Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Mà họp hành gì lâu hơn cả đại hội cổ đông của công ty thế không biết. Đi họp lớp mà đi từ sáng tới nửa đêm mới về.

Chào chị em,

Cho tôi hỏi ở đây có chị em nào thấy bức xúc khi chồng đi họp lớp không ạ? Riêng tôi, tôi thấy cực kỳ không muốn chồng tham gia chuyện họp lớp này. Theo tôi họp lớp là "cái tổ" nối lại tình xưa nghĩa cũ của các cặp đôi yêu nhau trên ghế nhà trường, là tụ điểm nhậu nhẹt chứ chẳng có nghĩa lý hay lợi ích gì cả. Chồng tôi cũng nằm trong số có tình đầu là thời đi học và dĩ nhiên việc chồng đi họp lớp là cái “mớ bòng bong” mà tôi không muốn bản thân mình bị chồng lôi vào. Hẳn các chị cũng thế!

Mà họp hành gì lâu hơn cả đại hội cổ đông của công ty thế không biết. Nhìn cái bản kế hoạch mà chồng tôi chìa ra để “báo phép” vắng nhà thật không khiến tôi an tâm. Đi họp ngày 1 là thâu đêm suốt sáng. Nào là "tăng" một, "tăng" hai, "tăng" ăn uống, "tăng" cà phê, "tăng" karaoke, lửa trại… Rồi ai mà biết được, lửa ấm thì mọi thứ tan chảy, quá khứ cứ thế ập về. Rồi anh người xưa, chị người cũ lại vồ vập vào nhau. Lúc đó ai quản?!

Tôi đã đọc, đã chứng kiến quá nhiều cảnh tình cũ không rủ cũng tới trong những ngày họp lớp này. Nhất là gặp lại người yêu cũ ngày đi học mình từng điên đảo, thì các ông chẳng mượn cơ hội mà ngồi cạnh tâm sự chứ kể. Cô người yêu cũ mà cũng trong "giây phút xúc động" thì thế nào chẳng má ấp tay kề rồi đi xa đến đâu nữa với nhau thì có... trời mà biết được.

Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị! - Ảnh 1.

Cô người yêu cũ mà cũng trong "giây phút xúc động" thì thế nào chẳng lên giường với nhau. (Ảnh minh họa)

Không phải đâu xa, chị họ tôi đây, anh rể đi họp lớp, họp cả trên giường với người ta, làm người yêu cũ chửa ễnh ra đó, rồi về xin lỗi vợ, xin vợ cho "đi lại" để tiện bề "chăm sóc con cái". Giờ thì anh rể tôi đang chân trong chân ngoài đèo bòng hai ngả, chị họ tôi hối hận mà không kịp kia kìa.

Hay như trường hợp của cô bạn thân tôi. Chồng đi họp lớp 2 ngày tận Sapa. Vâng, 2 ngày, không biết có bao nhiêu chuyện để nói mà cần những 2 ngày mới đủ? Mà cũng chẳng hiểu các anh các chị rảnh rỗi thế nào mà phải kéo nhau lên tận đó để HỌP LỚP cho có không khí, chẳng có lẽ ở đất Hà Nội này không có "không khí"?

Thế là nhà ai có ô tô thì chở những người khác, nhà nào không có thì hùn nhau thuê xe tự lái. Đi mải miết 2 ngày, vợ gọi điện thì nghe câu được câu chăng, còn lại thời gian chẳng ai kiểm soát được. Thử hỏi có chị em nào yên tâm để chồng mình không khác gì "ngựa đứt cương", lấy cớ họp lớp để tụ tập một cách bừa bãi như thế?

Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị! - Ảnh 2.

Ấy là chưa kể đến một vài "tàn dư" dai dẳng cho những ngày sau. (Ảnh minh họa)

Đấy là chưa kể nhậu nhẹt say sưa rồi nảy sinh những bất trắc không ai lường trước, chẳng dính vào chuyện trai gái thì lại chuyện rượu bia, xe cộ. Có lần nào chồng các chị đi họp lớp về mà không say không? Say rồi chỉ khổ vợ con.

Ấy là chưa kể đến một vài "tàn dư" dai dẳng cho những ngày sau. Chẳng hạn có thêm số điện thoại của ai đó để "tâm sự" chuyện gia đình, cuộc sống. Nói chung, không thể nắm chắc được rằng điều gì sẽ xảy ra trong cuộc họp lớp đó, liệu các ông có họp một cách "trong sáng" không?

Cho nên các chị em ạ, tôi thấy họp lớp là thứ quá vô bổ. Thời buổi bây giờ có phải như ngày xưa, thư tay, bặt vô âm tín, đâu mà phải chờ tới ngày họp lớp mới có cơ hội gặp nhau. Thời đại internet, ngày nào chẳng kết nối facebook, chuyện trò qua các mạng xã hội với nhau, có cần phải tích tụ nhiều tâm sự đến mức phải có riêng một hai ngày họp lớp như thế không? Cho nên tôi phản đối chuyện họp lớp. Sắp tới chồng tôi họp lớp, tôi sẽ kiên quyết không để anh đi. Mọi người nói có đúng không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm