Trời lạnh review nhanh 3 món giữ ấm cho chị em: Có món giá vài trăm nghìn nhưng dùng 1 lần là bỏ xó

Hương.H - Webuy,
Chia sẻ

Thời tiết bắt đầu trở lạnh rồi, chị em sắm dần đồ giữ ấm từ giờ là hợp lý.

1. Miếng dán giữ nhiệt

Có lẽ nhiều chị em cũng như tôi, không thích mặc áo khoác dày cộp để chống rét nên mùa đông năm nào cũng phải sắm vài chục miếng dán giữ nhiệt về dùng dần. 

Trước kia, trên thị trường chủ yếu chỉ có miếng dán giữ nhiệt size lớn của Nhật với hình dạng đơn giản, không bắt mắt. Sản phẩm này có giá bán cao, khoảng 8-10K/miếng nhưng khả năng giữ ấm rất tốt, có thể lên đến 6 - 7 tiếng. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao độ bám dính của sản phẩm. 

Trời lạnh review nhanh mấy món giữ ấm cho chị em: Có món giá vài trăm nghìn nhưng dùng 1 lần là bỏ xó - Ảnh 1.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, miếng dán giữ nhiệt có thêm các mẫu mã nội địa Trung dễ thương hơn, kích cỡ nhỏ gọn hơn. Giá thành của sản phẩm này cũng rất rẻ, chỉ từ 3,5 - 5,5K/miếng. 

Trời lạnh review nhanh mấy món giữ ấm cho chị em: Có món giá vài trăm nghìn nhưng dùng 1 lần là bỏ xó - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời gian giữ nhiệt của những item này khá ngắn, chỉ từ 2- 3 tiếng, độ tỏa nhiệt và độ bám dính cũng không cao bằng loại của Nhật. Chưa kể, do kích thước nhỏ nên mỗi lần dùng, tôi phải dán ít nhất 2 miếng mới “đủ đô”.

[Box thông tin shop] - Afa lạnh

2. Túi sưởi sạc điện

Hết năm này qua năm khác, túi sưởi sạc điện vẫn chưa bao giờ ngừng “hot” mỗi khi mùa lạnh về. Chị em có thể mua loại túi sưởi đã bơm sẵn nước bên trong cho tiện. Hoặc nếu muốn tiết kiệm, trên chợ mạng cũng có bán túi sưởi rỗng đi kèm phễu đổ nước, chị em mua về có thể tự đổ nước vào túi. 

Trời lạnh review nhanh mấy món giữ ấm cho chị em: Có món giá vài trăm nghìn nhưng dùng 1 lần là bỏ xó - Ảnh 4.

Tuy nhiên ống phễu khá nhỏ nên việc đổ nước sẽ hơi mất thời gian.

Sau khi cắm điện, thường sẽ mất từ 5 - 7 phút để nước trong túi “sôi” hẳn. Sau khi nước sôi, đèn báo sẽ tự tắt. Chị em có thể ôm túi để giữ ấm, thời gian giữ ấm dao động trong khoảng 4- 5 tiếng, dùng để chườm bụng trong “kỳ đèn đỏ” cũng rất thích hợp.

Tuy nhiên sau khoảng 1 - 2 năm sử dụng, túi sưởi sẽ cần sạc lâu hơn (khoảng 15 -20 phút nước mới sôi) và khả năng giữ nhiệt cũng giảm dần. Lúc này, chị em nên thay túi sưởi mới để cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn và tránh lãng phí điện. 

[Box thông tin shop] - Afa lạnh 2

3. Máy sưởi mini

Những loại máy sưởi mini để bàn giá khoảng vài trăm nghìn/chiếc từng “gây sốt” chợ mạng mùa đông năm ngoái. Tôi cũng đã tậu thử 1 chiếc với thiết kế xinh ngất như thế này của 1 hãng nội địa Trung. Tổng “thiệt hại” cho item này (cả ship) là 350K.

Trời lạnh review nhanh mấy món giữ ấm cho chị em: Có món giá vài trăm nghìn nhưng dùng 1 lần là bỏ xó - Ảnh 7.

Ngoại hình xinh xắn là vậy nhưng chiếc máy sưởi này lại tồn tại quá nhiều vấn đề về mặt chất lượng. Chẳng hạn, khi mới dùng máy sẽ tỏa ra mùi nhựa cháy rất nặng, nhiệt tỏa không rộng, chỉ ấm được một khoảng nhỏ ngay trước máy. Máy chỉ có 1 núm bật/tắt nên không điều chỉnh được mức độ tỏa nhiệt. 

Dây điện hơi ngắn cũng là một điểm trừ của sản phẩm này. Ngoài ra, máy có công suất cao (lên tới 500W), dùng nhiều sẽ rất tốn điện.

Tất nhiên, máy cũng có điểm cộng là tỏa hơi nóng nhanh, vỏ ngoài cách nhiệt tốt. Nhưng suy đi tính lại, “mất nhiều hơn được” nên tôi quyết định bỏ xó sản phẩm này chỉ sau một lần sử dụng và quay về với túi sưởi, miếng dán giữ nhiệt cho lành!

Chia sẻ