BÀI GỐC Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 1)

Nằm im nhìn con gái bò dưới sàn nhà mà không thể nào bế bồng được, tim tôi thắt nghẹn lại.

4 Chia sẻ

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 3)

Nhưng rồi đám cưới chưa kịp diễn ra thì vợ cũ quay trở về. Cô ấy lại khiến cuộc đời tôi đảo lộn hoàn toàn một lần nữa.

Điều làm tôi ấm lòng nhất, biết ơn em nhất chính là việc em chăm sóc, thương yêu con gái tôi. Con bé thèm hơi mẹ khóc quấy cả đêm, em cùng mẹ tôi thay phiên nhau dỗ dành. Sữa của con bé, em cũng pha, cháo em cũng nấu rồi đút cho con bé ăn. Chỉ mới hơn 1 tháng mà con bé đã theo em còn hơn theo bà nội. Cứ vắng em là nó lại khóc mếu.

Nhờ em chăm sóc, vệ sinh kĩ càng mà vết thương của tôi rất nhanh bình phục. Em cũng liên hệ với một vài bác sĩ giỏi mà em quen biết đến giúp tôi trị liệu vật lý để có thể đi lại được. Đó là những ngày tháng mà tôi khổ sở, đau đớn nhất.

Tôi phải dò dẫm tập đi từng bước một. May mắn thay, bên tôi vẫn có Nhi. Em dìu tôi tập đi, động viên tôi bằng những câu chuyện em trực tiếp biết được khi tập sự ở bệnh viện. Em còn lấy con gái tôi ra làm động lực để tôi vượt qua nỗi đau.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 3) - Ảnh 1.

Và cũng từng ấy thời gian, tôi đã yêu Nhi lúc nào không hay. (Ảnh minh họa)

Sau một năm trời, cuối cùng tôi cũng khỏe mạnh, đi lại được như bao người khác. Và cũng từng ấy thời gian, tôi đã yêu Nhi lúc nào không hay. Không chỉ tôi, con tôi mà cả nhà tôi đều xem em như con cái trong nhà. Ngày tôi cầm tay thổ lộ tình cảm với em, em đã gật nhẹ đầu rồi ngả vào ngực tôi. Đó là ngày tôi còn vui hơn, hạnh phúc hơn cả lần đầu kết hôn.

Nhi là người hồi sinh cuộc đời tôi. Nếu không có em, chắc tôi đã ngã gục với những cú sốc liên tục ập đến rồi. Vì thế ngoài yêu, tôi còn trân trọng, biết ơn em.

Khỏe mạnh, tôi xin việc làm và bắt đầu lại với hai bàn tay trắng. Số tiền dành dụm được cạn kiệt sau vụ tai nạn ấy. Nhờ năng lực, vốn ngoại ngữ tốt nên tôi nhanh chóng được nhận vào một công ty bất động sản khác. Mức lương của tôi cứ tăng theo chu kì 6 tháng một lần, hiện giờ đã hơn 30 triệu. Khi đã có thể chăm lo được cho Nhi, tôi ngỏ lời cầu hôn em.

Từng trải qua sinh tử, biết bao khốn khó, nhưng giây phút được nắm tay cô ấy là khoảnh khắc trọng đại nhất đời tôi (Phần 3) - Ảnh 2.

Cô ấy lại khiến cuộc đời tôi đảo lộn hoàn toàn một lần nữa. (Ảnh minh họa)

Khi đó, điều tôi băn khoăn nhất chính là cuộc hôn nhân của tôi với vợ cũ chưa hoàn toàn chấm dứt. Tôi đã tìm hiểu nhưng vẫn không thể đơn phương ly hôn khi không có bất cứ giấy tờ nào trong tay. Hà đã khiến đời tôi khốn khổ đến thế là cùng.

Nhưng Nhi vì yêu tôi nên đồng ý làm vợ tôi. Khi đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào tay em, tôi đã rưng rưng nước mắt. Tôi thương em quá. Trên đời này có người con gái nào lại chịu mọi dị nghị của người đời để đến bên tôi lúc khó khăn nhất như em không? Được làm chồng em là một niềm hãnh diện với tôi.

Nhưng rồi đám cưới chưa kịp diễn ra thì Hà quay trở về. Vợ cũ lại khiến cuộc đời tôi đảo lộn hoàn toàn một lần nữa.

Khi tôi và Nhi đang ngồi trong nhà xem ti vi, ăn tối thì nghe tiếng chuông cửa. Tôi bước ra mở cửa và sững sờ khi thấy Hà đứng trước nhà. Cô ấy đẩy cửa xăm xăm bước vào. Tôi còn chưa kịp phản ứng (vì sau tai nạn tôi không thể đi nhanh hay chạy được) thì Hà đã lao vào túm tóc Nhi.

(còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm