BÀI GỐC Tôi đòi chia tay thì người yêu không đồng ý, anh còn nói một câu khiến tôi giật mình hoảng sợ và cảm thấy lo lắng cho tương lai

Tôi đòi chia tay thì người yêu không đồng ý, anh còn nói một câu khiến tôi giật mình hoảng sợ và cảm thấy lo lắng cho tương lai

Thậm chí người yêu còn cảnh cáo tôi không được phép nghĩ đến chuyện chia tay nữa!

4 Chia sẻ

Vừa nhìn thấy mẹ tôi, người yêu đã hốt hoảng xin lỗi rồi rút ví lấy 25 nghìn đồng ra trả khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra

Thông báo tin sẽ đưa bạn gái về chơi nhà, mẹ tôi vui lắm, thế mà ngày hai người gặp nhau thì chẳng thuận lợi như mong muốn.

Công việc chính của mẹ tôi là bán bún, mẹ dậy từ lúc 4h sáng để chuẩn bị hàng mang ra chợ bán. Sau khi bán hết hàng thì mẹ về nhà làm may gia công cho người ta. Mỗi khi hai anh em ngủ, mẹ vẫn còn thức, lúc tỉnh dậy thì giường đã trống không, dường như lúc nào chúng tôi cũng thấy mẹ làm việc.

Thương mẹ lắm nên tôi và em chỉ biết cố gắng học thật tốt, khi nào rảnh thì lo làm việc nhà để mẹ yên tâm kiếm tiền lo cho cả nhà.

Một ngày, tôi nói sẽ đưa người yêu về ra mắt gia đình, lúc đó mẹ vui lắm và đến trước bàn thờ của bố báo cáo. Thế nhưng khi bạn gái vừa bước chân vào gia đình thì đã xảy ra chuyện.

Em ấy nhìn thấy mẹ tôi đã rối rít xin lỗi rồi đưa ngay 25 nghìn đồng ra trả. Trong khi tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì thì mẹ bảo: "Cô vẫn còn nhớ mặt tôi sao? Còn tôi thì sẽ mãi không quên được ngày đó".

Mẹ bảo mỗi phiên chợ chỉ lãi được chút xíu thế mà ngày hôm đó có cô gái ngồi ăn phở đến khi chỉ còn nước thì hét toáng lên là trong bát có con sâu khiến những người ngồi xung quanh cũng buông đũa không dám ăn nữa. Mẹ khẳng định trong rau không có sâu vì bà đã rửa rất sạch sẽ rồi. Nhưng không ai tin lời mẹ nói, còn cô gái thì liên tục tạo áp lực khiến mẹ buộc phải xin lỗi và không dám lấy tiền của ai để giữ khách.

Vừa nhìn thấy mẹ tôi, người yêu đã hốt hoảng xin lỗi rồi rút ví lấy 25 nghìn đồng ra trả, khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra giữa hai người - Ảnh 1.

Người yêu tôi bảo sau vụ đó em cảm thấy rất áy náy và muốn gặp lại mẹ tôi để trả tiền nhưng lại không đủ can đảm nhận lỗi. (Ảnh minh họa)

Người yêu tôi bảo em cảm thấy rất áy náy, lúc đó chỉ muốn thử trêu chọc nhưng do mọi người phản ứng gắt quá nên em ấy không dám nhận sai, đành đâm lao phải theo lao. Sau đó em ấy cũng muốn gặp lại mẹ tôi để trả tiền nhưng không đủ can đảm. Lần này mong mẹ tôi nhận lại số tiền và lời xin lỗi để em ấy được thanh thản hơn.

Một phiên chợ mẹ tôi chỉ lời được chút ít, vậy mà lại bị người ta ăn xong rồi quỵt mất, thế mà chưa bao giờ anh em tôi biết được chuyện buồn này. Tôi bảo với mẹ thôi chuyện đã qua rồi hãy quên đi và tha lỗi cho em ấy để sau này về sống chung nhà cho thoải mái.

Nhưng mẹ trừng mắt nhìn tôi, bà nói tôi có thể lấy bất kỳ ai trừ em ấy ra, vì bà không muốn con người mưu mô xảo quyệt làm dâu nhà này. Mẹ bảo chuyện bỏ sâu vào bát phở không phải ai cũng làm được, mà phải là người có lòng dạ xấu chỉ thích ăn mà không muốn trả tiền thì mới đủ gan để làm.

Yêu em gần năm rồi mà tôi có tìm thấy điểm xấu gì đâu, có lẽ chuyện con sâu chỉ là sự tinh nghịch nhất thời chứ nhân cách em không tồi tệ như mẹ tôi nói. Bây giờ tôi phải thuyết phục mẹ thế nào để chấp nhận tình yêu của hai đứa đây?

(hongnhung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm