Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc

Ngày 6/3, theo thống kê trong group FB dành cho cha mẹ học sinh của trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfiel (KĐT Ecopark, Hà Nội), có đến 91 em học sinh có triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa…

Theo đó, sáng cùng ngày trong nhóm FB dành cho phụ huynh của trường xuất hiện thông tin và đơn gửi nhà trường có nội dung phản ánh; qua thống kê nhanh từ phụ huynh cho đến chiều ngày 5/3 cho thấy, có 91 học sinh của trường đăng ký bữa ăn bán trú ở trường vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (2-3/3/2018) có triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa…

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 1.
Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh.

Tại mục thống kê cũng cho thấy, 21 học sinh được đưa đi khám thì 18 em có kết luận bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

Cũng theo phản ánh, hiện vẫn còn một số cháu vì tình trạng sức khỏe còn yếu nên chưa thể đi học.

Đại đa số học sinh bị các triệu chứng trên thuộc khối tiểu học. Trong đó, cá biệt có học sinh lớp 2A3 có 10 trong tổng số 30 học sinh của lớp có các dấu hiệu bệnh nói trên.

Tuy chưa thể kết luận được nguyên nhân chính xác của sự việc, nhưng ban đại diện phụ huynh đã làm đơn kiến nghị nhà trường nhanh chóng phản hồi tình trạng trên với phụ huynh, cho học sinh nghỉ học 1 ngày để vệ sinh khử khuẩn toàn trường, đồng thời thông báo với phụ huynh toàn trường về tình trạng trên để phối hợp phòng bệnh.

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 3.

Một trong số em học sinh có biểu hiện xin về giữa giờ vào chiều 6/3.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 6/3, có một số em học sinh dời khỏi trường trong khi chưa đến giờ tan học.

Với vẻ mặt thất thần và bước đi chậm dãi, em N. Q. M – học sinh lớp 6A2 dời trường trong tình trạng mệt mỏi.

Em học sinh này cho biết: "Em đau bụng và đau đầu. Em bị thế này từ hôm qua nhưng vẫn cố đi học. Sau khi ngủ dậy em thấy mệt hơn nên nhờ cô giáo gọi bố đến đón. Lớp em cũng có khoảng 2-3 bạn có tình trạng như em và sáng nay đã nghỉ học".

Trao đổi với PV, phụ huynh của cháu Q. M nói: "Con tôi ăn bán trú ở trường và kêu mệt với bố mẹ từ hôm thứ 7".

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 4.

Thi thoảng lại có em học sinh xin về giữa giờ.

Cùng vào lúc này, một học sinh lớp 3A1 được người thân đến đón. Em học sinh này cho biết bị đau bụng, đầy hơi từ hôm chủ nhật.

Theo em học sinh trên, hôm thứ 7 có ăn bán trú ở trường, ngoài ra lớp của em cũng có một vài bạn trong tình trạng tương tự.

Một phụ huynh đứng tại cổng trường đang chờ đón con em về, cho biết: "Cũng có đuối lý vì nhiều học sinh được nghỉ thứ 7, chủ nhật, hôm sau đến trường mới phát hiện. Tuy nhiên cũng cần phải làm rõ để tranh hoang mang vì trùng lặp một thời điểm lại có nhiều em học sinh có hiện tượng giống nhau".

Đang tìm nguyên nhân

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 6/3 phía trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel đã có thông báo cho biết: Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, ngày 5-6/3/2018 (thứ Hai và thứ Ba), trường Đoàn Thị Điểm Greenfield ghi nhận có nhiều học sinh nghỉ học, số lượng cụ thể: Ngày 5/3/2018: 243 học sinh nghỉ học. Ngày 6/3/2018: 130 học sinh nghỉ học. Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông tin, làm việc với nhà trường về hiện tượng này.

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 5.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng Ban Giám hiệu nhà trường trong buổi làm việc ngày 6/3.

Hiểu được tính cấp bách của vấn đề, nhận thấy đây là hiện tượng bất thường liên quan tới sức khỏe học sinh, Nhà trường đang gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc.

Nhà trường và các đơn vị chức năng, cùng đại diện cha mẹ học sinh tích cực tìm rõ nguyên nhân để không chỉ tìm cách chữa trị hiệu quả kịp thời, mà còn để ngăn ngừa, phòng tránh.

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel hoang mang vì nhiều học sinh đau bụng, đầy hơi cùng lúc - Ảnh 6.

Các món ăn được lấy mẫu và mang đi kiểm nghiệm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Cũng theo thông báo, sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh, thực hiện các chỉ dẫn cần thiết (nếu có), thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp với ban phụ huynh để phổ biến quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra.

"Trong thời gian chuyển mùa, thời tiết chuyển biến thất thường, Nhà trường mong muốn quý cha mẹ học sinh có phương án phòng bệnh theo mùa, nâng cao sức đề kháng cho con", theo thông báo.

Chia sẻ
Đọc thêm