BÀI GỐC Thấy sợ kết hôn sau khi dự đám cưới anh họ ở quê

Thấy sợ kết hôn sau khi dự đám cưới anh họ ở quê

Cứ nghĩ tới đám cưới trong tương lai là tôi lại rùng mình. Nếu như thế này thì đáng sợ quá!

9 Chia sẻ

Người yêu làm náo loạn đám cưới anh họ, để rồi người lãnh đủ hậu quả lại là bố mẹ tôi

Nhân dịp cưới anh họ, tôi muốn đưa bạn gái giới thiệu với họ hàng luôn, cứ ngỡ được mát mặt, ai ngờ làm xấu mặt cả gia đình.

Tôi và San yêu nhau được một tháng nay, tính cách em ấy rất năng nổ hoạt bát khiến cuộc sống của tôi vui vẻ hơn từ khi có em.

Vì muốn giới thiệu người yêu với cả họ hàng và bố mẹ nên vào ngày cưới anh họ, tôi đã đưa San đến để ra mắt. Lúc đầu em cũng tỏ ra e thẹn và lễ phép chào hỏi, khiến ai cũng hài lòng vì vẻ nhanh nhẹn của San.

Trong lúc đang ngồi ăn cơm, mấy anh họ tôi nâng ly và San cũng tham gia, mọi người thấy em ấy chẳng từ chối nên nhiệt tình mời rượu. Sau đó đám bạn của anh họ liên tục đến chúc rượu cho San. Trong khi tôi tìm đủ mọi cách để từ chối thì San xung phong uống cả suất rượu của tôi, khiến đám thanh niên làng càng hưng phấn muốn thi thố với em ấy hơn.

Kết thúc tiệc rượu, đám thanh niên say nghiêng ngả còn người yêu tôi chưa có biểu hiện say. Dù rất giận San nhưng tôi vẫn phải làm mặt vui vẻ để tránh làm hỏng đám cưới của anh họ.

Đúng lúc tôi kéo người yêu đi thì nhạc đám cưới nổi lên và đám thanh niên đã say xỉn chạy đến kéo bạn gái tôi ra sân khấu nhảy. Phớt lờ sự can ngăn của tôi, San xung phong lên sàn nhảy đầu tiên, một mình em là gái, bao quanh là một lũ con trai khiến tôi xấu hổ vô cùng.

Bố chạy đến trách tôi sao không can ngăn em ấy lại, mẹ thì càu nhàu bảo sao tôi lại đi yêu người con gái tùy tiện như vậy. 

Người yêu làm náo loạn đám cưới anh họ, để rồi người lãnh đủ hậu quả lại là bố tôi - Ảnh 1.

Thế là tôi không thể tham dự lễ cưới của anh họ, mà phải ở lại chăm sóc người yêu say rượu đến tận sáng hôm sau mới tỉnh. (Ảnh minh họa)

Trong khi những người thanh niên uốn éo quanh San làm trò mua vui thì cả gia đình tôi xấu hổ đến mức muốn độn thổ.

Chịu hết nổi, tôi chạy thẳng lên sân khấu, kéo em ấy về để trả lại sự bình yên cho đám cưới của anh họ. Vừa dắt được xe ra khỏi thì đã thấy San nằm gục dưới gốc cây khiến tôi bất lực, buộc phải nhờ một người chị họ giữ giúp mới chở được San về.

Thế là tôi không thể tham dự lễ cưới của anh họ mà phải ở lại chăm sóc người yêu say rượu đến tận sáng hôm sau mới tỉnh. Khi thức dậy, San cười nói vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra, tôi cố tình nhắc lại những chuyện cũ nhưng em bảo không nhớ gì hết.

Hai hôm sau, bố mẹ gọi tôi về nói chuyện và buộc tôi phải chia tay San vì bố mẹ đều không chấp nhận được cô con dâu tương lai như thế, lần đầu về ra mắt đã uống rượu tới say và làm trò hề cho cả họ cười chê.

Tôi bảo là đã góp ý với San và em ấy hứa sẽ bỏ rượu, mong mọi người cho một cơ hội để thay đổi dần. Bố mẹ tôi bảo sẽ không cho phép San được bước vào cánh cửa nhà này.

Theo mọi người bố mẹ tôi có quá khắt khe không? Tuổi trẻ có thể chơi nhưng khi lập gia đình rồi tôi tin San sẽ là người vợ đứng đắn. Làm thế nào để thuyết phục bố mẹ tôi đây?

(tuanhung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm