Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm hiếm muộn

Sau 9 năm kết hôn và chạy chữa hiếm muộn, vào khoảng 10h sáng ngày 9/6 vừa qua, cặp vợ chồng người dân tộc Dao Triệu Thị Liên - Triệu Văn Sơn hạnh phúc đón hai cô "công chúa" chào đời là bé Linh Đan (2.8kg) và Linh Chi (3.1kg).

Vợ chồng chị Liên - anh Sơn có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Họ sinh sống trong một ngôi nhà nhỏ tại thôn Kim Long (Yên Bái), mỗi lần ra huyện, cặp vợ chồng người Dao phải đi qua 4 con suối, 2 cầu dây, thu nhập chỉ vẻn vẹn vài trăm nghìn một tháng từ trồng quế và cây lâm nghiệp.

Sau mấy năm lấy nhau, vợ chồng chị Liên gom góp được một ít tiền để mổ thông tắc vòi trứng, nhưng mổ xong thì không còn tiền, họ đành quay về không điều trị tiếp.

Thời gian sau đó, không một bài thuốc nam, bắc nào mà vợ chồng Liên không tìm về uống. Bốn năm sau ngày cưới (2014), chị lần đầu tiên có thai nhưng niềm vui đến quá ngắn vì thai nằm ngoài tử cung, không thể giữ được.

Áp lực dư luận khiến chị Liên từng nói tới chuyện ly hôn với chồng để anh lấy vợ mới và sinh con. Nhưng vì luôn thương yêu vợ, anh Sơn nhất quyết không đồng ý. Họ lên kế hoạch mỗi năm sẽ tích góp 10 triệu đồng, sau 10 năm sẽ có đủ 100 triệu để thực hiện một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm chữa hiếm muộn - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Liên - anh Sơn.

Và rồi số phận đã mỉm cười với cặp vợ chồng Sơn - Liên khi năm 2019, họ cùng 9 cặp vợ chồng khác được nhận suất hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí bởi Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Sau khi hồ sơ được thông qua, chị quyết định thực hiện ngay quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Sau 6 ngày chuyển phôi, cặp vợ chồng hạnh phúc vỡ òa khi thấy hai vạch.

Sau thời gian được theo dõi và dưỡng thai tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Vào ngày 9/6 vừa qua, chị Liên được chỉ định đẻ mổ tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, lúc này thai đã được 37 tuần 4 ngày.

Trước khi vào phòng mổ, chị Liên khỏe, tỉnh táo và đi lại bình thường. Chị cho biết mình hồi hộp và trông từng ngày: "Mong ngóng lắm chị ạ. Em chờ ngày này gần 10 năm rồi. Hi vọng 3 mẹ con đều mẹ tròn con vuông".

Bên ngoài phòng mổ, chồng và mẹ chồng chị Liên luôn túc trực, hồi hộp đón các thiên thần chào đời.

Đúng 10h6p cùng ngày, cả gia đình hạnh phúc tột cùng khi chào đón hai công chúa nhỏ là Linh Đan (2.8kg) và Linh Chi (3.1kg) ra đời khỏe mạnh.

Ôm con trong tay, chị Liên xúc động chia sẻ: "Em rất cảm ơn chương trình nhân văn này của BV, nếu không có chương trình, những người nghèo như chúng em không có điều kiện trên hành trình đi tìm con".

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm chữa hiếm muộn - Ảnh 3.

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm chữa hiếm muộn - Ảnh 4.

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm chữa hiếm muộn - Ảnh 5.

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 9 năm chữa hiếm muộn - Ảnh 6.

Từng đòi ly hôn chồng vì không thể sinh con, người mẹ người Dao vỡ òa khi đón cặp song sinh chào đời, hạnh phúc tột cùng sau 10 năm hiếm muộn - Ảnh 7.

Còn anh Sơn thủ thỉ với con cũng như nói lên nỗi lòng của chính mình: "Hai công chúa của bố à, chào hai con đến với thế giới của bố mẹ. Không biết sau này các con có hiểu được tình cảm của bố mẹ dành cho các con hay không?

Gần 10 năm qua bố mẹ vẫn luôn ở bên nhau cho dù rất nhiều sóng gió. Bao cãi vã, bao nhiêu giọt nước mắt của cả mẹ và bố đã rơi, bao nhiêu tiền của bố mẹ còng lưng kiếm ra trong 1 tháng chưa được đến 3 triệu. Tất cả cũng chỉ vì mục đích tìm các con về với bố mẹ. Bố hy vọng sau này các con lớn có thể hiểu được những lời bố kể và biết ơn những người đã giúp bố mẹ được gặp các con. Bố yêu hai con nhiều!"

Chia sẻ
Đọc thêm