TP.HCM: BV Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố bị phong tỏa một phần vì có ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám

Bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám khiến Bệnh viện (BV) Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố tại TP.HCM bị tạm phong tỏa một phần.

Cụ thể theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cung cấp chiều 1/6, TP.HCM vừa có thêm BV Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh) và BV Phụ sản MêKông (quận Tân Bình) phải tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám.

TP.HCM: BV Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố bị phong tỏa một phần vì có ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 1.

Khu vực tiếp nhận khám bệnh của BV Phụ sản MêKông.

Trước đó, cơ sở y tế cũng lâm vào tình trạng phong tỏa một phần vì COVID-19 là BV quận Bình Thạnh.

Vào sáng 1/6, BV quận Tân Phú cũng thông báo tạm ngừng nhận bệnh và phải phong tỏa toàn bộ BV do phát hiện 2 nhân viên y tế nghi nhiễm COVID-19.

TP.HCM: BV Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố bị phong tỏa một phần vì có ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 2.

BV quận Bình Thạnh cũng phải phong tỏa một phần vì COVID-19.

Ngoài ra, TP.HCM cũng có 3 phòng khám phải tạm ngừng hoạt động do phát hiện ca mắc đã từng đến khám bệnh.

Đó là Phòng khám đa khoa (PKĐK) Medic Hòa Hảo (quận 10), PKĐK Trần Diệp Khanh (quận Gò Vấp) và PKĐK Xóm Mới hay Thiên Khải (quận Gò Vấp).

Theo Sở Y tế, trong 4 giờ qua các BV được phân công điều trị COVID-19 đã tiếp nhận thêm 45 trường hợp nhiễm mới.

TP.HCM: BV Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố bị phong tỏa một phần vì có ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 3.

Phòng khám đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp) vẫn đang tạm ngừng hoạt động.

Sự việc 2 nhân viên của BV quận Tân Phú có kết quả dương tính SARS-CoV-2 đòi hỏi tất cả BV và phòng khám phải luôn trong trạng thái cảnh giác cao nhất và phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được Sở Y tế ban hành.

Hiện, tổng số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM là 266 người. Trong đó có 3 bệnh nhân nặng.

Trong một diễn biến khác, TP.HCM vừa thông báo tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP từ 17h ngày 01/6/2021.

TP.HCM: BV Phụ sản MêKông và BV Nhi đồng Thành phố bị phong tỏa một phần vì có ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm