BÀI GỐC Về nghỉ phép mà nhìn nhà cửa bề bộn, tôi chán nản bỏ sang nhà chị gái ăn bữa cơm để rồi nghe được sự thật về vợ

Về nghỉ phép mà nhìn nhà cửa bề bộn, tôi chán nản bỏ sang nhà chị gái ăn bữa cơm để rồi nghe được sự thật về vợ

Nghe chị gái nói mà tôi bán tín bán nghi. Nếu kiếm được nhiều tiền như thế, sao vợ tôi không thuê người giúp việc?

1 Chia sẻ

Ngày nào cũng đưa cho vợ 50 nghìn chi tiêu, thế mà cuối tháng cô ấy đưa ra tờ giấy ghi nợ nhưng khiến tôi giật mình nhất là vị trí số 4 trong danh sách

P.P.L.I,
Chia sẻ

Nếu cứ để vợ cầm tiền tiêu hoang phí, chắc cả đời này gia đình chẳng thoát khỏi cảnh ở trọ nên tôi quyết định chỉ đưa 50 nghìn đồng cho vợ chi tiêu mỗi ngày.

Vợ đang ở nhà nuôi hai con, mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương của tôi. Làm quần quật cả tháng nhưng đưa cho vợ bao nhiêu cũng thiếu khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

Lương tháng của tôi 17 triệu, mỗi tháng đưa vợ 10 triệu đồng, thế mà cứ đến tầm ngày 23, 24 là hết sạch lại hỏi xin chồng. Không thể chấp nhận nổi cảnh tiêu hoang phí của vợ, tôi quyết thắt chặt chi tiêu trong gia đình.

Tôi bảo với vợ là tiền nhà điện nước chồng sẽ tự trả, hàng tuần bà ngoại đã gửi thịt, trứng, rau, cá tươi ở quê đầy đủ rồi nên mỗi ngày tôi chỉ đưa cho cô ấy 50 nghìn đồng để chi tiêu lặt vặt.

Vợ có vẻ không thoải mái lắm vì đang tiêu xài thoải mái giờ lại bị kìm hãm nhưng tôi mặc kệ. Bởi chỉ có làm thế gia đình mới tiết kiệm được tiền, để nhanh chóng mua được căn hộ chung cư mà sống cho thoải mái. Thế là từ hôm đó ngày nào tôi cũng đưa cho vợ 50 nghìn đồng đều như vắt chanh.

Ngày nào cũng đưa cho vợ 50 nghìn đồng để chi tiêu, thế mà đến cuối tháng cô ấy đưa danh sách mắc nợ, khiến tôi giật mình nhất là người ở vị trí số 4 - Ảnh 1.

Tôi cảm thấy buồn vô cùng, cứ như mình đang bị hai mẹ con cô ấy bóc lột sức lao động vậy.

Suốt một tháng mọi việc rất suôn sẻ, tôi mừng rỡ báo tin với vợ là sau khi thắt chặt chi tiêu, chồng đã tiết kiệm được 8 triệu đồng. Trái ngược với niềm vui của tôi, vợ mặt lạnh đứng dậy lấy trong tủ ra một tờ giấy đưa cho chồng xem.

Vừa nhìn thấy danh sách vợ mắc nợ người ta, tôi sốc vô cùng. Đặc biệt là ở vị trí số 4, cô ấy ghi nợ ông bà ngoại 4 triệu đồng. Vợ giải thích rằng số tiền tôi đưa chỉ đủ mua sữa cho các con, còn tiền mua bỉm hay dầu mỡ, đồ chơi, tiền quà bánh ăn vặt cho các con… đều là mượn của những người hàng xóm tốt bụng.

Mỗi tháng bà ngoại gửi đồ tươi lên cho gia đình tôi là tính hết 4 triệu đồng. Thế mà từ trước đến nay tôi cứ đinh ninh bà ngoại tháng nào cũng đều đặn gửi đồ quê ra cho con cái. Nào ngờ cũng chỉ có tiền bà mới nhiệt tình vậy. Mà theo nhẩm tính của tôi đồ ở quê rẻ hơn ở thành phố nhiều, 4 triệu này có khi bà lời ra được nửa.

Tôi cảm thấy buồn vô cùng, cứ như mình đang bị hai mẹ con cô ấy bóc lột sức lao động vậy. Theo mọi người bây giờ tôi có nên tiếp tục để mẹ vợ gửi đồ ăn lên nữa không? Hay tự kiêm luôn việc đi chợ cho tiết kiệm?

(minhhieu...@gmail.com)

Chia sẻ