Triệu Lộ Tư nổi nhất dàn Tiểu Hoa 95: Từ việc là 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' đến cái tên bảo chứng phim ăn khách

Thu Thảo, Theo Thể Thao và Văn Hóa
Chia sẻ

Triệu Lộ Tư đang là cái tên sáng giá giữa dàn diễn viên Hoa ngữ.

Triệu Lộ Tư sinh năm 1998, là ngôi sao nổi bật nhất trong dàn Tiểu Hoa Đán 95 (Tiểu Hoa Đán sinh từ 1995 trở đi).

Khi mới vào nghề, Triệu Lộ Tư vướng nhiều tin đồn rằng xuất thân trong gia đình giàu có, sống ở biệt thự rộng lớn và còn tự bỏ tiền làm phim do mình đóng chính. Vượt qua nhiều định kiến, đến thời điểm hiện tại, Triệu Lộ Tư đã vươn lên để trở thành cái tên bảo chứng cho loạt phim ăn khách.

Từng bị chê bai vì là "bản sao Triệu Lệ Dĩnh"

Triệu Lộ Tư bắt đầu nổi tiếng từ khi đóng vai chính trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn. Trần Thiên Thiên trong lời đồn khai thác đề tài hiện đại xuyên không về quá khứ, do Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề đóng chính, nội dung xoay quanh nữ biên kịch trẻ tuổi bị mắc kẹt trong chính kịch bản phim do mình viết ra.

Triệu Lộ Tư nổi nhất dàn Tiểu Hoa 95: Từ việc là 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' đến cái tên bảo chứng phim ăn khách - Ảnh 1.

Triệu Lộ Tư là ngôi sao nổi tiếng trong dàn Tiểu Hoa Đán 95. Ảnh: Weibo

Tuy không được đầu tư kinh phí lớn, lại càng không được quảng bá rầm rộ nhưng Trần Thiên Thiên trong lời đồn vẫn phá đảo các bảng xếp hạng, thậm chí còn bỏ xa Hạnh phúc trong tầm tay do các đàn anh - đàn chị là Địch Lệ Nhiệt Ba - Trương Hinh Dư - Hoàng Cảnh Du đóng chính.

Trên mạng xã hội, khán giả ngợi khen bộ phim vì nội dung xuyên không thú vị. Thêm đó, diễn xuất và ngoại hình của nữ chính Triệu Lộ Tư cũng được khán giả đánh giá cao. Dẫu vậy, vì hình tượng Triệu Lộ Tư xây dựng trong giai đoạn này quá giống với Triệu Lệ Dĩnh nên người đẹp sinh năm 1998 mới bị chỉ trích là cố tình bám theo đàn chị để lấy danh tiếng. So với Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Lộ Tư chỉ là cái tên mới, vậy nên nữ diễn viên mới bị chê bai nhiều.

Triệu Lộ Tư nổi nhất dàn Tiểu Hoa 95: Từ việc là 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' đến cái tên bảo chứng phim ăn khách - Ảnh 2.

Triệu Lộ Tư sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, nhí nhảnh. Ảnh: Weibo

Sau Trần Thiên Thiên trong lời đồn, Triệu Lộ Tư tiếp tục đóng các phim Tam thiên nha sát, Vô tình nhặt được tổng tài, Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử. Tuy các phim này đều thu về thành tích nhất định nhưng Triệu Lộ Tư vẫn bị đánh giá là "chuyên đóng phim rẻ tiền". Người hâm mộ mong đợi Triệu Lộ Tư sẽ bứt phá hơn nữa để khẳng định khả năng diễn xuất. Nhiều khán giả cho rằng nếu cứ đóng dạng vai nhí nhảnh, ngây ngô thì sẽ đến lúc Triệu Lộ Tư bị mất đi danh tiếng.

Thay đổi để trở thành cái tên bảo chứng phim ăn khách

Triệu Lộ Tư bắt đầu gia tăng sức ảnh hưởng khi đóng Trường Ca Hành cùng Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Địch Lệ Nhiệt Ba. Thời điểm đó, Triệu Lộ Tư chỉ đóng vai nữ phụ, làm nền cho Địch Lệ Nhiệt Ba. Tuy nhiên, nhờ phản ứng hóa học tốt với Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư đã chiếm spotlight không ít. Một số khán giả cho rằng Triệu Lộ Tư đóng phim tốt hơn Địch Lệ Nhiệt Ba.

Triệu Lộ Tư nổi nhất dàn Tiểu Hoa 95: Từ việc là 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' đến cái tên bảo chứng phim ăn khách - Ảnh 3.

Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi trong "Tinh hán xán lạn". Ảnh: Sina

Sau đó, Triệu Lộ Tư tiếp tục hợp tác với Ngô Lỗi ở Tinh hán xán lạn. Trước khi phim phát sóng, chẳng ai nghĩ đến chuyện Tinh hán xán lạn sẽ gây sốt. Tuy nhiên, vì tác phẩm này tạo ra "cú nổ" lớn nên cả Triệu Lộ Tư lẫn Ngô Lỗi đều được gia tăng vị thế. Thậm chí, bộ phim này còn giúp cho phía Tencent mang về lợi nhuận khủng.

Trong thời điểm phát sóng, Tinh hán xán lạn đã vượt qua các dự án Trầm vụn hương phai (Dương Tử, Thành Nghị) và Hạnh phúc đến vạn gia (Triệu Lệ Dĩnh) để đạt chỉ số truyền thông và điểm phổ biến cao trên các bảng xếp hạng danh giá.

Tinh hán xán lạn được chia làm 2 phần, phần đầu tiên phát sóng vào 5/7/2022, phần thứ hai phát sóng vào 27/7/2022. Nội dung phim xoay quanh chuyện Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) bị cha mẹ bỏ lại khi họ ra chiến trường. Sau đó, Trình Thiếu Thương được đưa đến cho người dì mưu mô, độc ác nuôi dưỡng. Để bảo vệ bản thân khỏi sự lạm dụng và ngược đãi, cô đã âm thầm rèn giũa bản thân.

Triệu Lộ Tư nổi nhất dàn Tiểu Hoa 95: Từ việc là 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' đến cái tên bảo chứng phim ăn khách - Ảnh 4.

Triệu Lộ Tư "thăng hạng" ở làng giải trí Hoa ngữ sau khi đóng phim "Tinh hán xán lạn". Ảnh: Weibo

Đến ngày kia, Trình Thiếu Thương đã gặp gỡ con nuôi của hoàng đế - Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi). Trong ấn tượng của Thiếu Thương thì Bất Nghi luôn là người lạnh lùng, tàn nhẫn. Dẫu vậy, khi tiếp xúc lâu ngày, Thiếu Thương đã thay đổi suy nghĩ. Đến lúc này, giữa Thiếu Thương với Bất Nghi đã nảy sinh tình cảm.

Nhờ thành công của Tinh hán xán lạn, Triệu Lộ Tư đã gia tăng danh tiếng. Triệu Lộ Tư bây giờ được xem như con gà đẻ trứng vàng, là cái tên bảo chứng cho các dự án ăn khách. Tuy quanh Triệu Lộ Tư vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận sức hút mà người đẹp 9X này tạo ra. Biết đâu đến ngày nào đó, Triệu Lộ Tư sẽ thay thế được những đàn chị đình đám như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba thì sao.

Chia sẻ
Đọc thêm