TP.HCM: Nghi án thầy giáo cấp 3 quấy rối nam sinh, văng tục trong lúc giảng bài trên lớp?

Nhiều học sinh cho rằng thầy giáo dạy văn của mình đã có những lời lẽ khiếm nhã, trong quá trình dạy học hay tìm cách đụng chạm, có dấu hiệu quấy rối những bạn nam ưa nhìn nên đã viết tâm thư gửi đến thầy hiệu trưởng.

Nhiều ngày qua, trên mạng xuất hiện bức tâm thư của một tập thể lớp 12 gởi đến thầy hiệu trưởng về việc bức xúc với cách dạy học của thầy K. khi có những lời lẽ thô tục trong lúc giảng bài. Đồng thời, bức tâm thư cũng đề cập đến việc thầy giáo này hay tìm cách sờ soạng, quấy rối một số nam sinh điển trai của lớp.

Theo đó, bức tâm thư trình bày lại sự việc thầy K. (dạy văn) trong lúc giảng bài thường sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa, thậm chí thô tục để chửi bới, nhục mạ học sinh. "Nếu không thích học sinh nào đó, thầy sẽ ví học sinh như con vật (gọi một bạn nữ là một “con cá nóc phun chất độc" hay gọi con là "cẩu nam nữ" cách gọi này khiến chúng con bị xúc phạm một cách nặng nề, làm hoen ố nhân cách chúng con", nội dung tâm thư của học sinh lớp 12 gởi cho thầy hiệu trưởng.

TP.HCM: Nghi án thầy giáo cấp 3 quấy rối nam sinh, văng tục trong lúc giảng bài trên lớp? - Ảnh 1.

Tâm thư học sinh lớp 12 gửi cho thầy Hiệu trưởng trường H.T.

Đặc biệt hơn, trong tâm thư này có trình bày, tố cáo thầy K. có những hành động không đúng mực đối với học sinh nam.

Cụ thể, các em nêu: "Đối với học sinh nam, đặc biệt là những nam sinh ưa nhìn, thầy hay dùng những từ ngữ, lời nói khiêu gợi, khiêu khích (con không muốn nói là quấy rối tình dục). Thầy K. đem những chuyện nhạy cảm về giới tính ra để nói. Khi thầy không hài lòng một bạn nào trong lớp thì thầy chửi thề, đánh….".

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, nội dung bức tâm thư kèm theo nhiều hình ảnh, ý kiến trình bày sự việc đã nhận được sự quan tâm rất lớn khi có đến hơn 1.000 lượt chia sẻ, vài ngàn lượt thích và bình luận về sự việc.

TP.HCM: Nghi án thầy giáo cấp 3 quấy rối nam sinh, văng tục trong lúc giảng bài trên lớp? - Ảnh 2.

Nội dung đăng tải trên facebook tố cáo thầy K. của nam sinh này nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trong đó, có rất nhiều bạn học sinh được cho là học cùng trường với thầy K. cũng lên tiếng tán thành quan điểm của chủ thớt khi cho rằng thầy K. đã có nhiều hành vi không chuẩn mực đối với học sinh.

Qua tìm hiểu sự việc, thầy K. được nhắc đến đang làm giáo viên dạy văn tại trường THPT H.T. Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Ngọc Sơn, hiệu trưởng nhà trường cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh về cách dạy của thầy K., ông Sơn đã chỉ đạo làm rõ vụ việc. "Thầy K. cũng đã nhận trách nhiệm của mình khi có nhiều lời lẽ không hay trong lúc giảng dạy, thầy K. cũng đã xin lỗi trực tiếp học sinh và hội đồng sư phạm. Phía BGH nhà trường kiên quyết xử lý kỷ luật thầy K. theo đúng quy trình", ông Sơn nói.

TP.HCM: Nghi án thầy giáo cấp 3 quấy rối nam sinh, văng tục trong lúc giảng bài trên lớp? - Ảnh 3.

Hiệu trưởng trường H.T cho biết đã xử lý kỷ luật thầy K. về việc văng tục trên lớp.

Riêng về việc nhiều em tố cáo thầy K. có hành vi quấy rối, lạm dụng các em học sinh nam điển trai trong trường, ông Sơn cho biết vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh nào. "Nếu có đơn tố cáo của học sinh, chúng tôi sẽ tiến hành làm rõ, kiểm tra vụ việc và giao cho pháp luật xử lý", ông Sơn khẳng định.

Chia sẻ
Đọc thêm