Truy tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Chỉ thấy thất vọng toàn tập!

Những người đàn ông của "Về nhà đi con" có người hoàn hảo, có người yếu kém, tuy nhiên hầu hết đều có cuộc đời khá "lộn xộn" vì luôn gắn liền với những cuộc tình "bão tố".

Ít có bộ phim nào mà hầu hết những nhân vật nam trong phim đều có nét đặc biệt riêng, mỗi người một tính cách và một hoàn cảnh như trong Về nhà đi con. Tuy nhiên cũng chính vì sự đa dạng này mà những người đàn ông này liên tục gặp phải những tình huống khó khăn, dở khóc dở cười khác nhau.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 1.

Cùng điểm qua những điểm mạnh - yếu của dàn diễn viên nam trong Về nhà đi con và tìm ra ai mới là người đàn ông xứng đáng nhận danh hiệu "ông chồng đáng cưới nhất phim":

Bố Sơn - Thương con nhưng lại bị quá khứ ám ảnh

Nếu trao danh hiệu ông bố quốc dân cho ông Sơn (NSƯT Trung Anh) thì chắc chắn khán giả sẽ ủng hộ 2 tay 2 chân vì tình thương bao la mà ông dành cho 3 chị em Huệ - Thư - Dương (Thu Quỳnh - Bảo Thanh - Bảo Hân). Tuy nhiên nhìn vào quá khứ, ông Sơn cũng từng làm ra những điều sai trái khiến gia đình mình suýt nữa thì tan vỡ. Và những việc làm của ông đã để lại hậu quả là bị bố vợ giận dỗi đến mức chẳng thèm nhìn mặt.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 2.

Khi vợ còn sống, ông Sơn từng chìm đắm trong men rượu mỗi ngày, thường xuyên lớn tiếng và mắng chửi chị em Thư - Huệ. Thậm chí vì quá mong mỏi một cậu con trai, ông từng nhiều lần bắt Thư phải mặc đồ con trai. Khi Dương ra đời, ông cũng vẫn giữ nguyên ý nghĩ cũ và khiến cho Dương trở thành hình tượng của ngày hôm nay.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 3.

Hầu hết tuổi thơ của Dương đều ở cùng ông bà ngoại nên cô cũng không gần gũi, thân thiết với bố Sơn như chị Thư và chị Huệ. Cũng chính lý do này khiến cho bố con ông xa cách. Suy cho cùng thì ông Sơn đã nhìn ra được lỗi lầm của mình. Tuy đã khá muộn bởi vợ ông đã qua đời nhưng cuối cùng thì ông Sơn vẫn tìm được cách đúng đắn để yêu thương và bảo vệ các con của mình.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 4.

Ông Luật - Giàu có, giỏi giang nhưng lại không có thời gian... dạy con

Sau ông Sơn thì có lẽ ông Luật (NSND Hoàng Dũng) là người có sức nặng nhất trong Về nhà đi con. Tuy không xuất hiện quá nhiều nhưng mỗi lần có mặt, ông Luật đều khiến người khác khâm phục vì cứ nói ra câu nào thì đắt giá câu đó. Dù sở hữu cả một cơ ngơi đồ sộ, tuy nhiên ông Luật lại bị đánh giá là quá chú tâm cho sự nghiệp mà quên đi gia đình mình.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 5.

Tuy ông Luật không lầm đường lỡ bước như ông Sơn nhưng vì quá bận rộn xây dựng sự nghiệp mà ông quên mất việc phải dạy dỗ Vũ (Quốc Trường) trở thành một người đàn ông đứng đắn. Kết quả là Vũ tuy không ăn chơi sa đọa nhưng anh chàng cũng suốt ngày gái gú, làm bố mẹ đau đầu.

Vũ - Giàu có, đẹp trai, tài giỏi nhưng lại trăng hoa

Nhắc đến bố Luật thì phải nhắc luôn Vũ "sở khanh" rồi. Từng được trao cho danh hiệu Vũ "soái ca" vì những hành động hào hiệp của mình thế nhưng khán giả vẫn không quên những việc làm tồi tệ mà anh đã gây ra cho Thư. Nếu không phải tại sự cố chấp và... ngu ngốc của Vũ thì giữa anh và Thư đã không xảy ra chuyện tồi tệ như thế. Và dù anh chàng có ý chí muốn phát triển sự nghiệp riêng, tách biệt khỏi cơ ngơi có sẵn do bố Luật dựng nên thì việc anh chàng trăng hoa, suốt ngày gái gú đã phá vỡ tất cả.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 6.

Dũng - Cũng giàu có, cũng đẹp trai nhưng không may lại là nam phụ

Dũng "đại gia" (Anh Vũ) có lẽ vẫn còn khiến các chị em tiếc hùi hụi vì xuất hiện quá ít trong phim. Từ lúc mới lộ diện, Dũng đã khiến khán giả thích thú vì có những cử chỉ thanh lịch, tôn trọng phụ nữ với Thư. Dù lỡ làm Thư tổn thương, Dũng vẫn nhận ra được rằng Thư không hoàn toàn là loại con gái xấu xa, trong mắt chỉ có tiền. Anh cũng nhiều lần nhắc nhở Vũ và dạy anh cách sống sao cho ra dáng một người đàn ông đĩnh đạc. Đáng buồn là Dũng chỉ mãi mang chức danh nam phụ, không thể nào tỏa sáng.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 7.

Khải - Vũ phu, cờ bạc, rượu chè lại có cô em gái ruột "trên trời dưới đất"

Có lẽ người đàn ông duy nhất khiến các chị em gái vừa nghe danh đã chạy dài trong Về nhà đi con không ai khác chính là Khải (Trọng Hùng). Từ đầu phim đến giờ, Khải chưa bao giờ thất bại trong việc... làm khán giả thất vọng và phẫn nộ. Từ việc ăn cắp tiền để dành của mình và vợ đi đánh bạc, vô tình khiến vợ sảy thai rồi lại ghen tuông vô cớ, Khải đích thị là người đàn ông mà chị em phụ nữ không nên cưới, chỉ nên tránh xa.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 8.

Chẳng những vũ phu, không tin tưởng vợ mình, Khải còn khiến khán giả chán nản khi anh chẳng có chí cầu tiến gì. Khi bị người khác chê bai thì Khải lại tự ái và nổi điên lên, trút giận lên Huệ.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 9.

Thành - Giàu có, đẹp trai, tài giỏi thì lại hay... nhớ người yêu cũ

Nếu đụng phải một ông chồng như Thành thì chắc hẳn các chị em gái sẽ sống khó khăn lắm đây. Có người từng nói lấy chồng không yêu mình thì còn "mưa dầm thấm lâu", làm hắn yêu mình được nhưng lấy phải ông chồng không quên được người yêu cũ thì lại bất hạnh hơn nhiều.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 10.

Thành chính là một người như vậy, tuy anh hoàn hảo nhưng anh lại không quên được Huệ. Làm vợ của Thành vừa có phước lại vừa bất hạnh bởi người đó có thể hãnh diện mỗi khi nhắc đến chồng mình nhưng người chồng đó lại không toàn tâm toàn ý yêu mình.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 11.

Bảo - Chung thủy, tận tâm nhưng... ẻo lả

Nếu bình chọn người đàn ông/chàng trai chung thủy nhất Về nhà đi con thì chắc chắn chẳng ai qua được Bảo (Quang Anh). Anh chàng thậm chí còn chấp nhận nuôi con cho Dương khi biết tin cô có thai dù cái thai đó không phải "tác phẩm" của mình. Chưa tính đến những lần Bảo chở Dương đi học, giúp Dương đủ thứ chuyện thì chỉ mỗi việc Bảo chịu "đổ vỏ" đã đủ ăn điểm rồi. Điểm trừ duy nhất của Bảo chỉ là anh chàng không đủ “đàn ông” cho lắm mà thôi!

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 12.

Bố Quốc - Là ông bố trẻ vui tính, thương con nhưng lại thiếu sự nghiêm túc

Ắt hẳn khán giả vẫn chưa quên những câu thoại cực "chất" mà ông Quốc (Tuấn Tú) dành để dạy con trai mình là Bảo. Quốc nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả nhờ sự hài hước, đáng yêu của mình. Tuy nhiên việc ông có con ngoài ý muốn rất sớm cũng khiến các chị em gái e ngại. Việc Bảo tiết lộ mình là "tác phẩm" sau một lần vô tình chơi bời của bố khiến khán giả cũng phải giật mình. Thậm chí Bảo còn không ngại nói rằng có con ngoài ý muốn chính là... truyền thống nhà Bảo.

Đi tìm ông chồng đáng cưới nhất "Về nhà đi con": Người vừa nghèo vừa vũ phu, kẻ hoàn hảo lại không quên được tình cũ - Ảnh 13.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm