Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đối phương là một tỷ phú song đám cưới chênh lệch tuổi tác vẫn khiến dân mạng xứ Trung xôn xao bàn tán.

Chuyện tình yêu lệch tuổi không hiếm. Tuy nhiên, nếu như chênh lệch quá nhiều tuổi sẽ khiến người ta có cảm giác lăn tăn về mối quan hệ của họ. Đơn giản bởi hai người thuộc hai thế hệ khác nhau, suy nghĩ và lối sống khác nhau rất khó để có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

Hôn lễ lệch tuổi của tỷ phú ngành khai thác khoáng sản

Tháng 10/2020, đám cưới của Trần Cảnh Hà - Chủ tịch tập đoàn Khoáng sản lớn Nhất Trung Quốc Zijin Minong Group, kiêm Phó chủ tịch hiệp hội Vàng Trung Quốc được tổ chức. Cô dâu là Tiền Băng.

Đây sẽ là một hôn lễ bình thường, không có gì đáng nhắc đến nếu như không để ý đến tuổi tác của cả hai. Chú rể Trần Cảnh Hà đã 63 còn cô dâu Tiền Băng 38 tuổi.

Hôn lễ chênh lệch tuổi tác cùng với chuyện chú rể là một tỷ phú lừng danh khiến nhiều người mỉa mai nó. Cư dân mạng xứ Trung cho rằng Tiền Băng ham hố tiền tài nên mới lên xe hoa với người đàn ông đáng tuổi bố mình.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, Trần Cảnh Hà cũng kết hôn với Tiền Băng khá sớm. Năm trước vợ vừa qua đời, năm sau ông đã cưới vợ mới trẻ hơn, điều này không khỏi khiến con cái có chút phẫn nộ.

Trần Cảnh Hà sinh ra trong một gia đình gia giáo. Ngay từ nhỏ ông đã học khá tốt. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trần Cảnh Hà và một cô bạn thanh mai trúc mã là Lại Kim Liên đã yêu nhau.

Đến năm 1977, ông đậu vào ngành Địa chất của Đại học Phúc Châu. Lại Kim Liên học ngành y tá của một trường gần đó. Trước ngày đi học, Trần Cảnh Hà đã thề nguyền cùng Kim Liên và muốn gắn bó dài lâu cùng cô. Đến năm 1982, họ Trần cầu hôn bạn gái.

Theo phong tục địa phương, muốn kết hôn chú rể phải đưa cho nhà cô dâu sính lễ 499 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Tuy nhiên, vì thấy gia cảnh con rể nghèo khó, mẹ của Lại Kim Liên đã từ chối món quà đó. Tuy nhiên, Trần Cảnh Hà không muốn khiến Kim Liên khó xử, cố vét được 199 NDT để mang sang. Dù bạn trai khó khăn, nghèo đói đến vậy nhưng Lại Kim Liên vẫn gắn bó, nguyện cùng ông ở bên nhau suốt đời.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 2.

Chân dung Trần Cảnh Hà.

Sau này, Trần Cảnh Hà bắt đầu bước chân vào con đường khai thác địa chất và dần dần giàu lên từ việc khai thác các mỏ vàng. "Giấc mơ vàng" thành hiện thực, Trần Cảnh Hà ngày càng giàu có hơn. Cuộc sống của ông cũng vô cùng hạnh phúc, Lại Kim Liên đứng đằng sau hỗ trợ chồng chăm lo cho gia đình và con cái.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, Lại Kim Liên mắc bệnh rồi qua đời. Vì quá đau đớn, Trần Cảnh Hà viết một bài báo thương tiếc vợ.

"Anh thật tự hào và hãnh diện khi cưới được Kim Liên làm vợ. Đây là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời anh. Nếu có thiên đường, anh thật lòng mong em có thể sống hạnh phúc, không bị bệnh tật hành hạ trên đó. Và một ngày nào đó khi cùng bước vào thế giới ấy, anh vẫn muốn cùng em tiếp tục là vợ, là chồng của nhau", Trần Cảnh Hà xúc động.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 3.

Tỷ phú họ Trần và vợ đầu tiên.

Bài tuyên bố trên sân khấu của cô dâu

Cho đến tháng 10/2020, chuyện Trần Cảnh Hà kết hôn với Tiền Băng khiến mạng xã hội bùng nổ. Tiền Băng cũng là một nhân vật có năng lực làm việc trong ngành tài chính và tốt nghiệp thạc sĩ kinh doanh ở Hoa Kỳ.

Cô học Đại học Phúc Kiến năm 1999, từ năm 2001, cô bắt đầu làm thêm người mẫu, dẫn chương trình kiếm tiền. Thậm chí đến năm 2004, cô đã lọt vào Top 10 một cuộc thi người mẫu ở Phúc Kiến.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 4.

Chân dung Tiền Băng.

Sau này, Tiền Băng kết hôn với một người chồng họ Quan là bạn khi học đại học với mình. Cặp đôi mở quán cà phê ở Tuyền Châu vào năm 2006. Tuy nhiên sau đó mối quan hệ không thể bền lâu.

Trong hôn lễ của mình, Tiền Băng đi giày bệt, cảm ơn những vị khách đã đến tham dự. Cô cũng chia sẻ đến chuyện lí do vì sao ông chồng của mình lại chọn kết hôn.

"Lần đầu tiên tôi và Cảnh Hà gặp mặt, anh ấy đã nói rằng tôi là một mỏ vàng cao cấp.

Bạn có tin vào tình yêu không? Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ kết hôn ở tuổi này. Có lần tôi nghĩ rằng hôn nhân không phải là điều cần thiết. Mãi đến khi gặp anh ấy, tôi mới tin vào tình yêu.

Chúng tôi muốn dùng hôn nhân để chứng minh rằng tình yêu đích thực có thể vượt qua giới hạn tuổi tác", Tiền Băng thoải mái chia sẻ.

Ở bên cạnh, Trần Cảnh Hà đan tay với vợ, thoải mái nghe những lời ngọt ngào cô dành cho mình.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 5.

Tiền Băng và Trần Cảnh Hà trên sân khấu.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 6.

Tiền Băng rạng ngời trong hôn lễ.

Bài phát biểu của Tiền Băng trong đám cưới được lan truyền mạnh mẽ trên Internet. Nhiều người nói rằng, đứng trước tài sản của Trần Cảnh Hà thì cái khoảng cách 25 tuổi cũng chẳng còn bao nhiêu.

Sau đó, họ cũng lấy lại câu nói của chính Tiền Băng trong bài phát biểu của khóa học "Diễn thuyết về ảnh hưởng của lãnh đạo quốc tế" để so sánh.

Trong bài phát biểu của mình, cô ấy đề cập: "Phụ nữ không phải là phụ kiện của bất kỳ ai (đàn ông)". Thế nhưng sau đó, cô lại kết hôn với một tỷ phú hơn mình nhiều tuổi. Điều này khiến người ta cảm thấy có nhiều chút lấn cấn về tuyên ngôn tự lập, tự thân của cô.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 7.

Tiền Băng trong lễ cưới truyền thống.

Vợ mất, chồng tỷ phú U70 tuyên bố "kiếp sau vẫn là vợ chồng", chưa đầy 2 năm cưới luôn mĩ nhân trẻ và tiết lộ cực sốc của cô dâu trên sân khấu hôn lễ! - Ảnh 8.

Thêm nữa, những dòng tâm sự dài sau khi vợ cũ qua đời của Trần Cảnh Hà cũng được lật lại. Nhiều người cho rằng khi vợ cũ mất, ông vẫn muốn kiếp sau là vợ chồng. Vậy cô vợ Tiền Băng nên làm như thế nào?

Thế mới nói, đôi lúc chuyện tình yêu của các tỷ phú cũng thật đặc biệt biết bao!

Nguồn: QQ, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm