TP.HCM: Thêm Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết, Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân vừa gia nhập danh sách cơ sở y tế bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từng đến.

Cụ thể theo Sở Y tế TP.HCM, trong 24 giờ qua các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận thêm 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, có xu hướng giảm so với các ngày trước.

Bệnh viện (BV) Dã chiến Củ Chi tiếp nhận 13 trường hợp và BV điều trị COVID-19 Cần Giờ tiếp nhận 8 trường hợp.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 287 trường hợp, trong đó có 3 bệnh nhân rất nặng và 1 tử vong.

TP.HCM: Thêm bệnh viện tâm thần Lê Minh Xuân bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 1.

Một BV bị phong tỏa một phần khu vực Khám bệnh vì COVID-19 những ngày qua.

Về tình hình các cơ sở y tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Sở Y tế cho biết BV Quận Bình Thạnh, BV Nhi Đồng Thành phố, BV Phụ sản Mêkông, BV Tâm Thần Lê Minh Xuân là các BV đã bị tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám.

Trong đó, kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với người bệnh dương tính của 3 BV Nhi Đồng Thành phố, BV quận Bình Thạnh, BV Phụ sản MêKông đều âm tính.

TP.HCM: Thêm bệnh viện tâm thần Lê Minh Xuân bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 2.

COVID-19 khiến nhiều BV tại TP.HCM bị ảnh hưởng.

BV quận Tân Phú vẫn đang tạm thời phong tỏa toàn bộ bệnh viện do phát hiện 2 nhân viên nhiễm COVID-19.

Các phòng khám (PK) tạm ngừng hoạt động do phát hiện ca mắc đã từng đến khám bệnh là PK đa khoa Trần Diệp Khanh và PK đa khoa Xóm Mới hay Thiên Khải (đều thuộc quận Gò Vấp).

TP.HCM: Thêm bệnh viện tâm thần Lê Minh Xuân bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 3.

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo (quận 10) đã được hoạt động trở lại.

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo (quận 10) đã được hoạt động trở lại trong ngày hôm nay (2/6) sau khi cơ quan chức năng kiểm tra và xác định đủ điều kiện phòng chống dịch.

Riêng BV Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức) sau khi phát hiện có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám đã được yêu cầu khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm toàn nhân viên và sau đó cho hoạt động bình thường.

TP.HCM: Thêm bệnh viện tâm thần Lê Minh Xuân bị phong tỏa một phần vì có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm