Vừa dúi cho mẹ đẻ được 500 ngàn thì bị em chồng nhìn thấy, tôi chưa kịp thanh minh đã phải kinh ngạc trước phản ứng của cô ấy

T.N.V.Q, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì em chồng quay sang trách móc tôi không biết cư xử. Những lời em chồng nói khiến tôi phải ngồi bần thần suy nghĩ.

Tôi đi lấy chồng đến nay là gần 1 năm, cũng đang mang bầu ở tháng thứ 4 và sống cùng cả nhà chồng. Bố mẹ chồng còn khỏe mạnh, chồng tôi làm quản lý, còn cô em chồng vừa tốt nghiệp ra trường và đi làm được vài tháng nay.

Hôm vừa rồi mẹ tôi lên thăm. Lúc đó bố mẹ chồng và chồng tôi vẫn chưa đi làm về, trong nhà chỉ còn tôi và em chồng vừa mới về. Em chồng về nhà là sẽ ngâm mình trong bồn tắm cả tiếng đồng hồ nên tôi và mẹ ngồi dưới phòng khách nói chuyện. Mẹ tôi ở quê chỉ làm ruộng, đợt này vừa gặt xong nên tranh thủ lên thăm tôi bầu bí đồng thời mang cho tôi 30kg gạo quê. Thấy mẹ đi đường xa lại xách nặng, tôi thương lắm nhưng tôi từ ngày lấy chồng đến giờ chỉ ở nhà làm việc nhà, không có gì để cho bà.

Lúc mẹ sắp về, tôi chạy vào phòng lấy 500 ngàn - sáng chồng đưa cho để đi mua sữa bầu - dúi vào tay bà. Tôi bảo mẹ rằng mình chỉ có từng này tiền, bà cầm lấy chi tiêu thêm. Mẹ tôi không nhận, 2 mẹ con cứ du qua đẩy lại thì nghe tiếng bước chân từ tầng trên đi xuống. Tôi vội vã cầm tiền nhét vào túi áo chống nắng của mẹ và nháy mắt ra hiệu cho bà đừng để lộ. Thế nhưng không ngờ em chồng bước xuống và nói một câu rất bình thản: "Chị và bác không phải cố giấu, em đã nhìn thấy hết rồi".

Sau đó cô ấy chào hỏi mẹ tôi rồi quay sang bảo tôi: "Em biết chị có tiền đâu, chắc lại lấy tiền mua đồ dưỡng thai để cho mẹ chứ gì? Sao phải khổ thế, chị là vợ anh trai em, anh ấy làm ra tiền, sao chị không xin thẳng anh ấy vài triệu mà cho bố mẹ?".

Vừa dúi cho mẹ đẻ được 500 ngàn thì bị em chồng nhìn thấy, tôi chưa kịp thanh minh đã phải trố mắt kinh ngạc trước phản ứng của em ấy - Ảnh 1.

Thương bố mẹ ở quê nhưng bản thân không làm ra tiền nên đành chịu. (Ảnh minh họa)

Tôi và mẹ trợn tròn mắt. Cô ấy lại nói tiếp rằng chuyện con cái biếu bố mẹ tiền là việc rất hiển nhiên, tôi không làm ra tiền thì xin chồng, chẳng có gì phải ngại ngùng. Sau này cô ấy đi lấy chồng cũng sẽ nhất quyết mỗi tháng gửi cho bố mẹ vài triệu báo hiếu chứ không bao giờ để nhà chống giữ hết.

Nói xong em chồng dặn tôi giữ mẹ lại, cô ấy về phòng lấy ra 5 triệu đưa cho tôi và bảo: "Đây là nửa lương tháng này của em, em cho chị mượn trước mà biếu bố mẹ. Tối anh trai về, chị xin anh ấy trả lại em sau".

Tôi dùng dằng chưa biết cầm hay không thì mẹ tôi đã từ chối. Bà nói rằng bố mẹ vẫn có tiền tiêu, lên thăm con gái mang cho ít gạo thôi chứ chẳng phải lên xin tiền, rồi mẹ tôi ra về luôn.

Bà vừa ra khỏi nhà thì em chồng trách móc tôi không biết cư xử: "Nhìn thì biết là mẹ chị ở quê khổ thế nào, thế mà bác vác cho chị cả bao gạo lên, chị cũng chẳng đưa cho bác được vài triệu. Thất vọng".

Rồi em chồng bỏ mặc tôi ngồi thẫn thờ ở phòng khách mà đi vào phòng riêng đóng kín cửa. Tôi cũng hối hận vì đã không cầm tiền đưa cho mẹ. Thương bố mẹ ở quê nhưng bản thân không làm ra tiền nên đành chịu. Những lời em chồng nói khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi dự định sinh con xong sẽ đi làm, có tiền lương thì sẽ thoải mái chi tiêu và biếu bố mẹ nhưng từ giờ tới lúc đó còn cả năm trời nữa. Trong khoảng thời gian này thì biết làm thế nào? Có thật là tôi có thể xin tiền chồng để biếu bố mẹ đẻ không?

(thuan…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm