BÀI GỐC Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Mà họp hành gì lâu hơn cả đại hội cổ đông của công ty thế không biết. Đi họp lớp mà đi từ sáng tới nửa đêm mới về.

6 Chia sẻ

Ngán ngẩm vì đang phải "chơi" với một hội phụ huynh vô tư đến mức vô duyên

Chưa kể nhiều hôm, một số phụ huynh còn kéo tới nhà tôi ăn uống, hò hét nhưng chẳng góp một đồng tiền ăn nào.

Tôi năm nay 26 tuổi, lập gia đình từ khi ra trường nên tôi đã có con trên 3 tuổi. Con tôi đi học mầm non tại một trường tư thục. Trường khá rộng và đẹp, điều đặc biệt là hội phụ huynh của lớp con tôi khá sôi nổi và đoàn kết.

Ban đầu tôi thấy vui và hào hứng lắm, vì cuối tuần nào hội cũng rủ nhau đi chơi, con tôi có thêm nhiều bạn mới và không còn những ngày tháng cắm đầu vào tivi, điện thoại. Những ngày lễ lớn trong năm, hội cũng rủ nhau hùn tiền để tặng các cô nên không có chuyện “chạy đua vũ trang” về quà cáp.

Tuy nhiên, càng ngày thì tôi càng cảm thấy khó chịu vì các phụ huynh trong hội nhiều khi tỏ ra “vô tư” một cách quá đáng. Chuyện là thế này, con trai tôi vốn tính hiếu động và khá nghịch ngợm. Hầu như trong buổi đi chơi nào cháu cũng là người “phá game” khi bày ra hàng tá trò phá phách. Tôi thì theo phương pháp để con phát triển tự nhiên.

Ban đầu thì mọi người không nói gì, nhưng dần dà mọi người bắt đầu thể hiện thái độ ra mặt, đỉnh điểm là một phụ huynh trong hội ra mặt quát nạt rồi dọa cháu khiến con tôi sợ hãi và hoảng loạn mất mấy ngày. Điều này khiến tôi không hài lòng nhưng vì hòa khí nên tôi cũng không nói gì nhiều. Thế nhưng, sự việc như thế cứ diễn ra mãi khiến tôi cảm thấy khó chịu và không muốn cho con giao lưu cùng hội.

Ngán ngẩm vì đang phải chơi với một hội phụ huynh vô tư đến mức vô duyên - Ảnh 1.

Một số phụ huynh còn kéo tới nhà tôi ăn uống, hò hét nhưng chẳng góp một đồng tiền ăn nào. (Ảnh minh họa)

Không chỉ như vậy, tôi còn có cảm giác như cả hội phụ huynh đang lợi dụng chồng mình. Vốn dĩ chồng tôi là một người rất dễ chịu, thoải mái, hòa đồng và hơi chút... cả nể. Chồng tôi có đam mê lớn với việc trồng cây nên trên mái nhà tôi lúc nào cũng có rất nhiều loại rau.

Trước khi chơi với hội phụ huynh của lớp, rau nhà tôi đủ ăn cả tuần mà chẳng phải đi chợ. Tuy nhiên, đến giờ thì cứ có cây rau nào lớn lên, chồng tôi lại hào hứng đem đi chia bằng hết. Chưa kể nhiều hôm, một số phụ huynh còn kéo tới nhà tôi ăn uống, hò hét nhưng chẳng góp một đồng tiền ăn nào. Khi về còn “tàn phá” sạch vườn rau mà chồng tôi cất công chăm sóc bao nhiêu ngày tháng, khiến tôi tức ứa nước mắt.

Đã thế nhiều hôm công việc đã bận rộn mà một số phụ huynh không kịp đón con lại nhờ chồng tôi trông giúp ở trường khiến hai bố con tối mịt mới về, hay nhà ai thiếu thốn gì đó lại nhờ chồng tôi mua giúp chỉ vì chồng tôi được thoải mái thời gian trong công việc.

Khi thắc mắc với chồng tôi thì chồng tôi chỉ cười xòa, bảo rằng mọi người vui là chính, cần gì câu nệ những chuyện cỏn con. Tuy nhiên, tôi thì không thể nào chấp nhận được những chuyện này. Tôi không biết có phải là mình quá ích kỉ hay không, nhưng tôi đang muốn tách con trai và chồng tôi ra khỏi hội phụ huynh này.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm