BÀI GỐC Vừa dúi cho mẹ đẻ được 500 ngàn thì bị em chồng nhìn thấy, tôi chưa kịp thanh minh đã phải kinh ngạc trước phản ứng của cô ấy

Vừa dúi cho mẹ đẻ được 500 ngàn thì bị em chồng nhìn thấy, tôi chưa kịp thanh minh đã phải kinh ngạc trước phản ứng của cô ấy

Mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì em chồng quay sang trách móc tôi không biết cư xử. Những lời em chồng nói khiến tôi phải ngồi bần thần suy nghĩ.

5 Chia sẻ

Tôi vừa nhận lời tỏ tình thì người yêu đã "giáng" cho một cú sốc ngay ở quầy thanh toán trong siêu thị

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai yêu nhau mà chẳng dành cho nhau những thứ tốt nhất, thế nhưng bạn trai tôi thì lại sòng phẳng đến mức khiến tình yêu bế tắc.

Tôi và Long làm cùng công ty, anh là sếp của tôi, lương mỗi tháng 35 triệu đồng, còn tôi chỉ bằng số lẻ đó thôi. Với ngoại hình xinh đẹp tôi đã lọt vào mắt xanh của anh.

Sau hai tháng tìm hiểu cuối cùng Long cũng quyết định ngỏ lời yêu, khỏi phải nói giây phút đó tôi hạnh phúc và tự hào với đồng nghiệp biết nhường nào. 

Trong suốt thời gian tìm hiểu nhau chưa bao giờ anh rủ tôi đi ăn hay đi uống cà phê, điểm hẹn gặp của chúng tôi chỉ là công viên hay ở là trong phòng trọ của tôi.

Bây giờ đã là người yêu của nhau rồi, không có gì phải sợ sệt e dè nữa nên nhân lúc đi ngang qua siêu thị, tôi rủ anh vào mua vài thứ cần thiết.

Sau khi lượn một vòng, tôi đã chọn cho mình được một xe đầy ắp và đẩy ra quầy. Khi đến lượt thanh toán, Long bỏ túi dao cạo râu lên trước, còn tôi xếp hàng lên bàn.

Cô thu ngân tính xong hàng của Long rồi định tính tiếp đồ của tôi nữa thì anh ấy ngăn lại ngay: "Tôi tính riêng hóa đơn". Sau đó anh quay sang bảo tôi: "Ai mua người ấy trả, tiền bạc sòng phẳng dễ sống phải không em?". Lúc đó miệng tôi méo xệch nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ. Không ngờ mình lại yêu phải một anh chàng bủn xỉn keo kiệt đến thế.

Lời nói của người yêu với nhân viên thu ngân khiến tôi hối hận khi vừa nhận lời tỏ tình của anh ấy - Ảnh 1.

Không có gì phải sợ sệt e dè nữa nên nhân lúc đi ngang qua siêu thị tôi rủ anh vào. (Ảnh minh họa)

Đến khi nhân viên thu ngân đưa hóa đơn lớn hơn số tiền có trong ví, tôi đành phải nhìn Long cầu cứu. Anh cau mày nhưng vẫn rút ví ra thanh toán số tiền còn thiếu giúp tôi.

Trên đường đi về, tôi hỏi thăm dò là sau này lấy nhau rồi thì ai là người giữ tiền? Anh ấy nói mỗi tháng sẽ góp cho tôi bằng đúng khoản tiền vợ thu nhập được. Số tiền còn lại sẽ gửi tiết kiệm và gửi cho bố mẹ một chút vì công lao họ nuôi mình thành đạt.

Tôi mừng quá liền hỏi có biếu tiền bên ngoại không? Thì Long nói là tiền ai làm người ấy có quyền biếu.

Nghe đến đây tôi nghẹn lại cổ họng, không đề cập đến tiền thì anh là người đàn ông hoàn hảo nhưng đi sâu về vấn đề tài chính thì tôi thấy sợ con người anh quá.

Đàn ông sẽ thay đổi sau khi lấy vợ phải không mọi người? Nếu thế liệu những suy nghĩ hẹp hòi về tiền bạc của anh ấy có thay đổi khi đã lập gia đình không? Hay anh ấy đang thử lòng xem tôi có tham lam tiền bạc không đây, theo mọi người tôi có tiếp tục cuộc tình này không?

(kimthuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm