nhân viên nữ của tôi phải xin nghỉ làm, có thể thấy bao nhiêu cô gái phải lòng tôi còn gì”, ông nói.

Shoko là con gái của người giàu nhất tỉnh Ishikawa (Nhật Bản). Cha của Shoko được mệnh danh là Vua suối nước nóng Nhật Bản, một tài phiệt nổi danh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Quách Chinh Lợi kết hôn vì có lợi cho chuyện kinh doanh du lịch của mình. Doanh nghiệp của họ Quách và nhà Shoko hợp tác rất nhiều trong suốt những năm qua.

Đến năm 2005, họ đính hôn với nhau. Shoko kém Quách Chinh Lợi 10 tuổi. Khi quyết định kết hôn, cả hai đều là những người có tuổi cả rồi.

Trong một lần chia sẻ, Quách Chinh Lợi nói rằng ở Nhật Bản người ta sẽ kết hôn sau 6 tháng kể từ ngày đính hôn. Thế nhưng đám cưới của họ bị trì hoãn bởi cha cô dâu muốn họ Quách thực hiện một điều kiện khó xử lý trong kinh doanh và ông không đồng ý.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 3.

Quách Chinh Lợi và người vợ Nhật Bản của mình.

Bản thân vị tỷ phú sau đó đã thẳng thắn nói chuyện với vợ sắp cưới. Ông nói rằng chuyện hôn nhân tốt nhất không nên đi kèm với các điều kiện, nếu không cả hai rất khó đến với nhau. Kể từ đó, gia đình Shoko chấp nhận mà không có nhiều ý kiến nữa.

Họ Quách chia sẻ: “Người khác cho rằng tôi cưới cô ấy vì tài sản gia đình nhưng thực tế, khi kết hôn cô ấy không hề mang tài sản gia đình nào về. Khách sạn suối nước nóng của họ làm ăn rất tốt, phải đặt phòng nửa năm mới có chỗ. Kể cả khách bên Tianxi dẫn cũng chưa chắc đã có được phòng.

Điều tôi thích nhất ở Shoko là cô ấy hoàn toàn ngưỡng mộ tôi. Tôi thích tóc ngắn, cô ấy quyết liệt: ‘Em cắt tóc dài cho anh xem’. Tôi ghét màu đen, cô ấy vứt bỏ hết quần áo màu đen. Tôi không quan trọng chuyện mình có độc đoán hay không nhưng gia đình nó cũng giống như sự nghiệp. là một vương quốc tôi chú tâm rất nhiều”.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 4.

Họ kết hôn

Đám cưới tốn kém và cái kết buồn sau 7 năm

Đến năm 2007, cặp đôi tổ chức hôn lễ hoành tráng ở khách sạn Sheraton Đài Bắc. Quách Chinh Lợi đã đặt 300 bàn tiệc sang trọng ở đây. Được biết, đám cưới này đã tiêu tốn 15 triệu NDT (hơn 53 tỷ đồng) của họ Quách.

Sau khi kết hôn xong, Shoko cũng nhập tịch Đài Loan. Được biết, Quách Chinh Lợi vô cùng hài lòng với sự lựa chọn của mình.

“Thật tuyệt vời khi kết hôn với một người vợ như vậy. Bạn nói Đông, cô ấy nhất định không đi về phía Tây”, họ Quách thoải mái kể.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 5.

Cặp đôi xuất hiện trong đám cưới sang chảnh.

Những hình ảnh ở đám cưới.

Dù cho tính cách của ông có phần độc đoán, khó chiều nhưng toàn bộ điều đó, Shoko đều thuận lòng theo chồng. Sau này, Quách Chinh Lợi gặp vài biến cố, Shoko thẳng thắn lên báo xác nhận rằng tình cảm giữa cả hai rất tốt. Bà ủng hộ chồng mình và tin tưởng ông không hề có thói hư tật xấu như đồn thổi.

“Dù vợ chồng chỉ gặp nhau mỗi tuần 1 lần do công việc nhưng chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp. Tôi không hề hối hận khi lấy chồng Đài Loan”, Shoko chia sẻ.

Hai vợ chồng có cuộc sống ân ái hạnh phúc nhưng thật tiếc nó chẳng tồn tại được bao lâu. Đến năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đe dọa những mơ tưởng của Quách Chinh Lợi về ngành du lịch. Các chuyến du lịch ra nước ngoài giảm mạnh đã khiến công ty của ông gặp nhiều khó khăn.

Hơn nữa, chuyện đầu tư bất động sản không thành công cũng khiến họ Quách lao đao. Từ năm 2004 đến 2008, ông đã mua tới 27 bất động sản và nợ ngân hàng một số tiền lớn.

Đến năm 2009, ông bán 14 bất động sản của mình trong tình trạng thua lỗ. Khoản đầu tư cứ ngỡ vững chắc lại biến thành đống rơm. Đến năm 2014, Quách Chinh Lợi bị truy thu 1,5 tỷ Tân Đài tệ và tuyên bố phá sản công ty.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 7.

Cặp vợ chồng ân ái sau kết hôn.

Bi kịch của ông không dừng lại ở đó. Gia đình bố vợ biết chuyện đã nhất định quay lưng. Shoko ngay tức khắc tung ra lá đơn ly hôn rồi nhanh chóng về Nhật Bản.

Em trai của Quách Chinh Lợi không thể chịu đựng cú sốc đó quyết định tự vẫn khi nhảy từ tầng 15 một tòa nhà xuống đất. Từ một ông trùm du lịch nắm trong tay tài sản ròng hơn 4 tỷ Tân Đài tệ, họ Quách đã mất sạch mọi thứ. Trong giây phút bối rối nhất đó, người vợ mà ông nghĩ ngoan ngoãn, luôn nghe lời chồng cũng quyết định ra đi.

Đau đớn vì mọi bất hạnh đổ lên, Quách Chinh Lợi vẫn quyết tâm làm lại. Ông xin mẹ mình công thức món gà tẩm dầu mè và bày quán bán vỉa hè.

Ông không hề đầu hàng số phận. Nếu có ai hỏi vẫn mạnh mẽ chia sẻ: “Tôi khổ từ khi còn nhỏ, còn bão lớn nào mà chưa thấy? Dù có cơm hàng cháo chợ thì vẫn phải sống tiếp thôi”.

Tỷ phú 50 tuổi cưới con gái tài phiệt bằng hôn lễ tốn 53 tỷ, vừa phá sản vợ đã đập vào mặt tờ đơn ly hôn và kết cục bi thảm phải bám vỉa hè kiếm sống - Ảnh 8.

Quách Chinh Lợi đã phải đi bán gà lề đường.

Đến năm 2016, ông đóng cửa hàng gà của mình và quay lại với ngành du lịch. Một công ty du lịch lớn đã mời Quách Chinh Lợi quay lại để thiết kế tour du lịch cao cấp nhất. Ông dành tất cả năng lượng của mình vào đó, cố gắng bắt đầu lại.

Thế nhưng trời không chiều lòng người, họ Quách phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo. Tháng 11/2016, ông qua đời tại bệnh viện vì căn bệnh này khi mới 59 tuổi, kết thúc cuộc đời đầy thăng trầm bi thảm của ông trùm một thời.

Nguồn: QQ, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm